CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้คนช่วยกันตกแต่งเมืองธีมฮาโลวีนผสมคริสต์มาสล่วงหน้า เพื่อเด็กหญิงป่วยมะเร็งสมอง

ตอนนี้เหลืออีกแค่ครึ่งเดือนก็จะถึงวันฮาโลวีนแล้ว และอีกแค่ประมาณ 2 เดือนก็จะถึงคริสต์มาส สำหรับคนไทยแล้วก็อาจจะไม่ได้รู้สึกว่ามันพิเศษนัก แต่ในต่างประเทศนั้นถือเป็นวันที่มีอะไรให้ทำเยอะเลยทีเดียว

โดยเฉพาะเด็กๆ ที่จะตื่นเต้นกับเทศกาลเหล่านี้เป็นพิเศษ เพราะพวกเขาจะได้ออกไปเที่ยวเล่น ได้ขนม ได้ของขวัญ เป็นเทศกาลแห่งความสุขของเด็กๆ และครอบครัว

 

 

ท่ามกลางการเฝ้ารอด้วยความตื่นเต้นก็ยังมีเด็กๆ อีกหลายคนที่ไม่อาจบอกได้ว่าพวกเขาเฝ้ารออย่างมีความสุข แต่กลับต้องลุ้นไปด้วยว่าตนเองจะมีชีวิตอยู่ถึงเทศกาลที่เฝ้ารอหรือไม่…

น้อง Ariah Cook เด็กหญิงวัยเพียง 6 ขวบต่อสู้กับมะเร็งในสมองชนิดเนื้องอกกลิโอมาระยะที่ 3 เธออาศัยอยู่กับครอบครัวในรัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งทุกคนต้องคอยดูแลและพาเธอไปโรงพยาบาลจนไม่มีเวลาคิดถึงเรื่องเทศกาลใดๆ

 

 

เพื่อนบ้านของน้องได้แก่ Jody Davidson และ Amber Gray รับรู้ถึงความลำบากและสิ่งที่เด็กหญิงต้องพบเจอ พวกเธอจึงตัดสินใจจะทำบางอย่างเพื่อ Ariah

เนื่องจากว่าเทศกาลฮาโลวีนและคริสต์มาสใกล้เข้ามาแล้ว ทั้งคู่จึงไปขอความร่วมมือจากผู้คนในเมือง และทุกคนก็พากันตกแต่งเมืองด้วยแสงไฟและข้าวของในธีมฮาโลวีนและคริสต์มาสแบบผสมกันไป

 

 

และเมือง Ariah กลับมาถึงบ้านหลังจากต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนานนับสัปดาห์ เธอก็ได้พบกับบรรยากาศฮาโลวีนและคริสต์มาสที่เป็นเทศกาลโปรดของเธอ และสิ่งต่างๆ ที่ตกแต่งด้วยสีม่วงสีโปรด

ครอบครัวพาเธอนั่งบนรถวีลแชร์และเข็นไปรอบๆ เมืองเพื่อดูความสวยงามที่จัดขึ้นเพื่อเธอโดยเฉพาะ นอกจากนี้ก็ยังมีข้อความให้กำลังใจเด็กหญิงอีกมากมาย และมันก็ช่วยให้เธอมีความสุขมากจริงๆ

 

 

Jody และ Amber เผยว่านอกจากเพื่อนบ้านแล้ว พวกเธอยังได้รับข้อความและรูปภาพจากคนในรัฐอื่นที่ตกแต่งมุมหนึ่งของบ้านตนเองเพื่อแสดงออกถึงการสนับสนุนและให้กำลังใจน้องอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ Good Morning America


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น