CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บ้านที่ถูกถอดแบบมาจากเรื่อง ‘เพื่อนรัก Totoro’ จัดเต็มทุกรายละเอียด แถมเปิดให้เยี่ยมชมด้วย!!

หากคุณเป็นแฟนการ์ตูนของสตูดิโอ Ghibli แล้วล่ะก็ คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับบ้านหลังนี้เป็นอย่างดี!!

บ้านหลังที่ว่านี้มาจากเรื่อง ‘เพื่อนรัก Totoro’ หนึ่งในการ์ตูนที่มีชื่อเสียงที่สุดของสตูดิโอ Ghibli ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 1988 แล้ว กลายเป็นตำนานให้เหล่าผู้คนได้จดจำจนถึงทุกวันนี้

 

 

การ์ตูนเรื่องเพื่อนรัก Totoro นี้เป็นเรื่องราวของเด็กสาวสองพี่น้อง Satsuki และ Mei ที่ต้องย้ายจากในเมืองมาอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในชนบทกับพ่อของพวกเธอ

เนื่องจากว่าคุณพ่อต้องย้ายออกมาทำงานใกล้ๆ กับโรงพยาบาลที่คุณแม่เข้ารับการรักษาเนื่องจากอาการป่วย และแล้วทั้งสองพี่น้องก็ได้พบกับเรื่องราวอันแสนประหลาดที่เกิดขึ้นใกล้ๆ กับบ้านของพวกเธอ

นั่นก็คือสิ่งมีชีวิตอันอันแสนวิเศษชื่อว่า Totoro และพวกเขาได้ออกไปผจญภัยด้วยกัน

ผลงานของ Ghibli นั้นไม่ต้องพูดถึงอะไรมากมายอยู่แล้ว เพราะเป็นอะไรที่ทรงคุณค่ามากๆ ทั้งงานเขียน (เรื่องราว) งานภาพ งานเสียง ทุกอย่างล้วนเป็นตำนาน

รวมไปถึงฉากต่างๆ ที่ทำออกมาให้มีรายละเอียดน่าจดจำ โดยเฉพาะบ้านที่สองพี่น้อง Satsuke, Mei และ คุณพ่ออาศัยอยู่ ก็เป็นหนึ่งในแบบบ้านที่ดูน่าอยู่ไม่เบา

แล้วเพื่อนๆ รู้ไหมครับว่าในจังหวัด Nagakute ของประเทศญี่ปุ่นนั้น เค้ามีการสร้างบ้านที่ถอดแบบมาจากเรื่อง ‘เพื่อนรัก Totoro’ ขึ้นมาจริงๆ ด้วย แถมยังเปิดให้ผู้คนได้เข้าไปเยี่ยมชมได้อีกต่างหาก!!

 

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บริเวณสวนสาธารณะ Aichi Commemorative ถูกออกแบบโดยลูกชายของอาจารย์ Hayao Miyazaki ที่เป็นคนสร้างการ์ตูนเรื่องเพื่อนรัก Totoro ขึ้นมานั่นเอง

 

ห้องนั่งเล่น

.

 

โต๊ะทำงานของคุณพ่อ

 

ขนาดโคมไฟยังเหมือน!!

.

.

 

ห้องครัว

.

 

ระเบียงทางเดิน

.

 

ห้องโถงใหญ่

.

 

บ่อน้ำ

.

 

จากมุมไกลๆ

.

 

อย่างไรก็ตามด้วยปัญหาเกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ ทำให้ไม่สามารถนำเจ้า Totoro เข้ามาตั้งไว้ในบริเวณของบ้านหลังนี้ได้ แต่แค่นี้แฟนๆ ที่ได้ไปเที่ยวชมก็คงจะฟินไม่น้อยแล้วล่ะนะ

 

หากใครเป็นแฟนของสตูดิโอ Ghibli และกำลังวางแผนที่จะไปเที่ยวสักที่หลังจากวิกฤติไวรัสระบาดจบลง ที่นี่ก็ถือเป็นที่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวเชียวล่ะ

 

ที่มา : boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น