คุณแม่ตะลึงงัน หลังให้กำเนิดลูกสาวที่มี “ขา 4 มือ 3” แพทย์เชื่อเป็นการรวมกันของแฝดในท้อง


Raju และ Badhulal Gurjar คู่สามีภรรยาชาวอินเดีย ในรัฐราชาสถาน พวกเขาทั้งสองต้องการที่จะมีลูกด้วยกัน จนกระทั่งความฝันเป็นจริงเมื่อภรรยาตั้งครรภ์

แม้ทั้งสองคนรู้ว่ากำลังจะมีลูก แต่พวกเขาก็ไม่ได้เข้าไปทำอัลตราซาวน์เพื่อดูหน้าเด็ก ทำให้พวกเขาไม่รู้เลยว่าเด็กที่จะเกิดมานั้นไม่ได้มีแค่คนเดียว และมีความแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ อีกด้วย

 

ภาพจาก Medical Express

 

ในวันที่ 20 กันยายน 2019 ทั้งสองคนได้ให้กำเนิดลูกชายออกมาในสภาพร่างกายที่แข็งแรง ปกติดี แต่ทว่าหลังจากนั้นในชั่วอึดใจ Raju ก็ได้ให้กำเนิดลูกสาวออกมาอีกคน ซึ่งเธอคนนี้กลับมีบางอย่างแตกต่างไปจากเด็กคนอื่นๆ

 

นั่นเพราะว่าเธอนั้นมีขา 4 ข้าง กับมืออีก 3 ข้าง!!

 

คุณแม่ลูกแฝดรู้สึกตกใจอย่างมากเช่นเดียวกับแพทย์ผู้ทำคลอด เพราะนอกจากเธอจะไม่รู้ว่าตัวเองท้องลูกแฝดแล้ว เธอยังไม่คิดว่าลูกสาวของเธอจะคลอดออกมาในลักษณะนี้ด้วย

 

 

ดอกเตอร์ Rohitesh Meena ผู้เป็นคนทำคลอดเด็กคนนี้ เธอกล่าวว่า

“เด็กชายนั้นปกติดี ในขณะที่เด็กสาวเกิดมาพร้อมกับอวัยวะเกินอย่างที่เห็น ซึ่งเราเชื่อว่าจริงๆ แล้ว Raju น่าจะท้องแฝดสาม แต่แล้วเด็กสองคนก็ได้รวมกันเป็นคนเดียวอย่างที่เห็น”

“เธอมีปัญหาเรื่องการหายใจนิดหน่อย จึงจำเป็นต้องใส่เครื่องช่วยหายใจเอาไว้ ที่เหลือยังคงที่อยู่ ไม่มีปัญหาใดๆ และหลังจากนี้เราก็จะส่งตัวเธอไปรักษาและทำการผ่าตัดอวัยวะที่เกินมาในโรงพยาบาลเฉพาะทาง”

 

.

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งกรณีหายากที่เราอาจไม่เคยเห็นกันมาก่อน ซึ่งเชื่อว่าถ้าหากหนูน้อยคนนี้มาเกิดที่ไทยล่ะก็ คงจะต้องมี 43 หรือไม่ก็ 34 ในงวดนี้แน่ๆ เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , TheScottishSun , Metro , DailyMail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments