เด็กวัยรุ่นแต่งตัวเป็น ‘ผีตัวขาว’ จะหลอกชาวบ้านถ่ายลงยูทูบ ตำรวจส่งหน่วยพิเศษจับหงอยกิน…


เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็อยากเป็นยูทูบเบอร์กันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะได้ทำอะไรที่ชอบแล้วยังได้เงินมากินขนมเล่นๆ อีกถ้าหากคลิปดัง และด้วยเหตุนี้เองจึงต้องหาคอนเทนต์เจ๋งๆ สนุกๆ มานำเสนอให้กับท่านผู้ชมอยู่ตลอด

และหนึ่งในแนวที่มาหลายช่องเอามากๆ นิยมทำกันก็คือคอนเทนต์เกี่ยวกับ ‘การแกล้งคน’ เพื่อถ่ายเอารีแอคชั่นตลกๆ ไปลงในเน็ต

แต่ดูเหมือนว่ามีเหตุการณ์หนึ่งที่นอกจากจะไม่เวิร์ค อดได้เงินแล้วยังเกือบได้ไปนอนในคุกอีก กับเรื่องราวของเจ้าเด็กๆ กลุ่มนี้ที่แกล้งเป็นผีไปหลอกชาวบ้านในยามค่ำคืน!!

 

 

ในยามค่ำคืนของวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ‘ทีมจากัวร์’ หน่วยพิเศษที่มักใช้ในภารกิจปราบปรามอาชญากรรมของสถานีตำรวจเมืองเดป๊อก ประเทศมาเลเซีย ถูกส่งลงพื้นที่ในเมืองเพื่อจับผีร้ายตัวหนึ่ง

เวลาต่อมาปรากฏว่าผีร้ายซึ่งเป็นเป้าหมายของทีมจากัวร์ ก็คือเด็กวัย 13 ปีคนหนึ่งที่มีนามสมมุติว่า A เขาถูกจับกุมตัวได้ในเวลาตี 2 ของวันเดียวกันพร้อมกับเพื่อนๆ อีก 3 คน

 

 

สภาพของ A ในตอนนั้นคือใส่กางเกงขาสั้นไม่สวมเสื้อ บนเนื้อตัวมีแต่สีขาวโพลนจากผลของแป้งฝุ่นที่โรยใส่ตัว ทั้งหมดวิ่งหนีไปหลบในพุ่มไม้ทันทีที่เจอตำรวจ แต่ก็ไม่รอดเพราะสีขาวเป็นที่สังเกตได้ง่ายในยามค่ำคืน

“ตอนแรกกลุ่มเพื่อนของเขาก็อยู่ในจุดนั้นด้วย พวกเขาอยู่ห่างออกไปราวๆ 50 เมตรเพื่อถ่ายวิดีโอ”

“เขาวิ่งหนีเราทันทีที่เจอ วิ่งจนเข้าไปหลบในพุ่มไม้แต่เพราะตัวเขามันขาวไปหมดเลยสังเกตได้อย่างง่ายดาย” Winam Agus หัวหน้าทีมจากัวร์กล่าว

 

toyol ตุ๊กตาผีที่เด็กแต่งเลียนแบบ

 

กลุ่มเด็กทั้งหมดสารภาพกับตำรวจว่า พวกเขาทำอย่างนี้ก็เพราะอยากจะถ่ายวิดีโอไปลงในยูทูบ โดยให้ A แต่งตัวเป็น toyol (ตุ๊กตาเด็กผีในประเทศมาเลเซีย) สำหรับหลอกชาวบ้านที่พบเจอนั่นเอง

ยังเป็นโชคดีของกลุ่มเด็กๆ ที่เจ้าหน้าที่เพียงแต่อบรมตักเตือนเพียงเท่านั้น ก่อนที่จะปล่อยให้กลับบ้านไปในที่สุดโดยไม่มีการตั้งข้อหาใดๆ กับกลุ่มผีน้อยกลุ่มนี้ ซึ่งเด็กๆ ก็บอกว่าจะไม่ทำอะไรอย่างนี้อีกแล้ว

 

นี่มัน ‘โกยเถอะโยม’ ชัดๆ 5555

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่

ที่มา: worldofbuzz, thejakartapost, thestar

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions