คนขับอูเบอร์ตีเนียนเป็น “แฟนหนุ่ม” ของลูกค้า ช่วยหญิงสาวจากพวกขี้ตื๊อตอแย


เดี๋ยวนี้การเดินทางด้วยรถสาธารณะนั้นมีความสะดวกและมีทางเลือกหลากหลายขึ้นมากแล้ว ในต่างประเทศนั้นมีรถบริการคล้ายๆ แท็กซี่ที่เรียกว่า “อูเบอร์” ซึ่งก็เคยมีให้ใช้บริการในบ้านเราอยู่พักหนึ่ง

ความสะดวกของบริการเหล่านี้ก็คึือเราสามารถใช้แอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือเรียกให้คนขับอูเบอร์มารับตรงจุดที่เรารออยู่ได้เลย และยังมีช่องทางในการติดต่อกันอีกด้วย

 

 

หลายๆ คนก็มักใช้การส่งข้อความไปบอกรายละเอียดว่ารอจรงจุดไหน ใส่เสื้อสีอะไร แต่บางครั้งฟังก์ชั่นนี้มันก็มีประโยชน์ยิ่งกว่าการนัดหมายสถานที่เสียอีก

เรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นที่รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา เมื่อ Brandon Gale ผู้ทำงานเป็นคนขับอูเบอร์ได้กดตอบรับงานไปรับลูกค้าหญิงคนหนึ่ง

 

 

เขาเล่าว่า “เมื่อคืนนี้ ตอนกำลังขับอูเบอร์ ผมได้รับสายให้ไปรับลูกค้าหญิงคนหนึ่ง ราวๆ 30 วินาทีหลังจากตอบรับไปแล้ว เธอก็ส่งข้อความมาหาผมทางแอปอูเบอร์ว่า

“พอคุณมาถึงแล้ว ช่วยแกล้งทำตัวเป็นแฟนของฉันหน่อยได้มั้ยคะ””

แม้จะงงๆ แต่เมื่อลูกค้าขอมาเขาก็จะทำตาม ก่อนจะเข้าไปรับลูกค้าสาว Brandon จึงจัดการเก็บกวาดรถ เอาของอะไรก็ตามที่สามารถบ่งบอกได้ว่าเขาเป็นคนขับอูเบอร์ซ่อนให้หมด

 

 

“ผมเอาสติกเกอร์ว่าเป็นคนขับอูเบอร์ออกจากกระจก และถึงแม้ว่าจะรู้สึกไม่สบายใจเท่าไหร่ที่ต้องถอดแหวนแต่งงานออก แต่ผมก็บอกกับตัวเองว่าจะพยายามเก็บนิ้วไว้ให้พ้นสายตาคน พอไปถึงผมก็ลดกระจกลง”

เมื่อเขาไปถึงก็เห็นผู้หญิงคนที่น่าจะเป็นลูกค้าของเขายืนคุยอยู่กับผู้ชายคนหนึ่ง

“แล้วลูกค้าของผมก็เริ่มแสดงละครทันที เธอโบกมือให้ผมแล้วตะโกนมาว่า “ไงที่รัก ฉันจะไปเดี๋ยวนี้แหละ” ผมเลยรับลูกตอบกลับไปว่า “เยี่ยมเลย เพราะผมหิวสุดๆ แล้วเนี่ย” พร้อมกับโบกมือให้ผู้ชายคนนั้นที่โบกมือกลับมาแบบไม่เต็มใจนัก”

พอลูกค้าสาวกระโดดขึ้นรถของเขา รถเริ่มแล่นและชายคนนั้นลับสายตาไปแล้ว หญิงสาวก็เริ่มเล่าให้ Brandon ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น

 

 

เรื่องของเรื่องคือเธอคนนี้ไปเที่ยวงานแฟร์กับกลุ่มเพื่อน แล้วในกลุ่มนั้นก็มีชายคนดังกล่าวที่เข้ามาตีสนิท และเข้าหาเธอแบบโจ่งแจ้งสุดๆ และไม่ว่าจะทำอะไรเขาก็จะเสนอตัวเข้ามาตลอด และไม่สนใจคำปฏิเสธของเธอเลย

“เธอเล่าว่า ผู้ชายคนนี้มีประวัติว่าการใช้ความรุนแรงและก้าวร้าวมากๆ ด้วย เธอก็เลยคิดว่าจะหนีนายคนนี้โดยการกลับไปที่รถของตัวเอง แต่เขาก็ยังเดินตามตื้อ อ้างทำตัวเป็นสุภาพบุรุษ

ตอนที่ลูกค้าผมจะไปถึงรถของเธอ ก็เกิดพบว่ากุญแจรถของตัวเองหายไปไหนไม่รู้ นายคนนั้นก็เลยรีบเสนอตัวจะขับรถไปส่งเธอ แล้วตอนนั้นเองที่เธอตัดสินใจโทรเรียก “แฟนปลอม” ให้มารับ”

 

 

ก่อนที่เขาจะปิดท้ายว่า “เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยครับ ถ้าคุณผู้ชายทั้งหลายเรียนรู้ที่จะรับคำปฏิเสธจากอีกฝ่ายซะบ้าง มีความรับผิดชอบกับการกระทำตัวเอง

เพราะลูกชายของพวกเราก็มองดูและเรียนรู้จากสิ่งที่พวกเขาได้เห็นว่าจะปฏิบัติตัวกับผู้หญิงอย่างไร จงเป็นแบบอย่างที่ดี

แล้วคุณผู้หญิงครับ ถ้าคุณอยู่สถานการณ์ฉุกเฉินและมีแอปอูเบอร์อยู่ในมือถือ ใช้ระบบส่งข้อความของแอป คุณสามารถขอร้องอะไรเพิ่มเติมได้เพื่อช่วยชีวิตของคุณเอง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Indy100

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions