ตำรวจมาเลฯ จับกุมตัวเด็กคนหนึ่ง หลังพบว่าเขาใช้ “ปืนของเล่น” ขู่เอาเงินตรงสี่แยกไฟแดง


เราอาจเคยเห็นคนถือกระป๋องหรือแก้วเดินขอเงิน บ้างก็เป็นหญิงชรา บ้างก็เป็นเด็กตัวเล็กๆ

แต่เหตุการณ์ล่าสุดที่เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศมาเลเซียนั้นกลับต่างออกไป เมื่อมีคนพบเห็นเด็กชายตัวเล็กๆ คนหนึ่ง “ถือปืน” เดินเรี่ยไรเงิน (ซึ่งดูเหมือนข่มขู่มากกว่า) จากคนที่จอดรถติดอยู่ตรงสี่แยกไฟแดง

 

ภาพเหตุการณ์ที่ถูกถ่ายเอาไว้ได้

 

ภาพดังกล่าวนั้นถูกถ่ายเอาไว้ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2020 ณ เมืองลาฮัดดาตู รัฐซาบาห์ หลังจากที่มีผู้ใช้รถพบเห็นเด็กคนนั้นถือปืนเดินขอเงินไปทีละคัน ทีละคัน ขณะที่กำลังติดไฟแดงกันอยู่

เรื่องนี้จึงถูกแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกเขาจึงรีบเดินทางมาตรงสี่แยกไฟแดงนั้นและพบเด็กชายในภาพถือปืนเดินขอเงินอยู่จริงๆ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมตัวเด็กคนดังกล่าวในทันที

 

เมื่อตรวจสอบดูถึงได้ทราบว่าปืนที่เด็กคนนี้มีอยู่นั้นมันเป็น “ปืนของเล่น” ซึ่งจากการสอบถามถึงได้ทราบว่าเขาได้มันมาจากแม่ของเขา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ก็ได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยคนอื่นๆ เพิ่มเติมอีกกว่า 14 คน รวมเด็กคนนี้ด้วยเป็น 15 คน ซึ่งเชื่อว่าเป็นกลุ่มขบวนการที่ใช้วิธีการดังกล่าวขู่ให้คนอื่นกลัวเพื่อแลกกับเงิน

โดย 11 ใน 15 คนนั้นยังเป็นแค่เด็กตัวเล็กๆ  อายุแก่สุดที่จับได้คือ 31 ปี และทั้งหมดนั้นก็ไม่มีเอกสารยืนยันตัวตนที่ถูกต้องตามกฎหมาย

 

จึงเป็นไปได้สูงว่าพวกเขาอาจเป็นกลุ่มลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย

 

หลังจากนี้ตำรวจก็จะตรวจสอบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น และตรวจดูว่าผู้ก่อเหตุเหล่านี้เป็นคนที่อพยพมาจากที่อื่นอย่างที่คาดการณ์เอาไว้หรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: AstroAwani , World of Buzz , Sinchew

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments