ทางร้านชี้แจง ‘กะเพราไก่+ไข่ดาว’ 228 บาท ไม่ถือว่าแพง “เน้นขายลูกค้าต่างชาติ”


เพื่อนๆ หลายคนน่าจะยังจำกรณีที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียลก่อนหน้านี้ หลังจากที่มีคนแชร์ภาพ ‘ข้าวกะเพราไก่+ไข่ดาว’ พร้อมตั้งคำถามว่า “ราคา 228 บาท แพงเกินไปหรือไม่?”

อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: แพงไปมั้ย?! ‘กะเพราไก่ไข่ดาว’ กล่องละ 228 บาท ต้นโพสต์บอก “สงสัยเป็นไข่จากดาวอังคาร”

 

 

ต่อมา นายปฎิพัฒน์ มีบุญมาก ผู้ที่ทำการโพสต์ภาพดังกล่าวลงโซเชียล เขาได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้ไปทำธุระที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยระหว่างเดินทางกลับบ้านก็รู้สึกหิวเป็นอย่างมาก

เขาจึงขอให้แฟนสาวช่วยออกไปซื้อข้าวกล่องมาให้ทาน พอแฟนสาวเดินทางกลับมาถึงก็พบว่าเป็นเมนูข้าวกะเพราไก่+ไข่ดาวอย่างที่เห็น แต่กลับมีราคาถึง 228 บาท ซึ่งตนมองว่าแพงเกินจริง จึงถ่ายรูปอัปลงสังคมออนไลน์

 

 

ในวันที่ 9 ธันวาคม 2563 ว่าที่ร้อยโท สุธรรม ลำครรำ พาณิชย์จังหวัดชลบุรี ก็ได้มีการลงพื้นที่ร้าน ‘มิสเตอร์ 99 ซีฟูด’ ซึ่งเป็นร้านที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

นายชัยชนะ อำนวยพรไพศาล ผู้จัดการร้านดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า…

“ทางร้านเปิดร้านอาหารซีฟูด ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาใช้บริการ ไม่ใช่ร้านอาหารแผงลอยข้างทางอย่างที่มีการระบุไว้ก่อนหน้านี้ จึงอยากให้สังคมเข้าใจ”

“โดยรายการอาหารทุกอย่างทางร้านก็ติดป้ายราคาในเมนูไว้อย่างชัดเจน ส่วนกรณี ‘ข้าวผัดกะเพราไก่+ไข่ดาว’ นั้น ทางร้านก็จำหน่ายให้ตามความต้องการของลูกค้าและตามราคาที่แจ้งไว้อย่างถูกต้อง”

“ทางร้านมองว่าราคานี้ไม่ได้มีราคาแพงอย่างที่ลูกค้ากล่าวอ้าง เพราะเนื่องจากร้านนี้จะเน้นลูกค้าชาวต่างชาติเป็นหลัก”

 

ภาพจาก เดลินิวส์

 

ภาพจาก AmarinTV

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: เดลินิวส์ , AmarinTV

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments