CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พนักงานเสียชีวิต ทางห้างเลย “เอาร่มมาบังศพไว้” แล้วเปิดให้บริการตามปกติ

เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินหรืออุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นภายในร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้า โดยปกติแล้วเราก็น่าจะได้ยินหรือได้เห็นประกาศว่า “ปิดให้บริการชั่วคราว”

แต่สำหรับห้าง Carrefour สาขาหนึ่งในประเทศบราซิล พวกเขากลับมีวิธีการรับมือเหตุการณ์ร้ายแรงในลักษณะที่แตกต่างออกไป ด้วยการใช้ “ร่ม” และ “ลังกระดาษ”

 

วิธีการรับมือเหตุฉุกเฉินในห้าง Carrefour สาขาในเมืองเรซีฟี

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา เมื่อผู้จัดการฝ่ายขายของห้างที่ชื่อว่า Manoel Moisés Cavalcante เกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันระหว่างที่เข้ากะทำงาน

พนักงานคนอื่นๆ ได้พยายามช่วยชีวิตเขาอย่างสุดความสามารถ มีการปฐมพยาบาลอย่างเหมาะสมตามที่ได้รับการฝึกฝน แต่ถึงอย่างนั้นมันก็สายเกินกว่าที่จะทำให้ชายคนนี้ฟื้นคืนกลับมา

ทว่าสิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นกลับสร้างคำถามให้กับผู้คนจำนวนมาก เพราะแทนที่จะมีการขนย้ายศพออกไปอย่างเหมาะสม หรือไม่ห้างก็อาจจะปิดชั่วคราว แต่ทว่า…

 

พวกเขากลับเอาร่มและลังกระดาษมาบังศพเอาไว้ แล้วเปิดให้บริการตามปกติ

 

โดยส่วนใหญ่แล้ว เมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงแบบนี้ ทางห้างก็มักจะต้องปิดให้บริการชั่วคราว แต่อย่างที่เราเห็นว่าพวกเขาไม่ทำอย่างนั้น กลับใช้ร่มคันใหญ่และลังกระดาษจำนวนหนึ่งมาแก้ปัญหาเสียแทน

แม้ลูกค้าส่วนใหญ่จะดูไม่ออก คิดว่าเป็นจุดแสดงสินค้าอะไรบางอย่าง แต่ทว่าก็เริ่มมีลูกค้าจำนวนหนึ่งที่รับรู้ความจริงและแชร์เรื่องนี้ต่อๆ กันไปบนโลกโซเชียล

ด้วยเหตุนั้น ทางห้างจึงถูกผู้คนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม พวกเขามองว่าการที่ห้างเปิดให้บริการต่อ ทำให้ลำบากต่อการเคลื่อนย้ายศพ และไม่เคารพผู้ตายเอาซะเลย

 

Manoel ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้

 

จากการถูกผู้คนประณาม ทำให้ห้าง Carrefour ถึงกับต้องออกมากล่าวขอโทษอย่างเป็นทางการต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

“เราต้องขออภัยต่อพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการจัดการกับเหตุรุนแรงอันน่าเศร้าที่เกิดขึ้น มันคือเหตุการณ์เร่งด่วนที่ไม่มีใครคาดคิดและไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเลย

ทั้งนี้พนักงานของเราก็ได้ทำตามระเบียบที่ว่าห้ามเคลื่อนย้ายศพกันเอาเอง ถึงอย่างนั้นพวกเราก็ไม่ได้จัดการกับเรื่องนี้อย่างถูกวิธี ซึ่งเรายอมรับและเสียใจกับเรื่องนี้จริงๆ”

ทางห้างยังได้ย้ำกับพนักงานทุกคนอีกว่า หากเกิดเหตุไม่คาดฝันร้ายแรงแบบนี้ขึ้นอีก สามารถยืดหยุ่นข้อระเบียบที่มีอยู่เดิม แล้วตัดสินใจปิดห้างชั่วคราวได้ เพราะนั่นคือสิ่งที่ควรต้องทำเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ตาย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น