สมาชิกสภาสหรัฐฯ เรียกร้องข้อมูลข่าวกรองจากหน่วยเฉพาะกิจ UFO ในสังกัดกองทัพเรือ


ในปี 2020 นี้ผ่านไปได้ครึ่งปีมีเรื่องราวมากมายที่มีคนได้ฟังได้อ่านกันมาเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นความวุ่นวายจากไวรัสระบาดก็ดี ความวุ่นวายในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ทั่วโลกก็บ้าง

ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่ฮือฮามากๆ ในช่วงที่ผ่านมาก็คือการออกมายอมรับว่าคลิปจานบิน UFO ที่ทางกองทัพเรือสหรัฐฯ ปล่อยออกมานั้นคือของจริง

 

 

สิ่งที่เกี่ยวเนื่องกับคลิปจานบินดังกล่าวคือการที่สมาชิกสภาคองเกรสออกมาเรียกร้องขอข้อมูลจากหน่วยเฉพาะกิจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของ Unidentified Aerial Phenomena ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่ปรากฏหลักฐาน หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า UFO แต่ไม่ได้รับข้อมูลรายงานจากกองทัพที่เพียงพอ

 

 

โดยทางคณะกรรมการข่าวกรองสภาสหรัฐฯ ได้ผ่านร่างกฎหมายข่าวกรอง เพื่อเรียกร้องให้ผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองแห่งชาติสหรัฐฯ ขอความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำรายงานระบุรายละเอียดที่พวกเขามีเกี่ยวกับ UFO ที่อาจเป็นภัยต่อความมั่นคง และส่งให้สภาได้ตรวจสอบ

 

 

การเรียกร้องขอข้อมูลในครั้งนี้ต้องการข้อมูลวิเคราะห์อย่างละเอียดเกี่ยวกับจานบิน และข่าวกรองที่หน่วยข่าวกรองของกองทัพเรือสหรัฐฯ เก็บรวบรวมเอาไว้ นั่นก็รวมถึงข้อมูลและข่าวกรองรายงานของหน่วยเฉพาะกิจเกี่ยวกับปรากฎการณ์ทางอากาศที่ไม่ปรากฏหลักฐานเช่นนี้ด้วย

 

Mark Warner และ Marco Rubio คณะกรรมการผลักดันการเปิดเผยข้อมูล UFO ของกองทัพสหรัฐฯ

 

การวิเคราะห์ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับจานบินที่สภาเรียกร้องนั้น ถูกเก็บข้อมูลโดยหน่วยข่าวกรองทางภูมิศาสตร์ หน่วยข่าวกรองดักสัญญาณ หน่วยข่าวกรองเกี่ยวกับมนุษย์ และหน่วยข่าวกรองการวัดผลและสัญญาณต่างๆ

ไม่เพียงเท่านี้ ทางคณะกรรมการต้องการข้อมูลจากหน่วย FBI ด้วย ซึ่งมาจากการเข้าตรวจสอบข้อมูลการบุกรุกของจานบินในน่านฟ้าของสหรัฐอเมริกา

 

“คณะกรรมการสนับสนุนการทำงานของหน่วย UAP ของหน่วยข่าวกรองกองทัพเรือสหรัฐฯ เพื่อเก็บข้อมูลที่เป็นมาตรฐานและรายงานปรากฎการณ์ทางอากาศดังกล่าว ซึ่งอาจมีความเชื่อมโยงใดๆ ที่อาจจจะเป็นภัยต่อกองทัพสหรัฐฯ

อย่างไรก็ดี ทางคณะกรรมการยังคงกังวลว่ายังไม่มีกระบวนการที่ครอบคลุมภายในรัฐบาลกลางในการเก็บและวิเคราะห์ข่าวกรองเกี่ยวกับ UAP เหล่านี้ แม้จะดูเป็นภัยคุกคามก็ตาม”

 

หลักใจความจากสิ่งเหล่านี้คือการที่รัฐสภาสหรัฐฯ ได้ยอมรับแล้วว่ามีหน่วยงานเกี่ยวกับ UFO ของกองทัพสหรัฐฯ จริง แต่เป็นเพียงการกล่าวถึงหน่วยดังกล่าวในรายงานที่เรียกร้องเท่านั้น

ซึ่งพวกเขาไม่ได้มองถึงเรื่องของเอเลี่ยน แต่เป็นประเด็นของการรุกล้ำน่านฟ้าสหรัฐฯ ของต่างชาติที่อาจจะมีเทคโนโลยีด้านการบินที่เหนือกว่าสหรัฐฯ และอาจเป็นภัยต่อความมั่นคงนั่นเอง

 

ที่มา: livescience, unilad, yahoo, govinfo, congress

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments