CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้นำระดับโลกล้อมวงซุบซิบ Donald Trump กล้องบังเอิญจับได้พอดี กอสซิป กระซิบมากแกร๊

ประโยคที่บอกว่า ‘ใดใดในโลกล้วนถูกนินทา’ นี่เป็นเรื่องจริงที่เราไม่สามารถเถียงได้เลยแหละค่ะ เพราะไม่ว่าจะดีปานใดก็ถูกคนนินทาเป็นเรื่องปกติของโลกจริงๆ

แม้กระทั่งผู้นำระดับโลกผู้เคร่งขรึมอย่าง Donald Trump ผู้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดีอเมริกาก็ถูกนินทาเช่นกัน แต่ครั้งนี้เขาไม่ได้ถูกนินทาแบบลับๆ นะ เนื่องจากเขาถูกนินทาออกสื่อจนคนทั่วโลกต่างจับตามองกันเลยล่ะ

 

 

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดประชุมสุดยอดผู้นำ 29 ประเทศสมาชิกองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ขึ้น ณ เมืองวัตฟอร์ด กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ด้วยเหตุนี้ วันที่ 2 ธันวาคม จึงได้มีการจัดงานเลี้ยงต้อนรับเหล่าผู้นำ ณ พระราชวังบักกิงแฮม ซึ่งก็มีผู้นำระดับโลกหลายๆ คนมาร่วมงานนี้ด้วย

 

 

และเหมือนกับเป็นจังหวะซิทคอมมากๆ เลยล่ะค่ะ เมื่อกล้องของนักข่าวตาดีได้จับวิดีโอขณะที่ผู้นำ 4 ประเทศและเจ้าหญิง Anne จากอังกฤษ กำลังยืนล้อมวงพูดคุยกัน

แต่พวกเขาไม่ได้ล้อมวงถามสารทุกข์สุขดิบน่ะสิ เพราะดูเหมือนว่าพวกเขากำลังพูดถึงใครสักคนในงานนี้อยู่ ซึ่งจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก Trump ประธานาธิบดีอเมริกาของพวกเรานั่นเอง

 

 

ภายในคลิปเราจะเห็นนายกรัฐมนตรีแคนาดา Justin Trudeau, นายกรัฐมนตรีอังกฤษ Boris Johnson, ประธานาธิบดีฝรั่งเศส Emmanuel Macron, นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ Mark Rutte และเจ้าหญิง Anne กำลังหัวเราะคิกคักกันอยู่

โดยในคลิปมีตอนหนึ่งที่ Johnson ถามว่า “ทำไมเขามาช้านักล่ะ?” และ Trudeau ก็ตอบว่า “เขามาช้าเพราะเขาใช้เวลา 40 นาที ในการพูดคุยกับนักข่าวน่ะ”

และหลังจากนั้น Rutte และ Macron ก็พูดอะไรสักอย่างที่ไม่สามารถจับใจความได้ ก่อนที่ Trudeau จะกล่าวปิดท้ายวิดีโอว่า “คุณจะเห็นทีมของเขาอ้าปากค้างถึงพื้นเลยแหละ” และมีเจ้าหญิง Anne ยืนหัวเราะอยู่

 

 

วิดีโอนี้โด่งดังและได้รับการพูดถึงมากมายในอินเทอร์เน็ตเลยล่ะค่ะ มีผู้คนรีทวิตไปกว่า 20,000 รีทวิต และชื่นชอบไปกว่า 60,000 ชื่นชอบเลยทีเดียว

ในขณะเดียวกัน ล่าสุดในงานประชุมผู้นำนาโตเมื่อวันที่ 4 ที่ผ่านมา Trump และประธานาธิบดีคนอื่นๆ ก็ฟาดกันไม่ยั้งเลยล่ะค่ะ

 

 

อย่างเช่นตอนที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศส Macron บอกว่า Trump ไม่มีบทบาทในนาโต จึงทำให้นาโตกำลังเผชิญกับสภาพสมองตาย Trump จึงโต้กลับไปว่า Macron ไม่ให้ความเคารพต่อนาโต

หลังจากนั้น Trump ยังยังกล่าวในงานแถลงข่าวอีกว่า นายก Trudeau น่ะเป็น ‘คนสองหน้า’

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านผู้นำที่อยู่ในกลุ่มนินทาระดับโลกนั้นออกมาปฏิเสธแล้วนะคะว่าที่พวกเขาพูดคุยกันมันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับ Trump เลย…

 

 

แบบนี้ถือว่าเป็นการฟาดฟันของผู้นำระดับโลกกันแบบปั๊วะๆ เลยล่ะค่ะ

เรียกได้ว่าฟาดมาฟาดกลับไม่โกงเด้อ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews, rollingstone

Comments

ใส่ความเห็น