เพจดังเปิดประเด็น ‘ย่านอุดมสุข’ ขายของบนทางเท้าจนเน่า ไร้ระเบียบกันมานานกว่า 30 ปี


136 shares

ไม่ว่าจะเป็นแห่งหนใดในพื้นที่ของประเทศไทย การตั้งร้านค้าเพื่อขายของตามทางเท้าจะมีให้เห็นกันอยู่เป็นประจำ แต่ที่เห็นได้บ่อยมากที่สุดก็คือพื้นที่ในเขตต่างๆ ของกรุงเทพฯ ที่มักจะมีพ่อค้าแม่ขายมาขายของกันตอนเย็น

 

 

เคสที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงโดยเพจ ขาเกือบพลิก เปิดประเด็นไปที่ย่านอุดมสุข โดยระบุว่าในพื้นที่ดังกล่าวมีสภาพแวดล้อมของทางเท้าที่ไม่ค่อยดีนัก หรืออยู่ในขั้นสภาพที่เน่าเลยก็ว่าได้

 

 

เพราะตั้งแต่ต้นซอยไปจนถึงท้ายซอยก็จะมีแต่การตั้งร้านขายของกันตลอดทาง และหลังจากค้าขายเสร็จก็ปล่อยของเสียทิ้งให้มีสภาพไม่น่าดูชม

 

 

ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ทางเท้าที่เหลือทางเดินเพียงน้อยนิด สภาพวิวทิวทัศน์ที่ถูกบดบัง สภาพริมทางมีน้ำขัง การจอดรถริมทางที่ไร้ระเบียบ ต้องระวังรถเข็น รถขนของต่างๆ

 

.

 

ทั้งนี้ทางเพจนำเสนอประเด็นดังกล่าวไม่ได้ต้องการจะขับไล่พ่อค้าแม่ขายริมทาง แต่ต้องการให้มีการจัดระเบียบให้เกิดความสวยงามมากขึ้น เพราะปล่อยให้เป็นเช่นนี้มานานกว่า 30 ปีแล้ว

 

 

ด้านชาวเน็ตที่เคยสัมผัสประสบการณ์ในย่านอุดมสุขต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มันเป็นแบบนี้มานานแล้ว แถมนอกเหนือจากปัญหาทางเท้าที่ไร้ระเบียบ ก็ยังมีเรื่องการขุดเจาะถนนถมกันวนไปมาอยู่ตลอดไม่เคยเสร็จสักที

 

.

.

.

.

.

 

จนกระทั่งภายหลังทางสำนักงานเขตบางนาได้เข้ามาชี้แจงใต้ช่องคอมเมนท์ ระบุว่าบริเวณพื้นที่ดังกล่าวทางกรุงเทพมหานครได้ประกาศให้เป็นจุดผ่อนผัน

และกำลังอยู่ในระหว่างการประกาศจุดยกเลิกผ่อนผัน โดยจะมีการกำหนดและจัดระเบียบพื้นที่ค้าขายใหม่อีกครั้ง

 

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @Thailandinfrastructure

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

136 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions