CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบกับ “ทูน่า” ลูกแมวจรที่เกือบถูกหมาขย้ำตาย ไต่เต้าจนได้เป็นหัวหน้าแก๊งหมา

ความรักทำให้โลกเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ซึ่งบางครั้งมันก็เปลี่ยนไปมากจนน่าทึ่ง เหมือนกับเรื่องราวของอดีตแมวจรตัวหนึ่งที่เปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่งหลังได้รู้จักกับความรักที่แท้จริง

พบกับทูน่า ลูกแมวจรที่เกิดพร้อมพี่น้องอีก 2 ตัว ในละแวกบ้านคุณอ้อมแต่น่าเศร้าที่พี่น้อง 2 ตัวนั้น ไม่สามารถเอาชีวิตรอดมาได้ เนื่องจากถูกหมาที่บ้านคุณอ้อมขย้ำ

 

 

สำหรับทูน่านั้น คุณอ้อมได้ช่วยเอาไว้ทัน และด้วยความที่กลัวมันจะถูกสุนัขทำร้ายอีก เธอจึงเก็บมันมาเลี้ยงในบ้าน และนั่นคือ แมวตัวแรกที่เธอเลี้ยง ส่วนแม่แมวก็หายไปตั้งแต่วันนั้นเลย

 

 

ในช่วงแรกๆ การเลี้ยงทูน่าค่อนข้างลำบาก เพราะคุณอ้อมไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน และเธอก็กลัวว่ามันจะถูกสุนัขของเธอทั้ง 5 ตัวทำร้ายด้วย

ดังนั้นเธอจึงเก็บทูน่าไว้ในกรง แล้วค่อยๆ พาสุนัขทั้ง 5 มาทำความคุ้นเคยกับมันวันละนิด ดมกลิ่นกันวันละหน่อย

 

 

เวลาผ่านไปไม่ถึงเดือน ทูน่ากับแก๊งหมาทั้ง 5 ตัว ก็ยอมรับกันและกัน พวกมันเข้ากันได้เป็นอย่างดีและกลายเป็นเพื่อนรักกัน โดยไม่แบ่งแยกความเป็นหมาหรือแมว

 

 

ไม่ใช่รักธรรมดา แต่รักปานจะกลืนกิน

 

คุณอ้อมบอกว่า ทูน่านิสัยดีมาก อ่อนโยน ไม่เคยร้อง จะร้องก็แค่เวลาขานรับตอนทาสเรียกชื่อเท่านั้น ไม่เคยกร้าวร้าว ไม่เคยข่วนหรือกัดเลย

 

 

ปัจจุบัน ทูน่าอายุได้ 1 ขวบแล้ว และเพิ่งทำหมันไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งผลจากการทำหมันในครั้งนี้ ทำเอาเจ้าเหมียวเปลี่ยนจนจำแทบไม่ได้เลย

 

พี่ยังไม่ตาย แค่เมายาสลบ

 

ความเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้คือ ทูน่าอ้วนขึ้นหลายเท่าตัว (จากที่ปกติอ้วนอยู่แล้ว) เท่านั้นยังไม่พอ นางยังเลือกกินอีกด้วย โดยจะกินแค่วิสกัสรสทูน่าและปลาทะเลเท่านั้น ส่วนอาหารอย่างอื่นอย่าเอามาใกล้นางเด็ดขาด

 

 

คุณอ้อมแซวทูน่าขำๆ ว่า ตั้งแต่ทำหมัน น้องก็มีโรคโรคแทรกซ้อนตามมา… คือโรคคางทูม ส่วนไหน ส่วนไหนเหนียง แยกไม่ออกแล้ว มันกลมกลืนกันไปหมด

 

 

เมื่อมองย้อนกลับไปในวันแรก ต้องยอมรับว่าวันนี้ทูน่ามาไกลมาก จนแทบไม่เหลือเค้าเดิมอยู่เลย ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณคุณอ้อมที่เก็บน้องมาเลี้ยงและทำให้ชีวิตของน้องเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

 

 

เพิ่งทำหมัน ยังไม่หายดี ตัวเลยบวมๆ นิดนึง…จริงๆ นะ

 

ออกมาส่องสาวยามเย็นคับ

.

 

พี่ๆ ว่าทูน่าหล่อป่ะ?

 

อ้วนแล้วไง กอดอุ่นแล้วกัน

 

ที่มา มณีรัตน์ คำเรืองศรี


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น