ปาฏิหาริย์มีจริง… หญิงวัย 68 ปี “ให้กำเนิดลูกแฝด” หลังพยายามมีลูกมานานกว่า 43 ปี


ภาวะมีบุตรยาก คือสิ่งที่ส่งผลให้ผู้หญิงหลายๆ คนไม่สามารถมีลูกได้เหมือนอย่างคนอื่นๆ เช่นเดียวกันกับ Margarett Adenuga หญิงชาวไนจีเรียวัย 68 ปี ผู้ฝันอยากจะมีลูกมาโดยตลอด

Margarett บอกว่าเธอและ Noah สามีวัย 70 ปีนั้นตั้งใจอยากมีลูกกันตั้งแต่ปี 1996 ยาวมาจนถึงทุกวันนี้ก็เป็นเวลามากกว่า 43 ปีเข้าไปแล้ว

 

และในที่สุดความฝันของ Magarett และ Noah ก็เป็นจริง

 

ด้านบนนั้นคือภาพแห่งความสุขของทั้งสองคน หลังจากที่พวกเขาเพิ่งได้ให้กำเนิดลูกน้อยฝาแฝดจากการตั้งท้องครั้งแรก ผ่านความพยายามมาอย่างยาวนานกว่า 4 ทศวรรษ

โดยวิธีที่ทำให้ Magarett สามารถตั้งท้องครั้งแรกได้สำเร็จนั้นก็คือวิธีการที่เรียกกันว่า ‘การทำเด็กหลอดแก้ว’ (IVF) เป็นการนำไข่และอสุจิมาปฏิสนธิภายนอกร่างกาย จากนั้นจึงนำตัวอ่อนที่ได้รับการผสม ย้ายกลับไปในมดลูก

หลังจากตั้งครรภ์ไปได้ 37 สัปดาห์ ในวันที่ 14 เมษายน 2020 แพทย์ในโรงพยาบาล Lagos University Teaching Hospital จึงได้ทำการผ่าท้องเพื่อนำเด็กชายและเด็กหญิงทั้งสองคนออกมา

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้แพทย์ก็ได้เตือนทั้งสองคนแล้วว่าการตั้งครรภ์ในวัยกว่า 60 ปีนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยงเอามากๆ สำหรับตัว Magarett แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยังยอมรับความเสี่ยง

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาลองใช้วิธีการทำเด็กหลอดแก้ว แต่พวกเขาเคยทำมาก่อนแล้วถึง 3 ครั้งด้วยกัน แต่ว่าไม่สำเร็จ จนกระทั่งในครั้งนี้ทุกอย่างก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดี

 

ทางทีมแพทย์ของโรงพยาบาลถือว่าเคสนี้เป็นเคส “ปาฏิหาริย์” ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่นี่มาก่อน

 

อย่างไรก็ตาม Magarett นั้นก็ไม่ถือว่าเป็นคุณแม่ที่อายุมากที่สุดในโลก เพราะ #เหมียวตะปู เคยนำเสนอเรื่องราวของ Erramati Mangayamma คุณแม่ชาวอินเดียวัย 74 ปี ที่ให้กำเนิดลูกแฝดด้วยวิธีการเดียวกัน

อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: “คุณแม่อายุมากที่สุดในโลก” คลอดลูกแฝดด้วยวัย 74 ปี จากการทำเด็กหลอดแก้ว

 

 

ยังไง #เหมียวตะปู ก็ขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่คู่นี้ด้วยนะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments