CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โลกออนไลน์เฮ ยูทูบเบอร์ทำ “เครื่องตบไก่” จนตบไก่สุกได้จริงๆ หลังทดลองอยู่ 2 เดือน

หากว่าเพื่อนๆ ยังคงจำกันได้ ในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีเรื่องราวการทดลองวิทยาศาสตร์ชิ้นหนึ่งซึ่งกลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก

เมื่อมีนักฟิสิกส์ออกมาบอกว่าเราทำไก่ให้สุกได้หากเราตบมัน 23,034 ครั้ง (อ่านข่าวที่ว่าได้ที่นี่)

 

 

ด้วยความแปลกของเรื่องราวที่ออกมา ในเวลานั้น จึงได้มีผู้คนจำนวนมากออกมาพยายามทำการปรุงไก่ให้สุกด้วยการ “ตบมัน” เพื่อพิสูจน์การทำอาหารสุดแปลกนี้

รวมไปถึงยูทูบเบอร์ชื่อ Louis Weisz ซึ่งถึงขั้นลงทุนทำ “เครื่องตบไก่” ออกมาเป็นชิ้นเป็นอันเลย

 

การทำ “เครื่องตบไก่” ของ Louis Weisz

 

จริงอยู่ว่าผลการทดลองของเขาขอบเขาในเวลานั้นจะพบกับความล้มเหลวเพราะไก่ที่ถูกตบนั้น เละเป็นชิ้นๆ ก่อนจะสุกเสียอีก แต่ดูเหมือนว่าคุณ Weisz ก็ดูจะไม่ยอมแพ้ในการตบไก่ให้สุกแต่อย่างไร

นั่นเพราะเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมานี้เอง คุณ Weisz ก็ได้ออกมาเปิดเผยวิดีโอการทำเครื่องตบไก่ครั้งใหม่ของเขาอีกครั้ง และในคราวนี้ เขาก็สามารถตบไก่จนสุกได้จริงๆ เสียด้วย

 

วิดีโอการทำเครื่องตบไก่ครั้งใหม่ของ Louis Weisz

 

ในวิดีโอชิ้นใหม่นี้ คุณ Weisz ได้ระบุว่าเขานั้น ใช้เวลาตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาปรับปรุงเครื่องตบไก่ของตัวเองโดยอาศัยข้อเสนอแนะจากวิดีโออันก่อน

โดยเขานั้นได้ปรับปรุงแขนของเครื่องให้แข็งแรงขึ้น ในขณะที่สามารถตบไก่ด้วยความเร็วสูงด้วยความแรงคงแต่ไม่มากเกินไปจนไก่เละ

และที่สำหรับเขาได้ให้เทคโนโลยีถุงบรรจุไก่แบบพิเศษเพื่อช่วยเก็บความร้อนจากการตบไว้ เพื่อไม่ให้อุณหภูมิของไก่ลดลงโดยไม่จำเป็นด้วย

 

 

ซึ่งจากในคลิปเราจะเห็นได้ว่าต่อให้มีการปรับปรุงสามอย่างข้างต้นนี้แล้ว การทดลองของคุณ Weisz ก็ยังถือว่าจบลงไม่ดีเท่าไหร่นัก จนเขาต้องซ่อมแซมและปรับปรุงเครื่องอีกหลายครั้ง

แต่ในท้ายที่สุดเขาก็สามารถใช้เครื่องดังกล่าวตบเนื้อวัวจนสุกระดับมีเดียมแรร์ด้วยอุณหภูมิ 60 °C ได้ ก่อนที่ในท้ายที่สุดจะนำมันไปตบไก่จริงๆ จนสุกได้สำเร็จแบบเฉียดฉิวก่อนเครื่องพัง ในช่วงท้ายคลิป

 

 

อ้างอิงจากคุณ Weisz การทดลองในครั้งนี้ ถือว่าความสำเร็จโดยไม่จำเป็นต้องปรุงไก่ด้วยความร้อนถึง 74 °C ตามปกติ ด้วยกระบวนการปรุงแบบใช้อุณหภูมิคงที่เป็นเวลานานในการฆ่าเชื้อ

ซึ่งในกรณีนี้ตัวเครื่องได้ตบไก่จนมีอุณหภูมิสูงกว่า 55-58 °C เป็นเวลานาน ซึ่งมากพอที่จะพาสเจอร์ไรส์เนื้อไก่จน รับประทานได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง

และสำหรับคนที่สงสัย คุณ Weisz นั้น ตบไก่ไปมากถึงราวๆ 135,000 ครั้งเลยทีเดียว กว่าที่จะทำให้ไก่ที่ออกมาสุกได้จริงๆ

 

ที่มา Louis Weisz


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น