CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มๆ ไกรทองแห่งคอสตาริกา เจอไอ้เข้ขึ้นหาดมา โชว์ฝีมือจับด้วย “ผ้าเช็ดตัว” !!

เมื่อพูดถึง “ไกรทอง” แน่นอนว่าคนไทยทุกคนก็คงจะนึกไปถึงชายผู้สามารถปราบจระเข้ได้ด้วยอุปกรณ์เวทมนตร์คาถา ซึ่งดูไปดูมาก็อาจคล้ายๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในประเทศคอสตาริกา อยู่เหมือนกัน

นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณชายหาด Dominical Beach เมืองพันตาเรนนัส เมื่อคนจำนวนมากพบเห็นจระเข้น้ำเค็มว่ายเข้าฝั่งมา ทำเอาแตกตื่นวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น

 

เจ้าเข้โผล่หัวแล้วว่ายตรงเข้ามายังชายหาด

 

หลังจากที่ทุกคนหลบไปอยู่ในที่ปลอดภัยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มีชายหนุ่มคนหนึ่งที่อาจเรียกได้ว่าเขาคือไกรทองแห่งคอสตาริกา เดินตรงเข้าหาไอ้เข้ที่มีความยาวลำตัวกว่า 2 เมตร ตั้งใจที่จะจับมันเอาไว้

เพียงแต่สิ่งที่ทำให้เขาแตกต่างไปจากตำนานไกรทองที่เราเคยได้ยินมาก็คือ พี่แกคนนี้ไม่ได้มีอุปกรณ์เวทมนตร์หรือคาถาอาคมใดๆ ทั้งสิ้น เพราะสิ่งที่พี่แกนำไปเพื่อจะจับตัวจระเข้ก็มีแค่ ‘ผ้าเช็ดตัว’ เท่านั้นเอง… คุณพระ?!

 

หนุ่มใจเด็ดกับผ้าเช็ดตัวของเขา

 

ชายคนนั้นพยายามที่จะโยนผ้าเช็ดตัวไปปิดตาและปากของเจ้าจระเข้ ในขณะที่มันก็ไม่ยอมให้เขาสามารถทำอย่างนั้นได้ง่ายๆ คอยที่จะดิ้น พลิกตัวไปมา สะบัดหางต่อสู้

นั่นจึงทำให้ชายคนดังกล่าวต้องพยายามอีกหลายต่อหลายครั้ง จนสามารถทำได้สำเร็จด้วยความช่วยเหลือจากหนุ่มๆ อีก 2-3 คน ก่อนที่ชายคนเดิมจะเดินไปจับหางเอาไว้และนั่งทับลงไปบนตัวมัน

 

 

จากนั้นเขาก็ใช้เชือกมัดปากของเจ้าจระเข้ จับกุมตัวมันได้สำเร็จ ไม่มีใครต้องได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เจ้าหน้าที่อนุรักษ์ Franchesco Di Palma กล่าวว่า จระเข้ตัวผู้ตัวนี้น่าจะโดนตัวเมียปฏิเสธมา ทำให้มันว่ายข้ามถิ่นที่อยู่อาศัยมาโผล่บริเวณชายหาดดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่พบได้บ่อยในช่วงเวลานี้ของปี

และจากการรายงานล่าสุดวันที่ 16 ตุลาคม 2019 กล่าวว่า จระเข้ตัวนี้ได้ถูกส่งตัวไปตรวจสอบถึงสภาพร่างกายอื่นๆ เพิ่มเติม หากเรียบร้อยดีแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะนำมันไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Lenta , Mirror , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น