CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายอ้าง ‘พลังตดพิฆาต’ ทำยุงตายในรัศมี 6 เมตร บริษัทผลิตยากันยุงแย่งตัวไปร่วมงาน

ฮีโร่ไม่ใช่แค่คำว่าโก้เพราะพวกเขาจะมาพร้อมกับพลังพิเศษ ที่สามารถใช้เพื่อปกป้องผู้บริสุทธิ์จากภัยอันตรายต่างๆ ได้ และชายชาวอูกันดาผู้นี้ ก็มาพร้อมกับพลังอันยิงใหญ่และความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่งเช่นกัน

 

Joe Rwamirama

 

เขามีชื่อว่านาย Joe Rwamirama ชาวกรุงกัมปาลา ประเทศอูกันดา ได้สร้างปรากฎการณ์ความฮือฮาไปทั่วประเทศ หลังจากที่อ้างว่า พลังตดของเขาสามารถฆ่ายุงให้ตายได้ทันทีทันใด!

เมื่อบริษัทผลิตยากันยุง 2 เจ้าใหญ่ในประเทศได้ยินข่าวปุ๊บ ก็รีบยื่นข้อเสนอให้ Joe ดึงตัวเขามาร่วมงานด้วยจำนวนเงินหลายล้าน เพื่อทำการศึกษาพลังตดดังกล่าวและจะนำผลลัพธ์ไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ยากันยุงตัวใหม่

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

พลังตดที่ว่านั้นรุนแรงขนาดไหนกัน? ตัว Joe เองระบุว่าถ้าตดที่ดีเยี่ยมนั้นจะสามารถฆ่ายุงให้ตายได้ภายในรัศมี 6 เมตร

อันที่จริงแล้วชื่อเสียงด้านตดของเขา เป็นที่ล่ำลือกันในหมู่บ้านที่เขาอาศัยอยู่มาอย่างยาวนานถึงกับขนาดที่หัวหน้าหมู่บ้านชวน Joe ไปอยู่ด้วยสมัยยังเป็นเด็กช่วงฤดูมาลาเรียระบาด

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ซึ่งใครก็ตามที่อยู่ใกล้กับ Joe จะไม่เป็นโรคมาลาเรียเลย แม้แต่ตัวเขาเองก็ยังไม่เคยรับรู้ถึงการถูกยุงกัดมันเป็นยังไง…

“ผมก็กินอาหารปกติทั่วไปเหมือนคนอื่นนะครับ แต่ไม่เคยมีแมลงวันมาตอมเลย กลิ่นตัวผมก็เหมือนคนปกติ อาบน้ำทุกวัน ตดของผมก็เหมือนคนอื่นนั่นแหละ

แต่มันจะเป็นอันตรายต่อแมลงขนาดเล็กโดยเฉพาะยุง ตอนนี้ผมเริ่มนึกภาพซื้อยากันยุงที่มีหน้าผมติดอยู่บนผลิตภัณฑ์แล้วล่ะ 5555”

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ทางด้านช่างตัดผม James Yoweri ที่คุ้นเคยกับนาย Joe บอกว่าเขาเป็นที่รู้จักไปทั่วบ้านทั่วเมือง เพราะเขาสามารถฆ่ายุงได้ด้วยตด เพราะไม่ว่าเขาจะไปตรงไหนยุงก็จะหายไปทันที

“เขาเป็นคนให้เกียรติกับคนรอบตัวเขานะครับ จะปล่อยตดเฉพาะช่วงที่มียุงโผล่มาเท่านั้น ยุงพวกนี้เป็นพาหะมาลาเรียด้วย และพลังตดของเขาก็ช่วยกำจัดโรคเหล่านี้ให้สิ้นซาก”

 

อย่างไรก็ดี ทางนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับนาย Joe อาจจะเกิดมาจากการผ่าเหล่าบางอย่าง เกิดวิวัฒนาการจนสามารถต้านทานมาลาเรียได้

 

ที่มา: talkofnaija, ghanacelebrities, thesun, odditycentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น