CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่ชี้เจ้าเหมียวเป็นเหตุ ขึ้นไปนอนทับหน้าทารกวัย 9 เดือนบนรถเข็น ทำให้ขาดอากาศหายใจ

ไม่รู้ว่าควรจะรู้สึกอย่างไรดีกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้ หลังจากที่นาง Snezhana วัย 22 ปีจากประเทศยูเครน ต้องสูญเสีย Alexandra ลูกสาววัย 9 เดือน จากการกระทำของแมว…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เด็กหญิง Alexandra เสียชีวิตจากเหตุแมวที่เลี้ยงไว้ขึ้นไปนอนทับบนหน้าทารกจนทำให้ขาดอากาศหายใจ

 

คุณแม่ Snezhana

 

ในวันนั้น Snezhana ผู้เป็นแม่กำลังง่วนอยู่กับการทำงานบ้านอยู่ และปล่อยลูกนอนอยู่ในขนเข็นเด็กหลังบ้านพร้อมกับแมวที่เลี้ยงเอาไว้

จนกระทั่งเธอกลับมาดูลูกที่นอนอยู่ในรถเข็นเด็ก ก็พบว่าแมวปีนขึ้นมาอยู่บนรถเข็นพร้อมกับนอนหลับทับอยู่บนหน้าลูกสาว พอมีคนมาเข้าใกล้เจ้าเหมียวก็รีบกระโดดวิ่งแจ้นหนีไปพร้อมกับหัวใจสลายของแม่เมื่อรู้ว่าลูกหยุดหายใจไปแล้ว

 

 

ภายหลังคุณแม่ได้เรียกหน่วยฉุกเฉินในท้องถิ่นพร้อมกับรถพยาบาลมาที่บ้าน แต่ทว่าพวกเขาไม่สามารถยื้อชีวิตของเด็กน้อยเอาไว้ได้ ซึ่งสรุปสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการหายใจไม่ออก

“เป็นเพราะด้วยกลิ่นของนม พร้อมกับความอบอุ่นบนรถเข็นเด็ก จึงทำให้แมวกระโดดขึ้นไปบนนั้นเพื่อหาที่อุ่นๆ พักพิงค่ะ” Halyna Zakharchuk แพทย์ฉุกเฉินท้องถิ่นกล่าว

 

 

“ทารกอยู่ในสภาพปกติ แขนยังโผล่ออกมาจากผ้า เมื่อพวกเรามาถึงตัวเด็กยังอุ่นอยู่แต่ทารกน้อยตกอยู่ในสถานะ Clinical Death (ภาวะหยุดหายใจและหัวใจหยุดเต้นพร้อมกัน)

พวกเราจึงรีบไปที่นั่น พร้อมกับรถพยาบาลฉุกเฉิน แต่พวกเราช่วยน้องเอาไว้ไม่ได้ แม้จะพยายามปฏิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพประมาณ 30 – 40 นาทีก็ตาม”

 

ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้มีอยู่สองตัวด้วยกัน

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นระบุว่า คุณแม่เห็นแมวนอนหลับทับเด็กทารกอยู่บนรถเข็น ซึ่งคาดว่าตอนนั้นเด็กน้อยน่าจะเสียชีวิตไปแล้ว

“ร่างของทารกถูกส่งไปให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์ทำการชันสูตรพลิกศพ และพวกเขาก็ลงความเห็นพ้องต้องกันว่าทารกเสียชีวิตจากเหตุขาดอากาศหายใจ ไม่มีบาดแผลใดๆ บนร่างกาย”

 

ไม่สามารถระบุได้ว่าตัวไหนขึ้นไปนอนทับบนหน้าทารก

 

แม้ว่าจะยังชี้ไม่ได้ว่าแมวเป็นต้นเหตุหรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่ามันเป็นอุบัติเหตุ ไม่มีการตั้งข้อหากับผู้เป็นแม่ เพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อจิตใจกับทางครอบครัว ส่วนผู้เป็นแม่นั้นยังคงยืนยันว่าแมวเป็นต้นตอของโศกนาฏกรรมในครั้งนี้

 

ที่มา: dailymail, 7news, mirror


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น