CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดบทสัมภาษณ์ Trump ครั้งแรกหลังลงตำแหน่ง พร้อมลงสมัครใหม่ – จวกไบเดนยับ!!

เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา ได้มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีใหม่ที่สหรัฐอเมริกา และผลที่ออกมาก็เป็น โจ ไบเดน ที่เอาชนะ โดนัล ทรัมป์ ไปได้ และกลายเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของ สหรัฐฯ

แต่หลังจากที่แพ้เลือกตั้ง ทรัมป์ ได้ทำการปลุกมวลชนบุกทำเนียบขาวสร้างความวุ่นวายจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จนเป็นข่าวใหญ่โตเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

หลังจากนั้น ทรัมป์ ก็ถูกแบนถาวรจากทวิตเตอร์ และเขาก็หายเงียบไปหลังลงจากตำแหน่งประธานาธิบดี

 

 

ล่าสุด หลังจากที่หายเงียบไปสักพัก ทรัมป์ ได้กลับมาออกสื่อแล้วโดยได้ทำการให้สัมภาษณ์กับ Fox News เมื่อวันคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ในหลายๆ ประเด็น

 

 

สรุปประเด็นการให้สัมภาษณ์ของทรัมป์กับ Fox News

– ทรัมป์ เล็งที่จะกลับมาลงสมัครประธานาธิบดีอีกในปี 2024 แต่ขอยังไม่พูดอะไรเพิ่มเติม เพราะจุดยืนในด้านกฎหมาย

– เชื่อว่าจำได้คะแนนเสียงมหาศาลหลังจากคนผิดหวังกับนโยบายของไบเดน

– โจมตีไบเดน ถึงนโยบายด้านชายแดน สหรัฐฯ – เม็กซิโก บอกว่าไบเดนไม่ควรไปยุ่งอะไรกับชายแดน เพราะเขาทำได้ดีอยู่แล้วหลังสร้างกำแพงขึ้นมา

– ผิดหวังที่ไบเดนไม่สร้างกำแพงให้เสร็จ แต่กลับเอาเงินไปให้ เม็กซิโก กัวเตมาลา และ ฮอนดูรัส แล้วยังรับผู้อพยพจากประเทศเหล่านี้มาอีก

– ทรัมป์เผยว่าเดือนที่แล้วสหรัฐฯ รับผู้อพยพเข้ามา 170,000 คน มากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2006

– เสริมต่อว่าพวกผู้อพยพมีทั้ง โจร ค้ายา ขี้ยา ฆาตกร ค้ามนุษย์ เพราะประเทศที่ส่งผู้อพยพมาไม่ได้ส่งคนที่มีคุณภาพมาให้ แต่เป็นพวกคนจากในคุก

– วิจารณ์ที่ไบเดนยกเลิกประเทศอันตรายที่เขาเคยแบนไม่ให้คนจากประเทศเหล่านั้นเข้ามาในประเทศได้ โดยเฉพาะประเทศจากตะวันออกกลาง

 

 

– พูดถึงสถานการณ์โควิด บอกว่าสำนักกรรมการอาหารและยา (FDA) เกลียดเขา เพราะเขาพยายามผลักดันให้อนุมัติวีคซีน ให้ออกมาให้ไวที่สุด

– ทรัมป์พูดถึงการที่ FDA สั่งให้ระงับการใช้วีคซีนของบริษัท Johnson & Johnson’s ที่มีรายงานออกมาอาทิตย์ก่อนว่า ผู้ได้รับวัคซีนมีภาวะลิ่มเลือดอุดตัน และมีผู้หญิงรายหนึ่งเสียชีวิต

– ทำให้เขาคิดว่า FDA เอื้อประโยชน์ให้บริษัท Pfizer จึงสั่งระงับวัคซีนของ Johnson & Johnson’s

 

บทสัมภาษณ์เต็มๆ จาก Fox News

 

 

ที่มา : Fox News, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น