CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สิบปีล้างแค้นไม่สาย!! Greta ทวีตตอก Trump ด้วยคำพูดของเขาเองเมื่อ 11 เดือนก่อน

มันเคยมีสุภาษิตจีนโบราณว่าไว้ว่า “ลูกผู้ชายสิบปีล้างแค้นก็ยังไม่สาย” ซึ่งหมายถึงการจะทำอะไรเราควรอดทน รอให้ถึงโอกาสอันควร

สุภาษิตนี้คงใช้อธิบายเหตุการณ์โด่งดังในโลกออนไลน์ล่าสุดนี้ได้เป็นอย่างดีเลย

เพราะหากหลายๆ คนยังจำกันได้ เมื่อราวๆ 11 เดือนก่อน นาย Donald Trump ได้เคยออกมาแซว น้อง Greta Thunberg ผู้เป็นเจ้าของวลี “How dare you!” ใน UN Climate Action Summit ว่า

 

“นี่มันไร้สาระมาก Greta ควรจัดการกับปัญหาการควบคุมอารมณ์ของเธอก่อน เสร็จแล้วก็ไปนั่งดูหนังเก่าดีๆ กับเพื่อนสักเรื่อง ชิลไว้นะ Greta ชิลลลลล!!!”

 

(อ่านข่าวเก่าของการต่อตอบกันในอดีตได้ที่ Trump ทวิตแซวน้อง Greta Thunberg ขึ้นปกนิตยสาร Time น้องไม่เฉย ประชดกลับแฟร์ๆ)

ดังนั้น เมื่อล่าสุดนี้เอง ในระหว่างการต่อสู้อันดุเดือดเพื่อเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาประจำปี 2020

เมื่อ Donald Trump ออกมาแสดงความไม่พอใจกับผลคะแนนที่ออกมา และเรียกร้องให้มีการหยุดนับคะแนน

 

 

น้อง Greta Thunberg จึงได้ตัดสินใจ ใช้จังหวะนี้ออกมาทวีตตอกกลับสิ่งที่นาย Donald Trump เคยทำไว้อย่างเจ็บแสบ ด้วยคำพูดของเขาเองว่า

 

“นี่มันไร้สาระมาก Donald ควรจัดการกับปัญหาการควบคุมอารมณ์ของเขาก่อน เสร็จแล้วก็ไปนั่งดูหนังเก่าดีๆ กับเพื่อนสักเรื่อง ชิลไว้นะ Donald ชิลลลลล!!!”

 

การตอบโต้อันเจ็บแสบของเธอนั้น เรียกได้ว่าออกมาในจังหวะที่ดีแบบสุดๆ เลยก็ว่าได้ มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ทวีตของน้อง Greta จะกลายเป็นกระแสโด่งดังไปอย่างรวดเร็ว

เธอได้รับการกดไลก์ไปมากกว่า 1 ล้านครั้ง และรีทวีตอีกกว่า 2 แสน ครั้งในเวลาไม่ถึง 6 ชั่วโมง (มากกว่าทวีตต้นฉบับของ Trump เท่าตัว) แถมยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีหยุดด้วย

 

 

ดังนั้นแม้ว่าเสียงการตอบรับในทวีตอันนี้ จะยังคงแตกออกเป็นสองฝั่งอยู่บ้าง แต่เราก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่ถือเป็นการเอาคืนที่เจ็บแสบมากๆ ของน้อง Greta เลยทีเดียว

 

ที่มา theguardian, usatoday และ dailymail


Posted

in

, ,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น