CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ทองสร้อย” แมวจรสู่ “แมวนั่งดริ๊งก์” ยอมพลีกายแลกกับการเผือกเรื่องชาวบ้าน

ใครที่ชอบสาวนั่งดริ๊งก์ รับรองคุณจะต้องชอบเธอตัวนี้แน่ๆ และเธอจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก ทองสร้อย เหมียวประจำร้านกลางคืนแห่งหนึ่ง

เรื่องราวของทองสร้อยถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์โดยคุณสมาชิกพันทิปที่ใช้ชื่อว่า ใบมะกรูดหอม ซึ่งเรื่องราวของมันได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะเหล่าทาสแมวทั้งหลาย

 

 

ทองสร้อยเป็นแมวจรจัดที่ไม่มีใครรู้ว่ามาจากไหน แต่มันได้เดินเข้าไปในร้านของคุณ ใบมะกรูดหอม ซึ่งตั้งอยู่ในย่านเคหะร่มเกล้า 64 เมื่อ 3 ปีก่อน เพื่อขอข้าวกิน

 

 

หลังจากเดินเข้าร้าน มันก็ไปหมอบอยู่ที่เท้าเจ้าของร้าน แถมยังเกาะขาเธอไว้แน่น ไม่ยอมปล่อย ราวกับจะบอกว่า “มนุษย์ ฉันเลือกเธอ”

ส่วนเจ้าของร้านได้แต่บอกว่า “แล้วฉันเลือกอะไรได้มั้ย? มาแบบนี้ก็ต้องดูแลสินะ”

 

 

ร้านของคุณ ใบมะกรูดหอม มีลูกค้าเข้าออกเป็นประจำ ดังนั้น เพื่อไม่ได้ให้เจ้าทองสร้อยไปรบกวนลูกค้า เธอจึงไล่ให้มันไปนั่งเก้าอี้ที่ว่างอยู่

เมื่อถูกกีดกันไม่ให้ยุ่งวุ่นวายกับลูกค้า เจ้าทองสร้อยก็ได้แต่นั่งนิ่งๆ ไม่ปีนโต๊ะ ไม่ทำเสียงดัง ไม่ทำตัวเป็นจุดเด่นใดๆ แต่หารู้ไม่ว่า สิ่งเหล่านี้กลายเป็นแรงดึงดูดที่ทำให้ลูกค้าอยากรู้ทักทายและรู้จักมันมากขึ้น

 

 

แม้จะนั่งนิ่งๆ ไม่ยุ่งกับลูกค้า แต่ทองสร้อยมักจะไปนั่งร่วมโต๊ะกับกลุ่มลูกค้าเสมอ คือ โต๊ะไหนมีเก้าอี้ว่าง หรือแม้แต่ตอนลูกค้าลุกไปเข้าห้องน้ำ มันจะรีบเสียบแทนทันที แล้วก็นั่งฟังพวกเขาคุยกัน เรียกได้ว่ามีความขี้เผือกในระดับหนึ่ง

 

 

ด้วยนิสัยน่ารักๆ แบบนี้ เพียงไม่นาน ทองสร้อยก็กลายเป็นขวัญใจของลูกค้าที่มาใช้บริการ และจากที่เคยเอาแต่นั่งนิ่งๆ มันก็เริ่มช่วยต้อนรับลูกค้า ก่อนจะผันตัวมาเป็นแมวนั่งดริ๊งก์ในที่สุด

 

 

หน้าที่ของการเป็นแมวนั่งดริ๊งก์ประจำร้านไม่มีอะไรมากนัก ทองสร้อยแค่ต้องเป็นตัวของตัวเอง นั่งสวยๆ ให้ลูกค้าเชยชม ลูบคลำตามใจชอบ

ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นแมวนั่งดริ๊งก์ แต่ทองสร้อยจะไม่กินอาหารของลูกค้า ไม่ดื่มเครื่องดื่มของพวกเขา แต่แค่มานั่งร่วมโต๊ะด้วยเท่านั้น ซึ่งแค่นี้ก็ทำลูกค้าแฮปปี้มากๆ แล้ว

 

 

หลังๆ มาลูกค้าที่คุ้นเคยกับทองสร้อยมักจะไม่มามือเปล่า แต่จะซื้อขนมแมวเลียมาให้เจ้าเหมียวด้วย เพื่อแลกกับการได้ถ่ายรูปกับมัน

 

 

บางครั้งหน้าทองสร้อยอาจจะไม่ค่อยเป็นมิตร แต่จริงๆ มันเป็นมิตรมากเลยล่ะ มันให้การต้อนรับทุกคนที่เข้าร้านอย่างอบอุ่น และไม่เคยข่วนหรือขู่ใครเลย ใครขอลูบ ขอหอม นางยอมหมด

 

 

ทั้งหมดที่ทองสร้อยทำ รวมทั้งการเป็นแมวนั่งดริ๊งก์นั้น อาจเป็นเพราะมันอยากตอบแทนเจ้าของร้านที่ให้ที่พัก และอาหารกับมันตลอด 3 ปีที่ผ่านมา

ไม่แน่ ทุกวันนี้มันอาจจะคิดว่าร้านนี้เป็นของมันไปแล้วก็ได้

 

 

เมื่อไหร่ลูกค้าจะเข้าร้านเนี่ย รอจนเซ็งแล้วนะ

 

มีความอยากรู้อยากเห็นไปซะทุกเรื่อง

 

ก่อนกลับ ขอถ่ายรูปกับเด็กนั่งดริ๊งก์หน่อย

 

หลังจากลูกเค้าเมาได้ที่จนพูดไม่รู้เรื่อง เจ้าเหมียวก็จะออกมาเสพบรรยากาศกลางคืนต่อ

 

ที่มา ใบมะกรูดหอม @pantip


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น