CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อวสานนั่งแช่ ภรรยางัดไม้เด็ด ปิดไวไฟทุกครั้งที่สามีเข้าห้องน้ำพร้อมกับโทรศัพท์มือถือ

ปัญหาการเข้าห้องน้ำนานในปัจจุบันเราพบเห็นได้บ่อยครั้ง เพราะเรามีมือถือที่สามารถดึงความสนใจของเราได้เป็นเวลานาน คนบางครั้งมันก็เกิดผลเสียต่างๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นคนที่รอต่อคิว หรืออาจจะเป็นริดสีดวงเองเลยก็ได้

และบางครั้งมันอาจจะเป็นถึงระดับปัญหาครอบครัวเลยก็ได้ เหมือนอย่างครอบครัวนี้ที่ภรรยาถึงกับต้องปิดสัญญาณไวไฟทุกครั้งที่สามีถือมือถือเข้าไปในห้องน้ำ

 

คุณภรรยาคนนี้เริ่มจากตั้งกระทู้ถามชาวเน็ตว่ามันเกินไปหรือเปล่าที่เธอตัดสัญญาณไวไฟทุกครั้งที่สามีเอามือถือเข้าห้องน้ำ เพราะเขาใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว

เธอเล่าว่าเธอและสามีนั้นต้องเลี้ยงลูกแฝดด้วยกัน แต่หลังจากมีลูกด้วยกัน อัตราการเข้าห้องน้ำของสามีก็สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

 

ทุกครั้งที่เธอบอกให้สามีช่วยเลี้ยงลูก สามีก็จะทำตัวมีธุระเข้าห้องน้ำ ก่อนที่จะไปช่วยลูกเปลี่ยนผ้าอ้อม

“ผ่านไปไม่กี่เดือน เขาก็ใช้เวลามากยิ่งขึ้นในการอยู่ในห้องน้ำ เอามือถือเข้าไปด้วย แล้วก็ดูยูทูบ เฉลี่ยแล้วประมาณ 25 นาที ส่วนมากก็จะนาน น้อยมากที่จะเข้าแป๊บเดียว”

 

 

การเลี้ยงลูกแฝดนั้นเหนื่อยกว่าคนเดียวมาก เพราะเวลาที่ป้อนนมเสร็จ ก็ต้องทำให้เด็กเรอ แล้วก็เอาเข้านอน หลังจากนั้นก็ต้องทำแบบเดียวกันกับลูกอีกคน ถ้าสามีมาช่วยเราก็จะสามารถทำพร้อมๆ กันได้

เธอเพิ่งมาเก็บสถิติของสามีเมื่ออาทิตย์กว่าๆ พบว่าใน 10 วันนี้ สามารถละเลยการช่วยแล้วก็ไปเข้าห้องน้ำแทน เธอต้องทำทุกอย่างถึง 80% เลยทีเดียว

 

 

เธอยังเล่าอีกว่าสามีใช้ยาบางอย่างทำให้เขาต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ แต่พอถามแพทย์ ก็ได้คำตอบว่ายามันไม่ได้ส่งผลขนาดนั้น

เธอก็เลยใช้วิธีการปิดสัญญาณไวไฟเสียเลยระหว่างที่เขาอยู่ในห้องน้ำ ถ้าเข้าเกิน 10 นาที

 

 

หลังจากตั้งกระทู้ถามว่าเธอทำเกินไปหรือเปล่า ผู้คนต่างก็บอกว่าสิ่งที่เธอทำถูกแล้ว แถมยังบอกอีกว่าสามีของเธอเป็นสามีและพ่อที่แย่มาก

ก็หวังว่าวิธีของเธอนั้นจะได้ผลดี และทำให้สามีทำหน้าที่ต้องตัวเองเสียทีนะ

ที่มา unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น