CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

วิจัยเผย ผู้ชายที่ “ดูหนังโป๊มากเกินไป” อาจส่งผลทำให้เกิดการ “เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ”!!

ปัจจุบัน ‘หนังโป๊’ (หรืออาจเรียกว่า หนังผู้ใหญ่) กลายเป็นสิ่งที่เราสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากในโลกอินเตอร์เน็ต และเพราะอย่างนั้น มันก็อาจกลายเป็นสิ่งที่บางคนรับชมกันจนคุ้นชิน ดูกันเป็นกิจวัตรประจำวันเลยก็ยังมี

แต่งานวิจัยล่าสุดก็ได้เผยถึงผลลัพธ์ที่น่าสนใจสำหรับหนุ่มๆ หลายคน เมื่อพบว่าผู้ชายที่ดูหนังผู้ใหญ่มากจนเกินไป มีโอกาสสูงที่จะเผชิญกับปัญหาการ ‘เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ’ !!

 

เจองานวิจัยนี้เข้าไป #เหมียวตะปู ก็แอบสะดุ้งเบาๆ…

 

ทีมนักวิจัยจากทั้งในประเทศเบลเยียม, เดนมาร์ก และสหราชอาณาจักร พวกเขาได้ร่วมกันศึกษาเกี่ยวกับความเชื่อมโยงกันระหว่างหนังโป๊หรือสื่อลามก กับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

พวกเขาได้ศึกษากับกลุ่มตัวอย่างเพศชายจำนวนทั้งสิ้น 3,627 คน โดยมีการให้ทำแบบสำรวจเกี่ยวกับเรื่องของการเสพหนังโป๊และข้อมูลในเรื่องของชีวิตเซ็กส์ เพื่อประกอบการวิเคราะห์ข้อมูล

 

 

ศาสตราจารย์ Gunter de Win หัวหน้านักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียม กล่าวว่า…

“ปัจจุบัน ผู้ชายใช้เวลากับการเสพหนังโป๊เยอะมาก เฉลี่ยที่สัปดาห์ละ 70 นาที ครั้งละ 5-15 นาที บางคนอาจน้อยกว่านั้น แต่ก็มีคนที่ใช้เวลากับสิ่งนี้เยอะกว่าค่าเฉลี่ยมาก”

และความน่าสนใจก็คือ 23% ของกลุ่มตัวอย่างที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี พวกเขาจะประสบกับปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในช่วงเริ่มต้น หนอนน้อยของพวกเขาไม่เกิดอาการแข็งตัวในบางเวลาที่ต้องการใช้มัน

 

Sad Henry Rollins GIF

 

เพราะอะไรถึงเป็นอย่างนั้น? ศาสตราจารย์ Gunter อธิบายว่า มันเป็นผลมาจากการที่เราเสพสิ่งเร้าอย่างหนังโป๊จนเคยชิน เป็นผลทำให้สิ่งเร้าที่เราเจอในชีวิตจริงอาจไม่เพียงพอที่จะปลุกสมรรถภาพทางเพศขึ้นมาได้

เขาอธิบายเพิ่มเติมว่า 90% ของกลุ่มตัวอย่างนั้นจะกดข้ามไปดูฉากที่เร้าอารมณ์ที่สุดของหนังแต่ละเรื่องเลย และมี 20% ที่บอกว่าจำเป็นต้องดูหนังโป๊ที่สุดเหวี่ยงยิ่งกว่าเดิมขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้รู้สึกว่ามีอารมณ์เหมือนกับก่อนหน้านี้

ขณะเดียวกัน 65% ของกลุ่มตัวอย่างบอกว่าการมีเซ็กส์กับคู่นอนหรือคนรักของพวกเขานั้นตื่นเต้นกว่าการดูหนังโป๊ ในขณะที่อีก 35% ที่เหลือกลับไม่คิดอย่างนั้น

 

 

ย้ำก่อนว่าทั้งหมดนี้ ‘ไม่เกี่ยวกับการช่วยตัวเอง’ แต่เป็นเรื่องของการเสพหนังโป๊ (ซึ่งจะช่วยตัวเองหรือไม่ก็ได้ นักวิจัยไม่วิเคราะห์ในส่วนนี้)

กล่าวคือผลจากงานวิจัยชิ้นนี้สรุปได้ว่า ไม่ควรที่จะเสพสิ่งเร้าทางเพศจากสื่อมากจนเกินไป เพราะการทำอย่างนั้นอาจทำให้เราเคยชิน และอาจไม่ตอบสนองกับสิ่งเร้าปกติทั่วไปหรือสิ่งเร้าที่เราพบได้ในชีวิตจริงนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม นักวิจัยกล่าวว่าพวกเขาตั้งใจที่จะศึกษากับกลุ่มตัวอย่างในจำนวนที่มากยิ่งขึ้น และในอนาคตก็คาดว่าจะทำการวิจัยเกี่ยวกับความเชื่อมโยงกันของสื่อลามก กับอารมณ์ทางเพศของผู้หญิงด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: EurekAlert , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น