CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ภรรยาขอหย่าสามี ด้วยเหตุ “เธอดีเกินไป” ไม่เคยดุ ไม่เคยด่า ไม่เคยว่า ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

ชีวิตคู่ที่มีคนคอยให้ความเข้าใจมอบความสุขให้ในแต่ละวันก็คงเป็นชีวิตในฝันของหลายๆ คู่แน่นอน แบบว่าชีวิตนี้ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าอีกฝ่ายจะทำให้เราเสียใจรึเปล่า…

กลับกันในกรณีของหญิงมุสลิมรายหนึ่งจากอำเภอ Sambhal รัฐอุตตรประเทศ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลชารีอะห์ เพื่อขอหย่ากับสามีที่เพิ่งจะแต่งงานกันไปได้เพียง 18 เดือนเท่านั้น

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

เมื่อสอบถามถึงเหตุผลที่ขอหย่า เธอกล่าวว่าสามีของเธอนั้นมอบความรักให้มากเกินไปและไม่เคยทะเลาะกับเธอเลยแม้แต่ครั้งเดียว จนเธอไม่สามารถจะยอมรับตรงจุดนี้ได้

และสิ่งที่ทำให้รู้สึกแย่ไปมากกว่านี้อีกนั่นเป็นเพราะสามีมักจะคอยทำอาหารและคอยเก็บกวาดทำความสะอาดอยู่เสมอ ทำงานบ้านงานเรือนให้แทบทุกอย่างจนทำให้เธอทนไม่ไหวแล้ว และยื่นคำร้องต่อศาลให้ตัดสินแยกทางกันในที่สุด

 

“เขาไม่เคยตะคอกใส่และไม่เคยทำให้ฉันรู้สึกโกรธในทุกเรื่องเลย เขาทำกับข้าวให้ฉันทานและคอยช่วยทำงานบ้านต่างๆ แทบทั้งหมด ไม่ว่าฉันจะทำผิดอะไรมา เขาก็มักให้อภัยกับฉันทุกเรื่อง ฉันอยากจะทะเลาะโต้เถียงกับเขาบ้าง ฉันไม่ได้ต้องการชีวิตที่มีสามีที่เออออเห็นด้วยไปซะทุกอย่าง”

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

หลังจากที่ศาลได้รับรู้ถึงคำร้องขอนี้แล้ว นักบวชของศาลชารีอะห์ปฏิเสธคำขอของเธอทันทีโดยระบุว่าเป็นเรื่องไร้สาระและขอให้ทั้งคู่จัดการความแตกต่างด้วยตัวเอง

ถึงกระนั้นแล้วเธอก็ไม่ได้หยุดแค่นี้ หลังจากที่ถูกปฏิเสธคำร้องไปแล้วเธอก็ไปยื่นคำร้องต่อสภาหมู่บ้านอีกรอบ แต่สมาชิกสภาหมู่บ้านก็ปฏิเสธที่จะตัดสินกรณีนี้เช่นเดียวกัน

ทางด้านสามีของเธอกล่าวว่าเขาไม่คิดว่าเขาทำอะไรผิดเลย สิ่งที่เขาต้องการก็เพียงแค่เป็นสามีที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งกลับกลายมาเป็นสิ่งที่ผิดพลาดในสายตาภรรยามาโดยตลอด

 

ตบท้ายด้วยหนึ่งบทเพลงจากอดีต

 

ที่มา: gulfnews, jagran


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น