ช็อกทั้งสนาม… เมื่อการปะทะเดือดบนสังเวียน UFC ส่งผลให้นักสู้สาว “หัวบวมจนหน้าเปลี่ยน” !!


เรียกได้ว่าทำเอาเหล่าผู้ชมทั้งในสนามและทางบ้านถึงกับตกใจกันไปไม่ใช่น้อย เมื่อนักสู้สาวบนสังเวียน UFC เกิดได้รับอาการบาดเจ็บบริเวณศีรษะ จนทำให้ใบหน้าของเธอดูเปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละคน

เรากำลังพูดถึงศึกการต่อสู้ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมา เป็นการปะทะกันของ Joanna Jedrzejczyk นักสู้สาวชาวโปแลนด์วัย 32 ปี กับ Zhang Weili นักสู้ชาวจีนวัย 30 ปี

 

Zhang และ Joanna

 

โดยการแข่งขันดังกล่าวนั้น Joanna คือผู้ท้าชิงเข็มขัดแชมป์รุ่นสตอรว์เวทจาก Zhang ซึ่งต้องบอกเลยว่าตลอด 5 ยกของการต่อสู้ในครั้งนี้ดุเดือดมาก สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั้งสนาม

ความดุเดือดที่ว่าอาจพอสังเกตได้จากอาการบาดเจ็บบริเวณศีรษะของ Joanna เมื่อการถูกบุกโจมตีอย่างหนักตั้งแต่ช่วงยกที่สามไปจนถึงยกสุดท้าย ส่งผลทำให้เกิดเลือดออกภายในกะโหลกศีรษะของเธอ

 

ไฮไลท์การต่อสู้ สังเกตได้ว่าอาการบาดเจ็บทำให้หน้าของเธอเริ่มดูแปลกไป

 

ภาพเปรียบเทียบ Joanna ในยกแรก กับตอนหมดยกสุดท้าย

.

 

แม้เธอจะได้รับบาดเจ็บจนทำเอาผู้ชมถึงกับตกใจกับความเปลี่ยนแปลงของศีรษะเธอ แต่ Joanna ก็ยังได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังการแข่งขันว่า…

“คุณเห็นอาการบวมของฉันมั้ย ฉันรู้สึกถึงมันได้เลย Zhang ทำได้ยอดเยี่ยมมากจริงๆ ตอนนี้ฉันรู้สึกเหมือนบางอย่างขาดหายไป แต่ฉันสัมผัสได้ในทุกกำปั้นที่ปะทะเข้ามา

ตั้งแต่ยกที่ 3 อาการบวมก็เริ่มรบกวนฉันมากขึ้นเรื่อยๆ ฉันรู้ได้ว่ามันค่อยๆ ปูดมากขึ้นกว่าเดิม ในหัวฉันรู้สึกเหมือนไฟที่ติดๆ ดับๆ แต่ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี”

 

บรรยากาศตอนหมดยกสุดท้าย สภาพของทั้งคู่เรียกว่าหนักไม่แพ้กันเลย

 

ท้ายที่สุดแล้ว ผลคะแนนตัดสินออกมาว่า กรรมการหนึ่งคนยกให้ Joanna ชนะไป 48-47 ส่วนกรรมการอีกสองคนที่เหลือยกให้ Zhang ชนะไป 48-47 เท่ากับว่านักสู้สาวชาวจีนสามารถรักษาแชมป์เอาไว้ได้

 

“ฉันยินดีกับ Zhang ด้วย และมีความสุขมากที่ได้มอบการต่อสู้อันยอดเยี่ยมให้กับผู้ชมทุกคน” Joanna กล่าว ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

เบื้องต้นอาการของนักสู้ชาวโปแลนด์นั้นไม่ได้ร้ายแรงมากเท่าไหร่นัก เช่นเดียวกันกับ Zhang ที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตามเธอไป ซึ่งก็ยังคงไม่มีการอัปเดตใดๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของพวกเธอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: UFC , ESPN MMA , Unilad , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments