“ลูกเนรคุณไม่มีสิทธิ” พ่อแม่ขึ้นป้ายทวงคืนปั๊ม หลังชนะคดีลูก-สะใภ้ผู้หวังฮุบสมบัติ


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวร้อนแรงในโลกโซเชียลเลยทีเดียว เมื่อในวันที่ 15 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ได้ทำการรายงานเรื่องราวของ นายจิว เฮน คุง อายุ 84 ปี และนางน้อย พิทักษ์บวรชัย อายุ 79 ปี

สามีภรรยาผู้อาศัยในจังหวัดอุทัยธานี ซึ่งในปัจจุบันกำลังเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ หลังทั้งคู่มีการขึ้นป้ายขนาดใหญ่หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. แห่งหนึ่ง โดยมีข้อความว่า

 

“ความยุติธรรมมีจริง !! ที่ดินและปั๊ม ปตท. ลานสัก เป็นของนายจิว-นางน้อย (พ่อ-แม่) ลูกเนรคุณ-สะใภ้ ไม่มีสิทธิใด ๆ ทั้งสิ้น”

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่สืบเนื่องมาจากที่คู่สามีภรรยาคู่ดังกล่าว ได้รับชัยชนะในการฟ้องร้องสิทธิในที่ดินและปั๊มน้ำมันกับลูกของตัวเอง ซึ่งแอบเปลี่ยนชื่อเจ้าของสิทธิที่ดินไป

ทางสามีภรรยาคู่นี้ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในอดีตพวกตนได้แต่งงานมีลูกด้วยกัน 3 คน ทำธุรกิจปั๊มน้ำมันมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 โดยต่อมาได้ขยายกิจการ ให้ลูกๆ บริหารและถือครองทรัพย์สินแทน

 

 

ต่อมาในปี 2562 พวกตนได้เรียกคืนทรัพย์จากลูก เพื่อกลับมาแบ่งปันใหม่ให้ถูกต้อง แต่กลับต้องพบว่าลูกตนโต 2 คนไม่ยอมทำตาม

ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเกิดจากการที่ภรรยาของลูกคนโตมีเรื่องเสียหายเป็นคดีความ ถูกฟ้องเรื่องชู้สาว ต้อง ชดใช้เงินค่าเสียหาย 2 ล้านบาท

 

 

เรื่องราวเริ่มบานปลายเข้าไปอีก เมื่อต่อมามีหนังสือแจ้งมาที่ปั๊ม ขับไล่นายจิว-นางน้อยออกจากที่ดิน เนื่องจากลูกชายคนโตแอบไปโอนเปลี่ยนชื่อที่ดินให้ภรรยาของตัวเองถือ จนเป็นเรื่องต้องฟ้องร้องกัน

ทั้งคู่ต้องพบกับความลำบากในการทวงคืนที่ดินเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนเป็นบุคคลต่างด้าวที่แม้ เกิดในเมืองไทยแต่กลับไม่ได้แจ้งเกิด ต้องอพยพไปอยู่ฮ่องกงถือสัญชาติจีน ก่อนมาไทย

 

 

นับว่าโชคดีมากที่สุดท้ายพวกตนก็สามารถชนะคดีมาได้จากการต่อสู้ในขั้นศาล ดังนั้นตนจึงขึ้นป้ายประกาศความเป็นเจ้าของปั๊มไว้ หวังประกาศความจริงให้โลกรู้

นายจิวยืนยันว่าเรื่องที่ตนเล่ามานั้น ทุกอย่างเป็นเรื่องจริง โดยมีการเปิดใจด้วยว่า ในขั้นศาลลูกชายคนโตของตัวเองถึงขั้นอ้างว่าตนไม่ใช่ลูกจริงๆ ของเขาและภรรยาเลยด้วย

 

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เขารู้สึกยอมรับไม่ได้เอามากๆ เพราะแม้ว่าตัวเองจะท้าให้ลูกเจาะเลือดตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์ ลูกชายคนโตก็ปฏิเสธไปอีก

และที่สำคัญแม้ในปัจจุบัน ลูกชายคนโตกับลูกสะใภ้ก็ดูเหมือนจะยังมีแผนการอุทธรณ์คดี เพื่อหวังฮุบที่ดินอยู่อีกด้วย

 

ที่มา kapook และเพจ บิ๊กเกรียน

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments