โดมิโนญี่ปุ่นเปิดตัว “พิซซ่าซึนเดเระ” หน้าพริกสุดเผ็ดร้อน แต่ก็อร่อยสะใจนะ บากะ!


เหล่าคนรักการ์ตูนและอนิเมชั่นทางฝั่งประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยกับศัพท์บางคำกันดี ซึ่งเป็นคำที่ใช้อธิบายลักษณะนิสัยของตัวละครในโลกการ์ตูนอย่าง “ซึนเดเระ”

ซึ่งมาจากคำว่า ซึนซึน หมายถึงบุคลิกเย็นชา โมโหร้าย อารมณ์ร้อน รวมกับคำว่า เดเระเดเระ ที่หมายถึงบุคลิกอ่อนหวาน

 

รวมๆ แล้วซึนเดเระหมายถึงคนประเภทที่ปากกับใจไม่ตรงกัน จะโวยวาย ด่าทอ ปฏิเสธความรู้สึกตัวเอง แต่จริงๆก็ชอบเขานั่นแหละ อารมณ์แบบ ฉันโกหกเธอ อันที่จริงอยากให้เธอสนใจ อะไรประมาณนี้

ปกติเรามักจะเห็นคำเหล่านี้ในวงการอนิเมะและมังงะ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครชายหรือหญิงก็ตาม ซึ่งมันก็น่าจะจำกัดอยู่แค่นิสัยของสิ่งมีชีวิต แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าซึนเดเระที่ว่านี้มันกลายเป็น “หน้าพิซซ่า” ไปแล้ว…

 

 

ร้านพิซซ่าชื่อดังอย่าง Domino ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัว “พิซซ่าซึนเดเระ” ขึ้น ถ้าใครคิดไม่ออกว่ามันจะซึนเดเระกันอีท่าไหน ก็ขอให้ดูภาพประกอบ

ขอบอกว่านั่นไม่ใช่เห็ดสไลด์แต่อย่างใด แต่มันคือพริกจาลาปิโนต่างหาก แถมมาเต็มแผ่นขนาดนี้ไม่ต้องบอกเลยว่ามันจะเผ็ดดุดัน แสบร้อนแค่ไหน

 

มีแฟนอาร์ตไปแล้วเรียบร้อย

 

แต่แน่นอนว่ามันไม่ได้มีแค่ส่วน “ซึนซึน” เท่านั้นหรอกนะ ในด้านของความ “เดเระเดเระ” ของพิซซ่านั้นก็คือ ชีสที่จัดหนักอัดแน่น เอาให้หอมกรุ่นละมุนกันสุดๆ ไปเลย

โดยพิซซ่าเมนูนี้จะมีราคาอยู่ที่ 2,800-3,900 เยน ตามแต่ละขนาด (ประมาณ 802-1,120 บาท) ใครสนใจอยากลองก็ต้องเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ เพราะตอนนี้มีขายเฉพาะสาขาในญี่ปุ่นเท่านั้นจ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ Domino’s Pizza Japan

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions