CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สรุป 3 แฮชแท็กเดือด ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #saveป้องณวัฒน์ #หมากปริญ #ผบทบต้องลาออก

เรียกได้ว่าชาวทวิตเตอร์เขาไม่พักไม่ผ่อนกันตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้กันเลยล่ะค่ะ เพราะพวกเขามักจะเกาะติดประเด็นร้อนในสังคมและสร้างแฮชแท็กต่างๆ ขึ้นมากันวุ่นไปหมด

และตั้งแต่เมื่อวานจนถึงเช้าวันนี้ ชาวทวิตเตอร์เขาก็เกิดแฮชแท็กเดือดขึ้นมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มีมากถึง 3 แฮชแท็กเลย วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากมาสรุปทั้ง 3 แฮชแท็กนี้ให้ทุกคนได้อ่านกันแบบง่ายๆ กันค่ะ

 

 

แฮชแท็ก 1: #saveป้องณวัฒน์

หลายคนคงรู้จักกับดาราหนุ่มหล่ออย่างคุณพี่ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ กันดีอยู่แล้ว เพราะเขามีผลงานละครมากมายบนหน้าจอทีวีอยู่บ่อยๆ

แฮชแท็กนี้เริ่มจากการที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของเราก็ได้ออกมากล่าวไว้อาลัยเหล่าผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์กราดยิง ณ ห้างเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา

 

 

แต่ทว่าการกล่าวไว้อาลัยของเขาในครั้งนี้กลับมีเสียงติงออกมาว่าเขากระทำไม่เหมาะสมมากมาย ทั้งมีการพูดถึงเรื่องการเมืองด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ชูมินิฮาร์ท และเลี่ยงการตอบคำถามกับสื่อต่างประเทศ

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้พี่ป้องออกมาเคลื่อนไหวในทวิตเตอร์ของตนเอง เขาได้ทำการทวิตดังนี้

 

 

ต่อด้วยทวิตนี้

 

และตบท้ายแบบแรงๆ ด้วยทวิตนี้

 

แน่นอนค่ะว่าเมื่อมีการเริ่มพูดถึงการเมืองในบ้านเราแล้วต้องมีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยออกมาแสดงความคิดเห็น

ฝ่ายหนึ่งก็นับถือที่พี่ป้องออกมาพูดและแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน แตกต่างจากดาราท่านอื่นๆ ในขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งก็มีการตำหนิจนถึงขนาดให้แบนพี่ป้องออกจากวงการบันเทิงเลยทีเดียว

นั่นจึงเป็นที่มาของแฮชแท็ก #saveป้องณวัฒน์ ค่ะ และตอนนี้มีผู้ทวิตเกี่ยวกับแฮชแท็กนี้มากถึง 266,000 ครั้งแล้ว

 

แฮชแท็กที่ 2: #หมากปริญ

หลังจากที่ช่วยเหลือพี่ป้องกันไปแล้วก็บังเกิดแฮชแท็กใหม่ที่ชื่อว่า #หมากปริญ ซึ่งกล่าวถึงดาราหนุ่มหล่อ หมาก ปริญ สุภารัตน์ ที่กล่าวเอาไว้ว่าพี่หมากน่ะยืนอยู่ฝั่งของนายก

 

 

เนื่องจากในภาพในอินสตาแกรมภาพเมื่อไม่นานมานี้ (ปัจจุบันลบไปแล้ว) พี่หมากได้กล่าวถึงการที่ผู้คนคิดแทนคนๆ หนึ่งและไปตัดสินเขา ซึ่งหลายคนคาดว่าโพสต์นี้พี่หมากกล่าวถึงกรณีที่ท่านนายกชูมินิฮาร์ท

อย่างไรก็ตาม ยังมีคนออกมาปกป้องพี่หมากอยู่นะคะว่าเขาอาจจะไม่ได้หมายถึงกรณีนี้ก็ได้ เพราะมันสามารถตีความได้หลายรูปแบบเช่นกัน

 

 

หลังจากที่เป็นกระแสในทวิตเตอร์ พี่หมากก็ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความหนึ่งลงในสตอรี่ไอจี แต่ทว่าภาพนี้กลับทำให้หลายคนสับสนว่าสรุปแล้วพี่หมากยืนอยู่ฝั่งไหนกันแน่ เพราะภาษามันช่างกำกวมเหลือเกิน

 

https://twitter.com/ChinSaisuwan/status/1227326946201174016

 

พอแฮชแท็ก #หมากปริญ เริ่มติดเทรนไทยจนมีคนทวิตไปมากถึง 270,000 ทวิต พี่หมากก็ออกมาชี้แจงผ่านสตอรี่ไอจีอีกครั้งว่าตนไม่ได้พูดถึงเรื่องการเมืองนะจ๊ะ  (อันนี้ยังมีอยู่ในไอจีพี่หมากนะ)

 

 

แฮชแท็กที่ 3: #ผบทบต้องลาออก

แฮชแท็กนี้เพิ่งติดเทรนเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้วเองค่ะ อาจจะไม่เกี่ยวกับเหล่าดาราเท่าไรนักแต่ก็เกี่ยวกับคนใหญ่คนโตอย่างบิ๊กแดง หรือ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์

เมื่อวานนี้ บิ๊กแดงได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับเหตุกาณ์กราดยิงโคราช เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นทหารและได้บุกเข้าไปขโมยคลังอาวุธในค่าย บิ๊กแดงผู้ดำรงตำแหน่งสูงสุดจึงต้องออกมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

 

สรุปใจความง่ายๆ ที่บิ๊กแดงพูดก็คือ เขายอมรับผิดและไม่อยากให้ทุกคนไปโทษใครขอให้มาโทษเขาแค่คนเดียว พร้อมทั้งหลั่งน้ำตาและขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการปฏิบัติงานครั้งต่อไป

งานนี้เหล่าทวิตเตอร์จึงร่วมกันตั้งแฮชแท็กนี้ขึ้นมา เพราะเห็นว่าแค่ความรู้สึกผิดจนร้องไห้ของบิ๊กแดงนั้นไม่พอต่อการสูญเสีย ต้องลาออกและกล่าวขอโทษเหมือนกับที่ผู้นำประเทศอื่นๆ ทำกัน

 

 

ในตอนนี้แฮชแท็ก #ผบทบต้องลาออก มีคนพูดถึงมากกว่า 73,000 ครั้งแล้วล่ะค่ะ

นี่ก็คือสรุปเหตุการณ์แฮชแท็กทั้งหมดของวันนี้ หากใครมีอะไรเพิ่มเติมสามารถคอมเมนต์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยนะคะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น