CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มนักท่องเที่ยวเมินป้ายเตือน ขึ้นยืนแผ่นน้ำแข็งในไอซ์แลนด์ เกือบไม่ได้กลับเข้าฝั่ง

ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มักจะมีกฎเกณฑ์เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ดังนั้นจึกมักจะมีป้ายเตือนไม่ให้ทำบางอย่าง หรือแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวที่ถูกต้อง

แต่มนุษย์บางพวกนั้นจะมีลักษณะนิสัยที่เชื่อมั่นสุดใจว่าอุบัติเหตุหรือเรื่องร้ายๆ จะไม่มีวันเกิดขึ้นกับตัวเองเป็นอันขาด (ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงคิดแบบนี้) เลยมักมีคนที่ชอบเมินป้ายเตือนกันบ่อยๆ

 

 

ใครจำได้เมื่อปีที่แล้วเรามีคุณยายเอลซ่าที่นั่งบนน้ำแข็งรูปบัลลังก์แล้วโดนน้ำซัดสาดพาออกทะเลไปนู้น วันนี้เรามีหนุ่มคนหนึ่งมาเป็นคู่กับราชินีน้ำแข็งแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราวปีที่แล้วเช่นกัน เป็นเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ไปเที่ยวทะเลสาบโจกุลซาลอน ณ ประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำแข็งขนาดใหญ่

 

 

ที่ทะเลสาบแห่งนี้มีป้ายเตือนติดเอาไว้ด้วยว่า “ห้ามขึ้นไปยืนบนแผ่นน้ำแข็งเป็นอันขาด” เพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวเกิดอันตราย เพราะการตกลงไปในน้ำเย็นจัดแบบนั้น อาจทำให้เราได้รับอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้

แต่อย่างว่าแหละว่าโลกนี้มักมีพวกชอบแหกกฎอยู่ในทุกๆ ที่ อย่างชายไม่ทราบชื่อคนนี้ที่เมินป้ายเตือน (ที่ไม่ได้มีแค่ป้ายเดียวด้วยนะ) แล้วลงไปเดินบนแผ่นน้ำแข็งที่เกาะๆ กันอยู่ในทะเลสาบ

 

 

ปรากฏว่าเจ้าแผ่นน้ำแข็งที่เขาไปยืนๆ เดินๆ มันไม่ได้แข็งแรงอะไรมากเลย มันจึงเปราะและแตกออก และเริ่มลอยแยกตัวไปในน้ำ…

ในตอนแรกหนุ่มคนนี้เกือบจะทรงตัวบนแผ่นน้ำแข็งเล็กๆ ไม่อยู่ ในตอนที่เขารู้ตัวแล้วว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่แย่มากๆ ก็ล้วงมือเข้ากระเป๋าแล้วเอาโทรศัพท์โยนให้เพื่อนๆ ที่อยู่บนฝั่ง

 

 

ทุกคนต่างก็ไม่เชื่อสายตาว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ต่อหน้าต่อตา ในตอนที่หนุ่มคนนี้เริ่มถอดเสื้อนอกออกโยนกลับไปที่ฝั่ง ทีแรกทุกคนนึกว่าเขาจะว่ายน้ำกลับมา

โชคดีที่เขากระโดดได้ไกลพอจะถึงบริเวณน้ำตื้นๆ  ก่อนจะรีบลุกแล้ววิ่งกลับไปขึ้นฝั่งทันที โดยไม่ได้รับอันตรายใดๆ นอกจากเนื้อตัวเปียกเท่านั้น…

 

 

ลองคิดดูว่าถ้าหากเขาเกิดทรงตัวไม่ได้แล้วตกลงไปในน้ำเย็นเฉียบทั้งตัวมันจะกลายเป็นอีกเรื่องทันทีเลย ดังนั้นเวลาไปเที่ยวที่ไหนปฏิบัติตามคำแนะนำและคำเตือนเพื่อความปลอดภัยจะดีที่สุดนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น