ชายจีนผู้ซวยซ้ำซวยซ้อน ถูกกักตัวติดต่อกัน 3 ครั้งรวด ได้อยู่แต่ในบ้าน 42 วันเต็ม!


การกักตัวเองอยู่แต่ภายในบ้านตามระยะ 14 วันก็ว่านานแล้วนะ ซึ่งเป็นมาตรการปฏิบัติขั้นพื้นฐานสำหรับการเฝ้าระวังอาการ COVID-19 แต่คงไม่มีใครจะต้องกักตัวนานเท่าชายจีนรายนี้แล้วแหละ

นาย Xiong จากเมืองจี่หนิง มณฑลชานตง ได้ออกมาเล่าประสบการณ์กักตัวที่คงไม่มีใครทำได้นานเท่าเขาอีกแล้ว เพราะที่ผ่านมาเขาต้องอยู่แต่ในบ้านตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์จนถึงประมาณครึ่งเดือนมีนาคม นั่นเป็นเพราะต้องกักตัวต่อเนื่องถึง 3 ครั้งติดกัน

 

 

เขาเล่าว่าครั้งแรกที่ต้องกักตัวเกิดขึ้นหลังจากที่เมืองจี่หนิงเริ่มล็อคดาวน์ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2020 เป็นเวลา 2 วันหลังจากที่เขาเพิ่งกลับเข้าประเทศมาจากฟิลิปปินส์ แน่นอนว่าก็ต้องกักตัวเฝ้าดูอาการ 14 วัน นั่นก็ถือว่าเยอะแล้ว

 

 

หลังจากผ่านไปได้ 14 วันแรก เขาก็ตัดสินใจออกไปเดินเล่นสูดอากาศข้างนอกบ้าง แต่พอหลังจากออกมาเดินบนถนนได้แป๊บเดียว ก็ต้องกลับเข้าบ้านกักตัวเป็นรอบที่ 2

“หลังจากพ้นระยะกักตัวครั้งแรกแล้ว ผมตัดสินใจออกไปเดินเล่นข้างนอก แต่พอผมเพิ่งจะออกบ้านได้แป๊บเดียว…

พื่อนบ้านที่เพิ่งกลับมาจากเกาหลีใต้ เดินปรี่เข้ามาหาผมพร้อมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เขาบังคับให้ผมเข้าไปอยู่ในบ้านอีก 14 วัน ผมไม่กล้าออกไปไหนเลย”

 

 

มันยังไม่จบอยู่แค่นั้น เพราะว่ากักตัวครั้งที่ 3 กำลังจะตามมาติดๆ แน่นอนว่าหลังจากพ้นระยะกักตัวครั้งที่ 2 ไปแล้ว เขาก็ต้องเจอกับความซวยอีกรอบ หลังจากที่พี่ชายเดินทางกลับมาจากสิงคโปร์… และต้องกักตัวเองเพิ่มอีก 14 วัน

“ระยะที่เพิ่มมาอีก 14 วัน ผมคิดว่ามันจะผ่านไปไวๆ นะ นอนกองอยู่บนพื้นไม่ทำอะไรทั้งวัน จนพ้นระยะครั้งที่ 2 แล้ว

อันนี้ผมไม่ได้ล้อเล่นนะ พี่ชายผมเพิ่งกลับมาจากสิงคโปร์พอดี ผมต้องกักตัวเพิ่มอีก 14 วัน นี่ผมนอนกลิ้งบนพื้นไปมาเกือบ 50 วันเลยนะนั่น ไม่ได้ทำอะไรเลย”

 

 

เรื่องราวที่นาย Xiong เล่าออกมานั้นถือว่าเป็นประสบการณ์ที่เทียบหนังตลกเกรด B ได้เลยนะ ส่วนชาวเน็ตต่างพากันแซวว่านายนี่มันหนุ่มโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 2 นี่หว่า โปรที่แบบไม่อยากได้แถมกันเลยทีเดียว ฮร่า

 

ที่มา: news.163, odditycentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments