CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวหลอกเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย หลอกฟันเงินบริจาคร่วม 3 แสน จัดงานแต่งในฝัน+ฮันนีมูน

เรื่องราวของเจ้าสาวชาวอังกฤษนักต้มตุ๋น ที่ใช้ความ “ขี้สงสาร” ของคน มาเรียกเงินบริจาคหาเงินไปปรนเปรอความสุขใส่ตัวเอง ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่ได้ป่วย หรือเป็นอะไรเลยแม้แต่น้อย…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Toni Standen หญิงสาวชาวอังกฤษวัย 29 ปี ย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคม ปี 2017 เธอโพสต์ภาพและข้อความลงโฟซบุ๊กของตัวเอง

บอกว่าเธอป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย และตอนนี้มันลามไปทั่วทั้งกระดูก สมอง ทุกส่วนของร่างกายเธอแล้ว และคุณหมอบอกว่าเธอจะมีชีวิตอยู่อีกแค่ราวๆ 2 เดือนเท่านั้น

 

 

เรื่องราวของเธอกลายเป็นกระแสไวรัล มีสื่อหลายสำนักให้ความสนใจ ไปออกรายการต่างๆ แถมยังให้สัมภาษณ์กับสื่ออีกหลายเจ้า ระหว่างที่ไปออกสื่อและให้สัมภาษณ์นั้นเธอก็ได้โกนหัวของตัวเองพร้อมกับบอกว่าเข้ารับการรักษาด้วยคีโม

 

 

Toni บอกผ่านหนังสือพิมพ์ว่า “ความหวังสุดท้ายของเธอก่อนจะจากโลกนี้ไป ก็คือการได้แต่งงานกับสามีผู้เป็นที่รัก ก็คือนาย James วัย 52 ปี”

 

 

จากนั้นพวกเขาก็เข้าไปตั้งแคมเปญบริจาคเงินในเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อเรี่ยไรเงินบริจาค ไปใช้จัดงานแต่งงานตามความหวังครั้งสุดท้ายของเธอ

ปรากฎว่ามีคนให้ความเห็นใจเป็นจำนวนมาก เข้ามาบริจาคเงินไปกว่า 11,312 เหรียญสหรัฐฯ (341,000 บาท)

งานแต่งงานของ Toni ถูกจัดอย่างยิ่งใหญ่มีเรื่องราวดราม่าถูกสอดแทรกเข้าในงานแต่งงานของเธออีก ก็คือเธอเปิดเผยว่า ความจริงแล้วคนที่จะได้มาเดินส่งตัวเจ้าสาวในวันแต่งงานนั้นต้องเป็นคุณพ่อของเธอ

 

 

แต่เขาเพิ่งเสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้เอง ยิ่งทำให้แขกผู้เข้าร่วมงานรู้สึกอินและเสียใจไปยิ่งกว่าเดิม!!

หลังจากที่แต่งงานกันอย่างชื่นมื่น สองสามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันก็เดินทางไปฮันนีมูนกันที่ประเทศตุรกีอย่างมีความสุข

 

 

แต่ทว่าอยู่มาวันหนึ่ง เพื่อนๆ ของ Toni ก็เริ่มเอะใจขึ้นมา ว่าเธอบอกว่าป่วยหนักและเหลือเวลาอีกไม่มาก แต่ทำไมในภาพถ่ายต่างๆ ที่ลงมาในโซเชียลนั้นถึงได้ดูแข็งแรง และร่าเริงเหลือเกิน แถมยังเดินทางไกลขนาดนั้นได้อีก

จากความสงสัยก็เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ตัดสินใจแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ ผลปรากฎว่าเรื่องต่างๆ ที่ผ่านมาเกี่ยวกับเธอนั้นคือเรื่องแหกตาทั้งเพ!!

Toni ไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็ง และเธอเองก็แค่ต้องการเงินไปจัดงานแต่งงานในฝันก็เท่านั้น

Ashlea เพื่อนผู้เอะใจเป็นคนแรกๆ เล่าว่า “Toni เคยเป็นเพื่อนที่ฉันสนิทมากที่สุด ฉันรักเธอเหมือนกับเป็นน้องสาวแท้ๆ ของฉันเลย ตั้งแต่ที่ได้ข่าวว่าเธอป่วยเป็นมะเร็ง ฉันเสียใจมาก ความรู้สึกเหล่านั้นล้วนเป็นของจริง”

“แต่พอรู้ว่าเรื่องทั้งหมดมันหลอกลวง ฉันรู้สึกว่าทำไมถึงต้องเป็นแบบนั้น เธอเอาเรื่องแบบนี้มาล้อเล่นได้อย่างไร? น้ำตาที่เราเสียไปล่ะ? ความเสียใจที่เกิดขึ้นคืออะไร?

“ฉันคิดมาเสมอว่าการที่เธอต้องต่อสู้กับโรคร้ายนี้ มันจะเป็นเรื่องที่ยากหนักหนาสาหัส แต่ว่าเธอหลอกเรา ทุกอย่างมันไม่ใช่เรื่องจริง”

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 22 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา Toni เข้ารับฟังการตัดสินคดีของเธอที่ศาลในเมือง Chester

 

 

ซึ่งผู้พิพากษา Nicholas Sanders ตัดสินว่าเธอมีความผิดในข้อหาฉ้อโกงโดยการหลอกลวง ซึ่งเธอจะต้องติดคุกเป็นเวลา 5 เดือนนับจากนี้ไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : mirror, thesun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น