ลำโพงโปร่งใสสีขาว & ดำ ตกแต่งห้องได้หลากสไตล์ โดนใจสายมินิมอลเข้าเต็มๆ!


209 shares

เมื่อไหร่ก็ตามที่คิดว่าการออกแบบนั้นน่าจะเป็นไปไม่ได้แล้ว เมื่อนั้นคือตอนที่เราจำกัดความคิดตัวเอง จนทำให้ไม่เกิดไอเดียสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ ขึ้นมา

อย่างเช่นการออกแบบลำโพง ที่แบบทั่วไปนั้นมีขนาดใหญ่ สายไฟพะรุงพะรัง ปัจจุบันก็พัฒนาให้มีขนาดเล็กขึ้น ต่อบลูทูธ ต่อไวฟาย พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เลือกใช้งาน

ล่าสุดลำโพงก็ได้เป็นอีกหนึ่งสไตล์ของเครื่องประดับตกแต่งบ้านอีกด้วย เพราะแบรนด์ Transparent Sound จากสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ได้พัฒนาเทคโนโลยีลำโพงไร้สายให้ดูดีขึ้นมาอีกขั้น!

 

https://www.instagram.com/p/BnVoF3elZde/

 

หลังจากเปิดตัวโปรเจกต์ลำโพงแบบดั้งเดิมในปี 2012 บริษัทก็ได้ใช้เวลาหลายปีในการปรับปรุง และพัฒนาผลิตภัณฑ์ ใช้ความรู้ด้านเทคโนโลยีและการออกแบบทำให้ลำโพงสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ผลลัพธ์ที่ได้จึงกลายมาเป็นลำโพงโปร่งใสขนาดเล็ก มาในกรอบอลูมิเนียมสวยๆ พร้อมกระจกนิรภัยใสๆ ที่ทำให้สามารถมองเห็นลำโพงขณะทำงานได้อย่างชัดเจน

 

 

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอย่างบลูทูธ การจับคู่แบบไร้สายอย่างไวไฟโดยไม่ต้องผ่านแอปพลิเคชันใดๆ รวมถึงคุณสมบัติใหม่อย่าง True Wireless Pairing ที่สามารถเชื่อมต่อกับลำโพง 2 ตัวเพื่อเล่นเสียงที่ต้องการได้ตามใจชอบ

และหากสีขาวมันยังเล็กไปไม่จุใจ ทางแบรนด์ก็ได้ออกแบบสีดำในขนาดที่ใหญ่ขึ้น ลูกเล่นเพิ่มขึ้น แต่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมไว้ให้เลือกใช้นำไปตกแต่งห้องได้เช่นกัน

 

 

ทั้งคู่มีการดีไซน์ที่รองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะจุดประสงค์ของการผลิตลำโพงตัวนี้คือ ต้องการแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีขั้นสูงก็สามารถออกแบบให้มีความสวยงามได้ด้วย

ไม่เชื่อก็ลองไปรับชมภาพการตกแต่งลำโพงตัวนี้กับห้องสไตล์ต่างๆ กันได้เลยค่ะ

 

1. ลำโพงสีดำติดกับผนังสีขาวก็เข้าท่า

 

2. สีขาวมีขนาดเล็กกะทัดรัด แทบมองไม่ออกว่าคือลำโพง

 

3. เนียนไปกับชั้นวางของได้อย่างละมุนเลยล่ะ

 

4. ตั้งโชว์อยู่ข้างกระถางต้นไม้ เปิดเพลงเบาๆ นอนฟัง เป็นโมเมนต์ที่ดีมากๆ

 

5. หรือจะตั้งบนชั้นหนังสือสีขาวก็ได้ ตัดกันได้ดีกับเหล่าหนังสือหลากสี

 

โดยสำหรับลำโพงสีขาวนั้นราคาอยู่ที่ 500 ยูโร (ราว 17,000 บาท) ส่วนสีดำที่มีขนาดใหญ่และมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นมานั้นราคาอยู่ที่ 1,000 ยูโร (ราว 34,000 บาท) ค่ะ

หากสนใจลำโพงที่มีเทคโนโลยีดีๆ และรูปลักษณ์สวยงามแล้วล่ะก็ สามารถเข้าไปรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ transparentspeaker เลย 😀

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @transparentspeaker, transparentspeaker & hypebae

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

209 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions