CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงที่ช่วยโคอาล่าจากกองไฟ กลับมาแวะเยี่ยมน้องที่โรงพยาบาล ตั้งชื่อให้ตามชื่อหลานชาย

หากคุณได้เห็นคลิปผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งเข้าไปช่วยเหลือน้องโคอาล่าออกมาจากกองไฟ แม้จะเป็นภาพที่น่าหดหู่แต่ก็อดชื่นชมเธอไม่ได้จริงๆ กับการตัดสินใจอย่างรวดเร็วที่ช่วยทำให้อีกหนึ่งชีวิตรอดจากไฟป่า

ข่าวเก่า: เปิดคลิปวินาทีโคอาล่าดิ้นรนท่ามกลางกองไฟ หญิงเสี่ยงวิ่งเข้าไปช่วยให้มันมีชีวิตรอด

 

 

ภายหลังจากที่ช่วยเจ้า Lewis ออกมาได้ น้องก็ถูกส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลสัตว์โคอาล่าประจำเมือง Port Macquarie

 

Toni Doherty กับสามีของเธอ Peter

 

ผู้หญิงที่เป็นคนช่วยมันออกมานั้นชื่อว่า Toni Doherty เธอกลายเป็นฮีโร่ในกลุ่มคนรักสัตว์ทันที กับการตัดสินใจถอดเสื้อเพื่อใช้คลุมโคอาล่าปกป้องมันจากความร้อน พร้อมกับพาน้องออกมาจากกองไฟอันตราย

ตอนนี้คุณยาย Toni ก็ได้กลับมาพบกับน้องโคอาล่าในระหว่างการพักฟื้นรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกครั้ง พร้อมกับเปิดเผยว่าชื่อของ Lewis นั้นถูกตั้งตามชื่อหลานของเธอนั่นเอง

 

 

ในระหว่างเข้ามาแวะเยี่ยมเยียนเธอก็ได้พบกับเจ้าหน้าที่ 2 ท่านเข้ามาแสดงความชื่นชมและขอบคุณในการกระทำความดีครั้งนี้ รวมถึงคนทั้งโลกที่ได้เห็นความเมตตาและชื่นชมเธอเช่นกัน

 

 

คุณยาย Toni นึกย้อนเหตุการณ์ไปถึงเหตุการณ์ที่ยอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อให้โอกาส Lewis มีชีวิตรอดต่อไปว่า…

“เขาเดินตรงเข้าไปในกองไฟ และฉันก็กระโดดออกมาจากรถและตรงดิ่งไปหาเขาทันทีเลย มันเป็นสัญชาตญาณทางธรรมชาติค่ะ ฉันรู้ดีว่าหากเราไม่ไปช่วยเขาลงมาจากต้นไม้ เขาก็จะติดอยู่บนนั้นท่ามกลางกองไฟค่ะ”

 

 

ตอนนี้น้อง Lewis อยู่ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสัตว์ Port Macquarie Koala Hospital ผู้เชี่ยวชาญคอยสังเกตอาการอย่างต่อเนื่อง แต่น่าเศร้าตรงที่น้องได้รับบาดเจ็บสาหัสมากกว่าโคอาล่าตัวอื่นๆ และมีโอกาสที่จะรอดน้อยกว่า

 

 

น้องมีบาดแผลไฟไหม้ทั่วร่างกาย ต้องคอยล้างและให้ยารักษาอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับพันผ้าพันแผลบริเวณอุ้งเท้าจากการสัมผัสกับเปลวเพลิงร้อน

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางโฆษกกล่าวว่าอาการปัจจุบันของ Lewis มีโอกาสรอด 50-50 เนื่องจากอุ้งเท้าไหม้แทบทั้งหมด บริเวณหน้าอกและหน้าท้องก็มีแผลไฟไหม้สาหัส ต้องคอยให้ยาและเฝ้าดูอาการอย่างต่อเนื่อง หากน้องยังฮึดสู้อยู่

 

 

หากร่างกายของ Lewis ได้รับการประเมินว่าไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตอยู่ตามธรรมชาติได้อีก น้องก็จะได้อยู่ภายในศูนย์เพาะเลี้ยงโคอาล่าแทน

 

 

ที่มา: unilad, dailymail, Nine News Australia


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น