CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวตั้งใจมาส์กหน้าด้วยขมิ้น อยากผิวสวยใสไร้ที่ติ สุดท้ายได้หน้าเหลืองอ๋อยเหมือนพระจันทร์

เชื่อว่าสาวๆ คนไหนที่มีผิวหมองคล้ำต้องเคยทดลองใช้ ‘ขมิ้น‘ มาเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างแน่นอนค่ะ เพราะมันเป็นส่วนผสมที่หาได้ง่ายตามครัวบ้านเรา แถมยังเป็นวิธีที่ธรรมชาติสุดๆ อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หากใครที่เคยพอกขมิ้นก็จะทราบดีว่าควรทำในช่วงที่ไม่มีธุระออกไปไหน เพราะหลังจากที่ล้างขมิ้นออกแล้ว สีของมันจะติดผิวเรานาน 2-3 วันเลยทีเดียว

แต่ก็มีมือใหม่หลายคนที่ไม่ทราบเหมือนกัน อย่างเช่นหญิงสาวคนนี้…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ หญิงสาวชาวสกอตแลนด์นามว่า Lauren Rennie ได้ออกมาแชร์คลิปในขณะที่เธอมาส์กหน้าด้วยขมิ้น

Lauren เล่าว่า ย้อนกลับไปเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน ผิวหน้าของเธอแย่มากค่ะ มีทั้งสิวและรอยดำมากมาย โดยเฉพาะสิวบนมุมปากซ้ายที่เธอไม่อยากจะบีบมันออก เพราะมันคงจะเจ็บและทิ้งรอยช้ำเอาไว้

ด้วยเหตุนี้เธอเลยเสิร์ชหาวิธีกำจัดสิวและช่วยให้ผิวหน้าของเธอดีขึ้น ซึ่งวิธีง่ายๆ ก็คือการพอกขมิ้นนั่นเอง โดยสรรพคุณของขมิ้นคือช่วยเรื่องสิว ริ้วรอยและบรรเทาความระคายเคืองต่างๆ บนใบหน้า

 

.

 

Lauren เลยนำขมิ้นมาทำเป็นมาส์กแบบ DIY แต่หายนะก็เริ่มมาเยือน เมื่อเธอค้นพบว่ามือของตนกลายเป็นสีเหลืองหลังจากที่พยายามล้างออกอยู่นานสองนาน

 

 

จากนั้นเธอเลยอัดคลิปนี้ พร้อมกับบอกว่า “พอฉันล้างหน้าออกมา ฉันจะกลายเป็นพระจันทร์แน่ๆ” และสุดท้ายมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ค่ะ…

 

 

ผ่างงงงง!!!

 

ใบหน้าของ Lauren เหลืองอร่ามจนพี่สาวของเธอถึงกับหัวเราะพรวดออกมาเลย ยิ่งไปกว่านั้น Lauren ยังต้องไปซูเปอร์มาร์เก็ตกับคุณพ่อในคืนนั้นอีกด้วย

 

 

เธอจึงต้องหาวิธีกำจัดคราบขมิ้นเหล่านี้ออกไป สุดท้ายสิ่งที่ Lauren ทำคือการนั่งสครับและแต่งหน้าปกปิดความเหลืองนี้ค่ะ…

 

@laurenjrennieIt’s the ✨chaos✨ for me, how’s your Friday? ##fyp ##scottishtiktok ##funny♬ Oh No – Kreepa

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทเรียนของทั้งตัวเธอและใครหลายคนที่เข้ามาดูคลิปเลยล่ะ ต่อจากนี้ใครที่อยากพอกหน้าด้วยขมิ้นก็อย่าลืมนะว่าสีของมันนั้นติดทนนานกว่าที่เราคิดเยอะเลยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

Comments

ใส่ความเห็น