หนุ่มนักท่องเที่ยวเมินป้ายเตือน ขึ้นยืนแผ่นน้ำแข็งในไอซ์แลนด์ เกือบไม่ได้กลับเข้าฝั่ง


322 shares

ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มักจะมีกฎเกณฑ์เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ดังนั้นจึกมักจะมีป้ายเตือนไม่ให้ทำบางอย่าง หรือแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวที่ถูกต้อง

แต่มนุษย์บางพวกนั้นจะมีลักษณะนิสัยที่เชื่อมั่นสุดใจว่าอุบัติเหตุหรือเรื่องร้ายๆ จะไม่มีวันเกิดขึ้นกับตัวเองเป็นอันขาด (ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงคิดแบบนี้) เลยมักมีคนที่ชอบเมินป้ายเตือนกันบ่อยๆ

 

 

ใครจำได้เมื่อปีที่แล้วเรามีคุณยายเอลซ่าที่นั่งบนน้ำแข็งรูปบัลลังก์แล้วโดนน้ำซัดสาดพาออกทะเลไปนู้น วันนี้เรามีหนุ่มคนหนึ่งมาเป็นคู่กับราชินีน้ำแข็งแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราวปีที่แล้วเช่นกัน เป็นเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ไปเที่ยวทะเลสาบโจกุลซาลอน ณ ประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำแข็งขนาดใหญ่

 

 

ที่ทะเลสาบแห่งนี้มีป้ายเตือนติดเอาไว้ด้วยว่า “ห้ามขึ้นไปยืนบนแผ่นน้ำแข็งเป็นอันขาด” เพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวเกิดอันตราย เพราะการตกลงไปในน้ำเย็นจัดแบบนั้น อาจทำให้เราได้รับอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้

แต่อย่างว่าแหละว่าโลกนี้มักมีพวกชอบแหกกฎอยู่ในทุกๆ ที่ อย่างชายไม่ทราบชื่อคนนี้ที่เมินป้ายเตือน (ที่ไม่ได้มีแค่ป้ายเดียวด้วยนะ) แล้วลงไปเดินบนแผ่นน้ำแข็งที่เกาะๆ กันอยู่ในทะเลสาบ

 

 

ปรากฏว่าเจ้าแผ่นน้ำแข็งที่เขาไปยืนๆ เดินๆ มันไม่ได้แข็งแรงอะไรมากเลย มันจึงเปราะและแตกออก และเริ่มลอยแยกตัวไปในน้ำ…

ในตอนแรกหนุ่มคนนี้เกือบจะทรงตัวบนแผ่นน้ำแข็งเล็กๆ ไม่อยู่ ในตอนที่เขารู้ตัวแล้วว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่แย่มากๆ ก็ล้วงมือเข้ากระเป๋าแล้วเอาโทรศัพท์โยนให้เพื่อนๆ ที่อยู่บนฝั่ง

 

 

ทุกคนต่างก็ไม่เชื่อสายตาว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ต่อหน้าต่อตา ในตอนที่หนุ่มคนนี้เริ่มถอดเสื้อนอกออกโยนกลับไปที่ฝั่ง ทีแรกทุกคนนึกว่าเขาจะว่ายน้ำกลับมา

โชคดีที่เขากระโดดได้ไกลพอจะถึงบริเวณน้ำตื้นๆ  ก่อนจะรีบลุกแล้ววิ่งกลับไปขึ้นฝั่งทันที โดยไม่ได้รับอันตรายใดๆ นอกจากเนื้อตัวเปียกเท่านั้น…

 

 

ลองคิดดูว่าถ้าหากเขาเกิดทรงตัวไม่ได้แล้วตกลงไปในน้ำเย็นเฉียบทั้งตัวมันจะกลายเป็นอีกเรื่องทันทีเลย ดังนั้นเวลาไปเที่ยวที่ไหนปฏิบัติตามคำแนะนำและคำเตือนเพื่อความปลอดภัยจะดีที่สุดนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา DailyMail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

322 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions