หนุ่มพาสาวออกเดต แท้จริงคือหลอกเธอไป “ปล้นธนาคาร” ต้องพาเขาหลบหนีแบบงงๆ


หากเพื่อนๆ คิดว่าเดตแรกที่เคยเจอมานั้นเลวร้ายที่สุดแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าความเลวร้ายนั้นอาจเทียบไม่ได้กับสิ่งที่ผู้หญิงคนนี้ต้องเจอ…

นั่นก็เพราะเดตแรกของเธอนั้นกลับกลายเป็นการ ‘ปล้นธนาคาร’ และเธอเองก็ได้เป็นผู้สมรู้ร่วมคิดแบบงงๆ ถูกบังคับให้เป็นคนพาผู้ร้ายหลบหนีซะอย่างนั้น?!

 

 

คดีนี้ได้ถูกนำมาพิจารณาบทลงโทษอีกครั้งในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา หลังจากที่ทางศาลในรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ตัดสินให้จำคุกนาย Christopher Castillo เพิ่มอีก 2 ปี รวมเป็น 5 ปี

และเรื่องราวเดตที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่งนั้น (ไม่ระบุชื่อ) เราก็คงต้องเล่าย้อนกลับไปในวันที่ 5 ธันวาคม 2016 วันแรกที่เธอได้พบกับ Christopher

 

ชายหนุ่มนามว่า Christopher

 

หญิงสาวให้การเอาไว้ว่า เธอรู้จักกับ Christopher ผ่านแอปฯ หาคู่ และได้เจอกันครั้งแรกในวันนั้น เธอไปรับเขาที่บ้านในรัฐโรดไอส์แลนด์ ก่อนที่จะขับตรงไปทางรัฐแมสซาชูเซตส์ เพื่อไปยังจุดที่พวกเขาตั้งใจจะไปเดตกัน

แต่ระหว่างทาง นาย Christopher ได้ขอให้เธอแวะจอดที่ธนาคารในเมือง North Attleborough จากนั้นเขาก็เดินลงไป ทิ้งให้เธอนั่งรออยู่ในรถ

ผ่านไปไม่กี่นาที เขาก็รีบวิ่งกลับมาอย่างร้อนรนพร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่ต่างไปจากตอนแรก ใส่หมวก ใส่แว่นกันแดด มือข้างหนึ่งมีปืน ส่วนอีกข้างก็กำเงิน 1,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 31,000 บาท)

Christopher เปิดประตูรถแล้วบอกกับคู่เดตของเขาว่า “รีบออกรถเดี๋ยวนี้เลย!!” ด้วยความตกใจ หญิงสาวจึงทำตามที่เขาบอก

 

 

เพื่อนๆ คงพอเดาได้แล้วว่าชายคนนี้เพิ่งเข้าไปทำการปล้นธนาคารมานั่นเอง ซึ่งจากรายงานของตำรวจกล่าวว่าเขาได้ควักปืนขึ้นมาขู่พนักงาน บอกให้ส่งเงินมา 1,000 ดอลลาร์ฯ เพราะตอนนี้เขากำลังรู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก

แม้จะไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงพูดอย่างนั้น แต่พนักงานก็ได้ส่งเงินให้ไป จากนั้น Christopher ก็หนีออกมา โดยบังคับให้คู่เดตของเขาต้องกลายเป็นคนขับรถพาเขาหนี

 

 

หลังจากขับออกไปได้ไม่นาน หญิงสาวก็สังเกตเห็นสัญญาณไซเรนรถตำรวจที่กำลังวิ่งตามมาข้างหลัง เธอจึงตัดสินใจจอดรถและรีบวิ่งหลบออกมาจากรถของตัวเองให้เร็วที่สุด

ส่วน Christopher ก็แอบหลบอยู่ในรถ ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาจับกุมตัวเขาเอาไว้ได้สำเร็จ โดยที่ชายผู้ก่อเหตุก็ได้ทำการดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ถ่มน้ำลายใส่ตำรวจ อ้างว่าปืนของตนไม่มีกระสุน

จากการตรวจค้น พบหมวก แว่นกันแดด และปืน .44 ตรงตามที่พนักงานธนาคารให้การเอาไว้ พร้อมกับเงินสดอีก 1,000 ดอลลาร์ฯ ในกระเป๋าตังของ Christopher

 

 

ตัวชายผู้ก่อเหตุถูกตัดสินให้จำคุก 3 ปี และล่าสุดเขาก็เพิ่งถูกตัดสินเพิ่มโทษอีก 2 ปี รวมเป็น 5 ปี

ส่วนทางด้านหญิงสาวนั้น เธอก็ไม่ได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ และดูเหมือนว่าหลังจากนี้เธอคงต้องคิดให้ดีก่อนที่จะออกเดตกับใครผ่านแอปฯ หาคู่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments