แทนที่จะนำบุคคลในครอบครัวไปฝังหลังจากเสียชีวิตไปแล้ว ทางด้านนักดนตรีผู้เรียกตนเองว่า ‘Prince Midnight’ ชาวรัฐฟลอริดาที่ตัดสินใจจะนำกระดูกของญาติผู้ใหญ่มาทำเป็นกีตาร์แทน…

 

 

มันอาจจะการกระทำที่แปลกประหลาดต่อร่างของบุคคลอันเป็นที่รัก แต่สำหรับเขาเองแล้วตัดสินใจนำมาทำเป็นโปรเจกต์พิเศษเพื่อเป็นการให้เกียรติแก่คุณลุง Filip ผู้เป็นแรงบันดาลใจส่งเสริมให้เขารักดนตรีเฮฟวี่เมทัล

 

 

ด้วยการนำโครงกระดูกมาเป็นโครงสร้างพื้นฐาน จากนั้นก็นำส่วนประกอบต่างๆ ของกีตาร์มาติดเพิ่มเข้าไปไม่ว่าจะเป็นซากคอกีตาร์ Fender Telecaster ปิ๊กอัพ น็อบ แจ๊ค และสายต่างๆ

เพื่อเปลี่ยนจากกระดูกให้กลายเป็นเครื่องดนตรีขึ้นมาในชื่อใหม่ ‘Skelecaster’

 

 

จากการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Metal Sucks เกี่ยวกับโปรเจกต์นี้ เขาอธิบายว่าการฝังโครงกระดูกดูเหมือนจะเป็นวิธีที่แย่สำหรับการระลึกถึงคุณลุง

“ผมตัดสินใจเปลี่ยนลุง Filip ให้เป็นกีตาร์ มันก็ท้าทายพอสมควรนะ ผมค้นคว้าเยอะมากและไม่เคยเห็นใครทำกีตาร์กระดูกเลย ผมก็ทำแม่งเลย เริ่มด้วยการปรึกษาจากร้านทำกีตาร์ก่อนแต่พวกเขาก็ไม่มั่นใจเท่าไหร่

 

 

อย่างไรเสีย ลุง Filip ก็มาอยู่ตรงนี้แล้ว เป็นสิ่งที่เขาอยากให้เป็น ผมโคตรภูมิใจกับโปรเจกต์และวิธีที่มันช่วยให้เกียรติกับลุง ชีวิตของลุงกับอิทธิพลของลุงยังคงอยู่กับผม”

 

ชมการดีดกีตาร์จากโครงกระดูกลุง Filip

 

ก่อนหน้านี้โครงกระดูกของลุง Filip ถูกบริจาคให้เป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับวิทยาลัยท้องถิ่น ผ่านการให้ความรู้กับนักศึกษามานานกว่า 20 ปี

 

 

ก่อนที่ทางวิทยาลัยไม่ต้องการจะใช้ต่อไปแล้ว ทางครอบครัวลุงก็ไม่อยากจะทำการฌาปนกิจ กระดูกของลุงจึงมาอยู่กลับหลานกลายร่างเป็นกีตาร์อย่างที่เห็น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: metalsucks, huffpost, nme, unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...