CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

รายการให้คำปรึกษาความสวย พูดประเด็นเพศทางเลือก ‘ชายแต่งหญิงไม่ได้’ ดึงดูดคณะทัวร์ลงจอด

กำลังเป็นประเด็นที่ร้อนแรงบนโลกออนไลน์ในวันนี้ (19 เมษายน 2564) หลังจากที่มีคลิปของรายการแนวให้ผู้ชมโทรเข้ามาขอคำปรึกในเรื่องของความสวยความงามกับผู้ดำเนินรายการ ในส่วนของผู้หญิงทั่วไปนั้นดำเนินไปราบรื่น แต่กลับมาสะดุดกับช่วงให้คำแนะนำเกี่ยวกับเพศทางเลือก

 

ตัวหนังสือสีแดงระบุว่า ‘เป็นส่วนหนึ่งของธีสิสคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย’

 

ในคลิปตอนแรกของรายการ Umm ก็สวยอยู่ Ep.1 เรื่องความสวยที่อยากถาม..คนสวย! ดำเนินรูปแบบรายการโดยจะโทรไปตามเบอร์โทรของคนที่มีคำถามที่น่าสนใจเข้ามา แล้วก็จะตอบคำถามกันแบบไม่มีสคริปต์ใดๆ

 

 

ในช่วงต้นถึงกลางรายการกับสายแรกนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นดี แต่ทว่าในช่วงสุดท้ายกับสายที่สองเป็นคำถามจากเพศทางเลือกที่อยากสวยเหมือนผู้หญิงแต่มีร่างใหญ่ จึงอยากได้คำปรึกษาในการแต่งหญิงจากหญิงแท้

 

 

ผู้ดำเนินรายการร่วมกันวิเคราะห์ว่ามันยาก เนื่องจากดูเป็นผู้ชายมากเกินไป ถ้าจะใส่เดรสก็ไม่ได้เพราะเดรสผู้หญิงมีขนาดตัวที่เล็ก ถ้าอยากใส่เดรสต้องใส่เสื้อคนอ้วนแทนหรือเปลี่ยนแนวจะง่ายที่สุด

 

 

หรืออาจจะใส่ไปเลยแล้วมั่นใจในตัวเอง ทว่าหนึ่งในผู้ดำเนินรายการระบุว่า ถึงแม้ว่าสมัยนี้เพศทางเลือกอาจจะเป็นที่ยอมรับมากขึ้น แต่การที่ผู้ชายมาแต่งหญิงก็ไม่ได้อยู่ดี

 

 

แต่ถ้ายังจะอยากแต่งหญิงก็หาเสื้อผ้าใหญ่มาใส่ หาผ้าคลุมมาปิดไหล่ให้ดูเล็กลง จะเปิดไหล่ไม่ได้เพราะไหล่ใหญ่

 

.

.

.

.

.

 

ทว่าด้วยประโยคที่บอกว่าการที่ผู้ชายแต่งหญิงไม่ได้นั้น ทัศนคติต่างๆ ที่แสดงออกมา กลับทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่ไม่รู้สึกปลื้มด้วยสิ่งเหล่านี้ มองว่าไม่ควรหัวเราะเยาะหน้าตาหรือรูปร่างคนอื่น รวมถึงเรื่องของเพศสภาพด้วย

 

 

ทั้งนี้ ชาวเน็ตยังเอ่ยถึงชื่อของ ‘เขื่อน’ ที่รูปร่างเป็นผู้ชายแต่เปิดเผยตัวตนแต่งหญิงให้ทุกคนได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับตัวตนของเราเอง

 

.

 

คลิปรายการ Umm ก็สวยอยู่ Ep.1 | เรื่องความสวยที่อยากถามคนสวย

https://www.youtube.com/watch?v=Hx5CVmNpBaA

 

ที่มา: Umm ก็สวยอยู่


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น