CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บริษัทล่าเอเลี่ยนของนักดนตรีดัง ได้รับว่าจ้างโดยกองทัพสหรัฐฯ เพื่อข้อมูลงานวิจัย

หลังจากที่คลุกคลีอยู่กับวงดนตรีร็อกมีชื่ออย่าง Blink-182 มาเป็นเวลานาน ในปี 2015 นักร้องและนักกีตาร์ของวงอย่างคุณ “ทอม ดีลอง” ก็ได้ตัดสินใจแยกตัวออกมา และเปิดบริษัทชื่อ To The Stars Academy of Arts and Science (TTSA) ในเดือนธันวาคม 2017

 

 

TTSA เป็นบริษัทสื่อ ซึ่งมีแผนกวิทยาศาสตร์และการบินอวกาศที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในด้านการตามหามนุษย์ต่างดาว และมีผลงานแปลกๆ เกี่ยวกับยูเอฟโออยู่บ่อยครั้ง เช่นจากข้อมูลบนเว็บไซต์ของบริษัท พวกเขาได้อ้างว่าตนเป็นบริษัทแห่งแรกที่มีการเปิดเผยวิดีโอนักบินกองทัพเรือสหรัฐฯ พบกับยูเอฟโอเลย

ดังนั้นมันจึงกลายเป็นข่าวที่หลายๆ คนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา จู่ๆ ทางบริษัท TTSA กลับได้มีการออกมาประกาศว่า ในปัจจุบันพวกเขาได้มีการจับมือกับกองทัพสหรัฐฯ เพื่อ “แบ่งปันข้อมูลงานวิจัย” กันแล้ว

 

วิดีโอนักบินกองทัพเรือสหรัฐฯ พบกับยูเอฟโอ ที่ถูกเปิดเผยโดยบริษัท TTSA

 

อ้างอิงจากรายละเอียดข้อตกลงที่ถูกเปิดเผยออกมา บริษัท TTSA และกองทัพจะทำงานวิจัยร่วมกันเป็นเวลาห้าปี โดยทางกองทัพจะมีการออกงบประมาณอย่างต่ำ 22 ล้านบาท เพื่อให้ทาง TTSA พัฒนาและทดลองเทคโนโลยีบางส่วนและมอบข้อมูลการทดลองให้กองทัพ

โดยเทคโนโลยีที่ระบุในสัญญานั้น สามารถรวมไปถึง เทคโนโลยีการลดมวลเฉื่อย เทคโนโลยีเครื่องจักรกลเมตา  เทคโนโลยีคลื่นวัสดุเมตาแม่เหล็กไฟฟ้า เทคโนโลยีฟิสิกส์ควอนตัม เทคโนโลยีการสื่อสารควอนตัม และเทคโนโลยีการขับเคลื่อนพลังงานคาน

 

 

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันเรายังไม่มีข้อมูลว่าเพราะเหตุใดทางกองทัพสหรัฐถึงได้ให้ความสนใจในเทคโนโลยีของบริษัท TTSA จนถึงขั้นยอมออกทุนมหาศาลให้บริษัทเช่นนี้

แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนหลายกลุ่ม ที่เชื่อว่าการร่วมมือที่เกิดขึ้นอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับการที่บริษัท TTSA เคยออกมาอ้างว่าพวกเขาพบ “วัสดุประหลาด” จากยูเอฟโอที่ไม่เคยถูกพบมาก่อนบนโลก ในช่วงเดือนกรกฎาคมก็เป็นได้

 

วัสดุประหลาดที่ไม่เคยถูกพบมาก่อนบนโลกของบริษัท TTSA

 

อย่างไรก็ตามข้อสันนิษฐานในจุดนี้ยังคงเป็นเพียงแนวคิดที่ไม่มีหลักฐานเท่านั้น และแน่นอนว่าทั้งทาง TTSA และกองทัพเอง ก็ยังไม่ได้มีการออกมายืนยัน (หรือปฏิเสธ) ข้อสันนิษฐานที่เกิดขึ้นแต่อย่างไร

 

ที่มา livescience, nypost และ thesun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น