CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“คนขับรถสิบล้อ” หลั่งน้ำตา เจอ “แมว” คู่หูนักเดินทาง หลังหายตัวไปนานเป็นเดือน

ถ้าคุณมีอาชีพเป็นคนขับรถสิบล้อ เลี้ยงแมว 1 ตัว ขับเดินทางไปทำงานด้วยกันทั่วประเทศ… แต่วันหนึ่งมันกลับหายไป!?

 

 

นี่คือเรื่องราวของ Matthew B. เขามีอาชีพขับรถบรรทุกในสหรัฐอเมริกา แน่นอนว่าด้วยลักษณะของงาน เขาจะต้องขับข้ามประเทศจากรัฐหนึ่งไปอีกรัฐหนึ่ง ระยะทางต่อครั้งหลายพันกิโลเมตร ใช้เวลานานหลายวัน

เขาก็เลยเลี้ยงเจ้าเหมียว Ashes เอาไว้เป็นเพื่อนคู่หูร่วมทาง ตั้งแต่เด็กจนวันนี้มันอายุ 3 ขวบ มันเดินทางเป็นเพื่อนเขาไปทั่วประเทศแล้ว

 

Ashes

 

แต่วันหนึ่ง ขณะขับรถผ่าน Clark County ในรัฐโอไฮโอ เจ้าเหมียวเกิดอาหารตื่นตระหนกต่อสิ่งแวดล้อมใหม่ที่มันไม่คุ้นเคย มันกระโดดลงจากรถตอนที่จอดอยู่ แล้วหนีหายไปในพุ่มไม้

Matthew พยายามใช้เวลาค้นหานานหลายชั่วโมง แต่กลับไม่พบร่องรอยของเจ้าแมวเลย

ด้วยหน้าที่การงาน ทำให้เขาจำต้องออกเดินทางเพื่อไปส่งของยังจุดหมายให้ทันเวลา แต่ก็สัญญากับตัวเองว่า จะกลับมาค้นหาเจ้าเหมียวที่เมืองนี้อีก

 

แม้เขาจะมีโอกาสกลับมาค้นหาเจ้าแมวในที่เดิม แต่กลับไม่พบร่องรอยของเหมียวตัวนี้เลย

นั่นเพราะพื้นที่ของเคาน์ตี้ดังกล่าว มีขนาดพอๆ กับจังหวัดสมุทรปราการทั้งจังหวัด ขณะที่รัฐนี้ก็มีขนาดใหญ่กว่าจังหวัดเชียงใหม่ถึง 5 เท่า!!

จนกระทั่งเวลาผ่านไป 2 เดือน ระยะเวลาและความหวังอันริบหรี่ทำให้เขาถอดใจ แล้วคิดว่าคงไม่มีโอกาสเจอเจ้า Ashes อีกแล้ว

 

 

แต่ปาฏิหาริย์ ก็อาจจะเกิดขึ้นได้เสมอ…

กลางดึกวันหนึ่ง หญิงสาวนามว่า Kimberly ได้พบกับแมวจรจัดท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ด้วยสภาพของมันทำให้เธอเกิดความสงสาร แต่จะเลี้ยงเองก็ไม่สะดวก

เธอจึงพามันไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Lollypop Farm ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันนัก

และที่แห่งนี้เอง เจ้าหน้าที่ศูนย์รับมันเข้ามาดูแล แต่พวกเขาก็ต้องทำการตรวจสอบเบื้องต้นให้ละเอียดว่ามันเป็นแมวจรจัดจริงหรือไม่

และพวกเขาก็สังเกตว่า มันมีปลอกคอ “ไมโครชิป” อยู่

ทางศูนย์จึงทำการสแกน แล้วก็พบว่าเจ้าของคือ Matthew ซึ่งมีภูมิลำเนาในรัฐเท็กซัส ห่างออกไปจากจุดที่พบเจ้าแมวตัวนี้ 2,000 กิโลเมตร

 

 

Matthew ดีใจเหมือนเด็กได้ของเล่น เมื่อได้รับแจ้งว่าพบตัวเจ้าเหมียวของเขาแล้ว เขารีบหาเวลาว่างจากงาน บึ่งกลับมาที่ศูนย์ในรัฐโอไฮโอนี้ทันที

จังหวะที่เขาได้เจอมันอีกครั้ง เขาโผเข้ากอดมัน เจ้าหน้าที่ยังบอกด้วยว่าคนขับรถสิบล้อรายนี้ถึงกับหลั่งน้ำตา ทันทีที่ได้สัมผัสตัวกับแมวสุดที่รักของเขา

 

แม้จะไม่ได้ให้สัมภาษณ์อะไรมาก (ตามประสาผู้ชายมาดขรึม) แต่ Matthew ก็ยอมรับว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้มันคือ “ปาฏิหาริย์” จนแทบไม่น่าเชื่อเลย…

 

.

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

 

ที่มา:

Homepage

https://www.boredpanda.com/truck-driver-missing-cat-reunion-matthew-ashes/

www.facebook.com/lollypopfarm/


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น