การค้นพบครั้งสำคัญ เด็กชายชาวอิรักกลายเป็นคนแรกของโลกที่เกิดมามี “หรรมส์ 3 แฉก”


3k shares

เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในวงการแพทย์ เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พบเด็กชายชาวอิรักที่มีองคชาตถึง 3 อัน นับเป็นการค้นพบรายแรกของโลก

การค้นพบนี้ถูกตีพิมพ์งในวารสาร International Journal of Surgery Case Reports ที่เป็นแหล่งรวบรวม งานวิจัยการค้นพบต่างๆ ที่เกี่ยวกับการแพทย์

ดอกเตอร์ Shakir Saleem Jabal นักวิจัยกล่าวถึงการค้นพบนี้ว่า “การค้นพบนี้เป็นความรู้ที่ดีที่สุดสำหรับมนุษยชาติ เป็นครั้งแรกที่พบเคสที่มีองคชาต 3 อัน หรือภาวะที่เรียกว่า Triphallia”

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

เด็กชายคนดังกล่าวเป็นชาวเคิร์ด จากเมือง Duhok ประเทศอิรัก วัย 3 เดือน ถูกพาตัวมาที่โรงพยาบาลโดยพ่อแม่ เนื่องจากว่ามีอาการถุงอัณฑะบวม

จากการตรวจสอบแล้วเบื้องต้นแพทย์พบว่าเด็กชายมีองคชาตมากกว่าปกติ คือมี 3 อัน คือ อันแรกเป็นอันที่ปกติ ที่คนทั่วๆ ไปมี อัน 2 มีตำแหน่งอยู่ตรงบริเวณโคนด้านล่าง (เหนืออัณฑะ) มีความยาวราวๆ 2 เซนติเมตร และอันที่ 3 จะอยู่ด้านล่างถุงอัณฑะ มีความยาวประมาณ 1 เซนติเมตร

จากงานวิจัยให้ข้อมูลว่า ภาวะ Triphallia นี้ เกิดขึ้นจากความลึกลับซับซ้อนของพันธุกรรมซึ่งก็ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด เพราะจากเคสนี้ก็ได้มีการตรวจสอบแล้วว่า ไม่มีความเกี่ยวข้องกับการใช้ยา และไม่เกี่ยวข้องกับการสืบทอดทางพันธุกรรม ใดๆ เลย

 

ภาพเหตุการณ์จริง

 

อยากดูแบบไม่เซนเซอร์คลิกที่ลิงก์นี้ได้เลย

 

สำหรับหลายๆ คนที่สงสัยว่าอนาคตของเด็กชายคนนี้ จะสามารถให้องคชาตทั้ง 3 อันได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่? ก็ขอตอบเลยว่าหมดโอกาสที่จะใช้งานไปแล้ว

เพราะทีมแพทย์พบว่าองคชาตอีก 2 อันนั้นไม่มีท่อปัสสาวะต่อมาถึง ก็เลยตัดสินใจที่จะทำการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อเอาออก เพื่อไม่สร้างปัญหาให้กับเด็กชายอีกต่อไป

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

อย่างไรก็ตาม ในแง่ขององคชาต 2 อัน หรือดับเบิ้ลหรรมส์นี้มีการค้นพบมานานแล้วโดยครั้งแรกมีบันทึกรายงานการค้นพบในปี 1609 จนมีการทำการศึกษาเรื่อยมา และพบว่าโดยสิถิติ จะมีโอกาสที่คนเกิดมาแล้วมีองคชาต 2 อันเกิดขึ้นนั้น จะอยู่ที่ราวๆ 1 ใน 5 ล้าน หรือ 6 ล้าน

ส่วนองคชาต 3 อัน หรือทริปเปิ้ลหรรมส์ เป็นการค้นพบครั้งแรกในประวัติศาสตร์มนุษย์ชาติกันเลยทีเดียว

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ ก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดงานวิจัยที่ sciencedirect ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : nypost, sciencedirect

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions