ร่มเจ้ากรรมหล่นขัดประตูบานเลื่อน พนักงานร้องไห้เข้าทำงานในออฟฟิศไม่ได้ถึง 2 วัน!?


เชื่อว่าไม่ว่าวัยทำงานหรือวัยเรียนต้องเคยมีประสบการณ์ “ไปสาย” กันบ้าง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ อย่างนาฬิกาอยู่ๆ ก็ไม่ปลุก ตื่นสาย ท้องเสีย รถเมล์ไม่มา BTS พัง และอื่นๆ มากมาย

และบางทีก็อาจจะเกิดเหตุติดขัดระหว่างเดินทางไปทำงาน จำเป็นต้องลางานไปซะงั้น แล้วบางกรณีก็อาจเกิดเหตุทำนอง “เราไปถึงที่แล้ว แต่เข้าไปทำงานไม่ได้” ก็มีเหมือนกัน

 

 

หลายคนคงคิดไม่ออกว่า แล้วจะทำงานไม่ได้ได้ยังไงในเมื่อมาถึงที่ทำงานแล้วแท้ๆ แต่มันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ จากประสบการณ์ของเพื่อนของหนุ่มผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า Neeraj K. Agrawal

เขาได้ทวีตรูปถ่ายห้องทำงานของออฟฟิศแห่งหนึ่งบนทวิตเตอร์ระบุว่าเป็นที่ทำงานของเพื่อนเขา พร้อมกับแคปชั่นว่า

“พนักงานบริษัทของเพื่อนผมเข้าออฟฟิศกันไม่ได้ เพราะดันมีร่มหล่นไปขัดประตู พวกเขากำลังหาทางแก้ปัญหากันอยู่ แต่คิดไม่ออกเลย แล้วมันอยู่ในสภาพนี้มา 2 วันแล้ว”

 

 

และในภาพถ่ายก็เป็นประตูแบบบานเลื่อน มีร่มคัันหนึ่งติดแหง็กที่รางเลื่อนบนพื้นพอดิบพอดี

งานนี้ชาวเน็ตต่างก็พากันมาระดมความคิดและมันสมองกันยกใหญ่ บ้างก็บอกให้ลองเอาอะไรบางๆ ยาวๆ สอดเข้าไปเขี่ย (ซึ่ง Neeraj แจ้งว่าลองแล้วแต่ไม่ได้ผล) หรือมีกระทั่งบอกให้ทุบกระจกแม่มเลยเซ่

 

 

ตัว Neeraj บอกว่า “ถึงคนที่บอกให้ทุบกระจกนะฮะ นี่ปี 2019 แล้ว คอมพิวเตอร์ก็เป็นแบบพกพาหมดแล้ว พนักงานก็แค่หิ้วออกไปทำงานกันที่ห้องอื่น ไม่มีใครอยากทุบกระจกหนาๆ แบบนั้นหรอกถ้าไม่จำเป็น”

ระหว่างนั้นทางบริษัทก็มีการเรียกวิศกรมาดูด้วย พวกเขาลองทั้งเอานิ้วแหย่ ลองใช้แม่เหล็ก แต่มันล้วนไม่ได้ผล แถมเพดานก็ไม่ใช่แบบที่จะปีนขึ้นไปโรยตัวลงมาได้ด้วย

 

 

แต่แล้วในที่สุดพวกเขาก็ลงทุนให้วิศวกรคนหนึ่งไปเจาะรูบนเพดาน แล้วใช้ลวดหย่อนลงคล้องร่มเจ้าปัญหา แล้วดึงมันออกมา ทำให้เหล่าพนักงานได้กลับไปหาสายชาร์จแบตโทรศัพท์ของตัวเองที่ติดอยู่ในห้องเสียที

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา The Guardian และ @NeerajKA

Advertisement


Like it? Share with your friends!

One Comment

  1. Pingback: Masum