CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักวอลเลย์ฯ ฝาแฝด ทีมชาติเกาหลีใต้ “โดนแบน” เหตุกลั่นแกล้งเพื่อนร่วมชั้นเมื่อ 10 ปีก่อน!!

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดังในแวดวงกีฬาของประเทศเกาหลีใต้ เมื่อสองฝาแฝดนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงชื่อดัง ‘ถูกแบน’ เนื่องจากเคยมีพฤติกรรมกลั่นแกล้งเพื่อนเมื่อ 10 ปีก่อน!!

นี่คือประเด็นร้อนที่เพิ่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้ หลังจากที่นักกีฬาฝาแฝด ‘อี ดายอง’ และ ‘อี แจยอง’ ถูกสื่อขุดคุ้ยเรื่องราวแล้วพบว่า พวกเธอเคยรวมหัวกันกลั่นแกล้งเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นเมื่อ 10 ปีก่อน

 

นักวอลเลย์ฝาแฝด ดาวเด่นของทีมชาติเกาหลีใต้

 

อีกทั้งยังพบได้ว่า การกลั่นแกล้งในครั้งนั้นส่งผลให้เหยื่อต้องทนทุกข์กับความเจ็บปวดที่ไม่หายไป แม้จะผ่านมานานนับทศวรรษแล้วก็ตาม ในขณะที่ผู้กลั่นแกล้งทั้งสองคนยังคงดูเบิกบานมีความสุขผ่านหน้าจอทีวี

ต่อมา นักกีฬาสาวทั้งสองก็ได้ออกมายอมรับผิดว่าเคยมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจริง พร้อมกับกล่าวขอโทษทุกคนและส่งจดหมายขอโทษไปยังเหยื่อสาวที่เคยถูกรังแกแล้ว รวมถึงจะตามไปขอโทษเป็นการส่วนตัวด้วย

 

 

แต่ทว่าทาง สมาคมวอลเลย์บอลแห่งเกาหลี (KVA) ก็ไม่สามารถปล่อยผ่านเรื่องนี้ไปได้ จนล่าสุดวันนี้ (15 กุมภาพันธ์ 2021) จึงได้มีคำสั่งแบนนักกีฬาทั้งสองคนจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติเกาหลีใต้

และนั่นก็ยังรวมไปถึงทีมต้นสังกัดอย่าง สโมสรฮึงกุก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาแถลงการณ์ พร้อมกับแบนไม่ให้นักกีฬาทั้งสองลงสนามอย่างไม่มีกำหนด ด้วยมองว่านี่คือเรื่องร้ายแรงที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น…

“นักวอลเลย์บอลทั้งสองคนของสโมสรยอมรับว่าเคยสร้างเหตุการณ์ที่รุนแรงสมัยเรียนหนังสือ และได้ขอโทษเพื่อนร่วมชั้นมัธยมต้น เหยื่อผู้ที่กล้าออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริง

ทางสโมสรเข้าใจและเห็นใจอย่างยิ่งกับเรื่องราวบาดแผลและความเจ็บปวดที่ได้รับอย่างทุกข์ทรมาน”

 

 

ทางสโมสรชี้แจงต่อไปว่า…

“สโมสรขอโทษและรู้สึกผิดอย่างสุดซึ้งที่ทำให้ทุกคนที่รักวอลเลย์บอลผิดหวังกับเหตุการณ์นี้ ความรุนแรงในโรงเรียนเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นและไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้

ผู้เล่นทั้งสองคนได้สำนึกผิดยอมรับการกระทำที่เกิดขึ้นและขอโทษผู้เสียหายไปแล้ว และสโมสรยังต้องรับผิดชอบเพราะเป็นการกระทำผิดของผู้เล่นในสังกัดของเรา”

 

 

นอกจากจะถูกแบนแล้ว หลังจากนี้นักกีฬาสาวทั้งสองคนจำเป็นต้องเข้าไปพบเหยื่อและขอโทษด้วยตัวเอง รวมไปถึงการพิจารณาดูแลเยียวยาความทุกข์ทรมานใจของเหยื่ออีกด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SMM Sport , ManagerOnline , Thairath


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น