โดมิโนญี่ปุ่นเปิดตัว “พิซซ่าซึนเดเระ” หน้าพริกสุดเผ็ดร้อน แต่ก็อร่อยสะใจนะ บากะ!


เหล่าคนรักการ์ตูนและอนิเมชั่นทางฝั่งประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยกับศัพท์บางคำกันดี ซึ่งเป็นคำที่ใช้อธิบายลักษณะนิสัยของตัวละครในโลกการ์ตูนอย่าง “ซึนเดเระ”

ซึ่งมาจากคำว่า ซึนซึน หมายถึงบุคลิกเย็นชา โมโหร้าย อารมณ์ร้อน รวมกับคำว่า เดเระเดเระ ที่หมายถึงบุคลิกอ่อนหวาน

 

รวมๆ แล้วซึนเดเระหมายถึงคนประเภทที่ปากกับใจไม่ตรงกัน จะโวยวาย ด่าทอ ปฏิเสธความรู้สึกตัวเอง แต่จริงๆก็ชอบเขานั่นแหละ อารมณ์แบบ ฉันโกหกเธอ อันที่จริงอยากให้เธอสนใจ อะไรประมาณนี้

ปกติเรามักจะเห็นคำเหล่านี้ในวงการอนิเมะและมังงะ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครชายหรือหญิงก็ตาม ซึ่งมันก็น่าจะจำกัดอยู่แค่นิสัยของสิ่งมีชีวิต แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าซึนเดเระที่ว่านี้มันกลายเป็น “หน้าพิซซ่า” ไปแล้ว…

 

 

ร้านพิซซ่าชื่อดังอย่าง Domino ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัว “พิซซ่าซึนเดเระ” ขึ้น ถ้าใครคิดไม่ออกว่ามันจะซึนเดเระกันอีท่าไหน ก็ขอให้ดูภาพประกอบ

ขอบอกว่านั่นไม่ใช่เห็ดสไลด์แต่อย่างใด แต่มันคือพริกจาลาปิโนต่างหาก แถมมาเต็มแผ่นขนาดนี้ไม่ต้องบอกเลยว่ามันจะเผ็ดดุดัน แสบร้อนแค่ไหน

 

มีแฟนอาร์ตไปแล้วเรียบร้อย

 

แต่แน่นอนว่ามันไม่ได้มีแค่ส่วน “ซึนซึน” เท่านั้นหรอกนะ ในด้านของความ “เดเระเดเระ” ของพิซซ่านั้นก็คือ ชีสที่จัดหนักอัดแน่น เอาให้หอมกรุ่นละมุนกันสุดๆ ไปเลย

โดยพิซซ่าเมนูนี้จะมีราคาอยู่ที่ 2,800-3,900 เยน ตามแต่ละขนาด (ประมาณ 802-1,120 บาท) ใครสนใจอยากลองก็ต้องเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ เพราะตอนนี้มีขายเฉพาะสาขาในญี่ปุ่นเท่านั้นจ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ Domino’s Pizza Japan

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments