CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกๆ ไม่ยอมไปทริปครอบครัว พ่อแม่บอกโอเค งั้นพา “สัญญาณ WiFi” ไปเที่ยวแทนก็ได้

คงเป็นเรื่องยากที่เราจะสามารถเดินทางไปเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากันได้แบบทั้งครอบครัว ไม่ต่างอะไรกันกับครอบครัว Langan ผู้ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศออสเตรเลีย

 

ครอบครัว Langan

 

คุณแม่ Cassie และคุณพ่อ Chris เล่าว่า มันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่สมาชิกทั้ง 5 คนภายในบ้านนั้นจะมีเวลาว่าง มีวันหยุดพร้อมๆ กันหมด ด้วยเพราะเรื่องงาน การเรียน หรือการซ้อมกีฬาสารพัดสิ่ง

แต่แล้วในช่วงต้นปี 2020 นี้ มันก็ช่างเป็นโอกาสที่ดีเพราะมีช่วงวันหยุดยาวที่ครอบครัวได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันจริงๆ คนเป็นพ่อเป็นแม่จึงเล็งเห็นว่าอยากจะพาลูกๆ ทั้งสามได้ออกไปเปิดหูเปิดตากันบ้าง

 

 

ผู้ปกครองทั้งสองคนได้วางแผนที่จะพาทั้งครอบครัวนั่งรถไฟตากลม สัมผัสธรรมชาติ มุ่งหน้าไปยังเมืองชายฝั่ง Warrnambool หากิจกรรมสนุกๆ ทำนอกบ้านบ้างอะไรบ้าง

แต่พอทั้งสองนำแผนที่วางเอาไว้ไปเสนอกับลูกๆ ผลตอบรับที่ได้กลับต่างจากที่พวกเขาคาดการณ์เอาไว้

ลูกสาวคนโตวัย 17 ปีปฏิเสธที่จะออกไปเที่ยวด้วยกัน ทำให้ลูกชายคนเล็กวัย 10 ขวบเองก็บอกว่า “ถ้าพี่สาวเลือกที่จะไม่ไปได้ ผมก็ต้องเลือกได้เหมือนกัน ไม่อย่างนั้นมันก็ไม่แฟร์น่ะสิ”

จะมีก็แต่เพียงลูกชายคนกลางวัย 13 ปีที่ยอมไปแบบไม่เต็มใจเท่าไหร่นัก

 

 

เมื่อสถานการณ์เป็นอย่างนั้น Cassie จึงบอกกับเด็กๆ ว่า…

“ถ้าลูกๆ ไม่อยากไป งั้นพ่อกับแม่จะพากล่องโมเด็มรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตไปด้วยแทนละกัน”

ลูกๆ ทั้งสามก็โอเคกับข้อตกลงนั้นของเธอ และเธอก็ทำอย่างนั้นจริงๆ ทริปครอบครัวได้กลายเป็นทริปของ 2 สามีภรรยากับ 1 โมเด็มอินเตอร์เน็ตไปเสียแล้ว

 

 

ไม่ใช่แค่นั้น เพราะคู่รักทั้งสองยังถ่ายรูปของเจ้าโมเด็มระหว่างการเดินทาง การไปทำกิจกรรมต่างๆ ชมสถานที่สวยๆ ไม่เว้นแม้แต่ตอนพามันไปนั่งกินข้าวด้วยกัน

ภาพน่ารักๆ นั้นสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับหลายๆ คนที่ผ่านมาพบเห็น และที่สำคัญคือมันยังทำให้ลูกๆ ทั้งสามคนของเธอแอบอิจฉาเจ้ากล่องรับสัญญาณอยู่ไม่ใช่น้อย

 

.

.

.

 

Cassie เล่าว่าพอพวกเธอกลับมาถึงบ้าน เธอก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงบางอย่างในตัวลูกๆ

ลูกสาวคนโตรู้สึกเบื่อหน่ายที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต WiFi ให้ใช้ เธอจึงทำความสะอาดห้องของตัวเอง แล้วก็ใช้เวลาอยู่กับน้องชายทั้งสองมากยิ่งขึ้น

ลูกชายคนเล็กนั้นพอได้เห็นภาพที่พ่อและแม่พาเจ้ากล่องโมเด็มไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เขาก็เกิดอาการงอนตุ๊บป่อง หาว่าพ่อแม่รักอินเตอร์เน็ตมากกว่า แล้วเดินสะบัดก้นเข้าห้องไปซะดื้อๆ เลย

คงมีแต่ลูกชายคนกลางที่ไม่ได้แสดงอาการอะไรกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากนัก

 

 

อย่างไรก็ตาม Cassie และ Chris ก็เชื่อว่าหลังจากนี้ลูกๆ ของพวกเขาก็คงจะรู้จักใช้เวลาออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านเพิ่มมากขึ้นบ้าง และเชื่อว่าถ้ามีทริปครอบครัวครั้งหน้า ทั้งสามก็คงจะไม่ตัดสินใจพลาดอีกอย่างแน่นอนเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Cassie Langan , Inspiremore


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น