สาวโอด สั่งกะเพรา-หมูทอดที่รีสอร์ตในเกาะช้าง แต่ราคาออกมา 500 เฮ้ยมันแพงไปไหม?


4.2k shares

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ในขณะนี้เลย หลังจากมีสาวคนหนึ่งออกมาโพสต์เรื่องอาหารรีสอร์ตที่เธอว่าแพงเกินไป

 

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเล่าประสบการณ์ การทานอาหารที่รีสอร์ตไม่ระบุชื่อในเกาะช้าง พร้อมภาพอาหาร 2 จาน

อาหารดังกล่าว ประกอบด้วยกะเพราหมู และหมูทอดกระเทียม ก่อนจะระบุว่าค่าอาหารมื้อนี้ มีราคารวมกันถึง 500 บาทเลย

 

 

โดยภายในโพสต์ต้นฉบับ เจ้าของโพสต์ได้ระบุไว้ว่า “รีสอร์ตที่เกาะช้าง รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ค่าอาหารเช้านี้ คุณคิดว่าถูกรึแพงคะ กินไม่ลงอยากร้องไห้..ค่าอาหารมื้อนี้ 500฿ ค่ะ

กะเพราหมู กะ หมูทอดกระเทียม…อย่างละ 250฿ ได้ถามพนักงานว่าคิดผิดหรือเปล่า เขาาบอกว่าสั่งราดข้าว กับ สั่งเป็นกับข้าวราคาเท่ากัน เราเลยยิ้มๆๆ แล้วให้ตังไป…

ขอโทษนะคะแค่อยากถามเฉย ๆ ค่ะ มีใครเคยเจอแบบนี้บ้าง”

 

.

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้โพสต์ของเธอมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนมากก็ล้วนแต่จะบอกว่าราคาแบบนี้มันระดับขูดรีดกันแล้ว

ในขณะที่บางคนก็ระบุว่าราคาดังกล่าวอาจจะแพงกว่าปกติเพราะนี่เป็นราคาในในรีสอร์ท หากออกมาข้างนอกราคาจะถูกกว่านี้ และตามปกติอาหารบนเกาะจะราคาค่อนข้างแพงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องในครั้งนี้เริ่มที่จะโด่งดังขึ้นทางเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้ออกมาระบุเพิ่มเติมในภายหลังว่า เธอนั้นไม่ได้อยากทำให้รีสอร์ทแห่งนี้เสียชื่อแต่อย่างไร และแค่อยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นวิทยาทานก็เท่านั้น

 

ที่มา kapook และ dailynews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions