ความรักของคุณตา – คุณยายชาวเวียดนาม รักกันตั้งแต่อายุ 30 จนตอนนี้เกือบ 100 ก็ยังรักกันอยู่


ทุกวันนี้เราทุกคนต่างวิ่งตามและมองหาความรักชัวนิรันดร์ ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่ตามหาไม่ได้ง่ายๆ เหมือนซื้อของตามซูเปอร์มาร์เก็ต

แต่ทุกคนอย่าเพิ่งหมดหวังกันไปนะคะ เพราะเราอาจจะเจอความรักนิรักดร์เหมือนกับคู่ของคุณตาและคุณยายคู่นี้ก็ได้ค่ะ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้มีช่างภาพท่านหนึ่งได้ออกมาเล่าเรื่องราวของคู่รักเกือบ 100 ปี อย่างคุณตา Le Van Se และคุณยาย Nguyen Thi Loi ผู้เป็นชาวเวียดนาม

ทั้งสองคนตกหลุมรักกันตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ และแต่งงานกันหลังจากที่คบหากันนานถึง 10 ปี

และที่เรียกว่าคู่รักเกือบ 100 ปีก็เพราะว่าในตอนนี้คุณตาอายุ 96 ปีและคุณยาย 88 ปีแล้ว นับๆ ดูแล้วก็เกือบ 50 ปีเลยที่ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่เคียงข้างกัน

 

.

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่แต่งงานกันไปได้ไม่นานคุณตาก็ต้องไปทำภารกิจทหาร ออกรบเป็นเวลาหลายเดือนและถูกศัตรูจับไปเป็นตัวประกันระหว่างสงคราม

คุณยายเฝ้ารออยู่ที่บ้านด้วยความหวังปนความเจ็บปวด จนกระทั่งในปี 1954 สามีของเธอก็เดินทางกลับมาจากสงครามอันโหดร้ายและกลับมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

นอกจากนี้ ทั้งสองคนมีพยานรักด้วยกันถึง 5 คนแหนะ โดยทั้งคู่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ในจังหวัดกว๋างนาม เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม ซึ่งทั้งคู่ก็ใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่ายและพอเพียงสุดๆ

เอาจริงๆ เคล็ดลับความรักของทั้งคู่มันไม่มีอะไรมากเลยค่ะ ก็แค่ใส่ใจและก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ อย่างไม่ย่อท้อไปด้วยกัน

 

.

 

แต่แล้ววันหนึ่งเรื่องราวน่าเศร้าก็เกิดขึ้นค่ะ เมื่อคุณยายเกิดลื่นล้มขาหักทำให้เธอไม่สามารถขยับไปไหนได้ แน่นอนว่าคุณตาคอยดูแลเธออยู่ไม่ห่างเสมอ แต่ด้วยวัยและความเจ็บปวดทำให้คุณยายจากครอบครัวไปด้วยวัย 88 ปี

 

.

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ความรักในหัวใจของคุณตายังคงอยู่ค่ะ เพราะเขามักจะตื่นเช้ามายืนพูดคุยกับภาพของภรรยาอยู่เสมอ แม้ว่าคุณยายไม่ได้อยู่เคียงข้างกายแล้ว แต่ในหัวใจของคุณตายังมีคุณยายอยู่เสมอไม่เปลี่ยนแปลง

 

 

เนี่ยแหละค่ะที่เขาเรียกว่ารักนิรันดร์ที่แท้จริง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: boredpanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments