ร่มเจ้ากรรมหล่นขัดประตูบานเลื่อน พนักงานร้องไห้เข้าทำงานในออฟฟิศไม่ได้ถึง 2 วัน!?


6.9k shares

เชื่อว่าไม่ว่าวัยทำงานหรือวัยเรียนต้องเคยมีประสบการณ์ “ไปสาย” กันบ้าง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ อย่างนาฬิกาอยู่ๆ ก็ไม่ปลุก ตื่นสาย ท้องเสีย รถเมล์ไม่มา BTS พัง และอื่นๆ มากมาย

และบางทีก็อาจจะเกิดเหตุติดขัดระหว่างเดินทางไปทำงาน จำเป็นต้องลางานไปซะงั้น แล้วบางกรณีก็อาจเกิดเหตุทำนอง “เราไปถึงที่แล้ว แต่เข้าไปทำงานไม่ได้” ก็มีเหมือนกัน

 

 

หลายคนคงคิดไม่ออกว่า แล้วจะทำงานไม่ได้ได้ยังไงในเมื่อมาถึงที่ทำงานแล้วแท้ๆ แต่มันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ จากประสบการณ์ของเพื่อนของหนุ่มผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า Neeraj K. Agrawal

เขาได้ทวีตรูปถ่ายห้องทำงานของออฟฟิศแห่งหนึ่งบนทวิตเตอร์ระบุว่าเป็นที่ทำงานของเพื่อนเขา พร้อมกับแคปชั่นว่า

“พนักงานบริษัทของเพื่อนผมเข้าออฟฟิศกันไม่ได้ เพราะดันมีร่มหล่นไปขัดประตู พวกเขากำลังหาทางแก้ปัญหากันอยู่ แต่คิดไม่ออกเลย แล้วมันอยู่ในสภาพนี้มา 2 วันแล้ว”

 

 

และในภาพถ่ายก็เป็นประตูแบบบานเลื่อน มีร่มคัันหนึ่งติดแหง็กที่รางเลื่อนบนพื้นพอดิบพอดี

งานนี้ชาวเน็ตต่างก็พากันมาระดมความคิดและมันสมองกันยกใหญ่ บ้างก็บอกให้ลองเอาอะไรบางๆ ยาวๆ สอดเข้าไปเขี่ย (ซึ่ง Neeraj แจ้งว่าลองแล้วแต่ไม่ได้ผล) หรือมีกระทั่งบอกให้ทุบกระจกแม่มเลยเซ่

 

 

ตัว Neeraj บอกว่า “ถึงคนที่บอกให้ทุบกระจกนะฮะ นี่ปี 2019 แล้ว คอมพิวเตอร์ก็เป็นแบบพกพาหมดแล้ว พนักงานก็แค่หิ้วออกไปทำงานกันที่ห้องอื่น ไม่มีใครอยากทุบกระจกหนาๆ แบบนั้นหรอกถ้าไม่จำเป็น”

ระหว่างนั้นทางบริษัทก็มีการเรียกวิศกรมาดูด้วย พวกเขาลองทั้งเอานิ้วแหย่ ลองใช้แม่เหล็ก แต่มันล้วนไม่ได้ผล แถมเพดานก็ไม่ใช่แบบที่จะปีนขึ้นไปโรยตัวลงมาได้ด้วย

 

 

แต่แล้วในที่สุดพวกเขาก็ลงทุนให้วิศวกรคนหนึ่งไปเจาะรูบนเพดาน แล้วใช้ลวดหย่อนลงคล้องร่มเจ้าปัญหา แล้วดึงมันออกมา ทำให้เหล่าพนักงานได้กลับไปหาสายชาร์จแบตโทรศัพท์ของตัวเองที่ติดอยู่ในห้องเสียที

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา The Guardian และ @NeerajKA

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions