CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อาจารย์สอนไป กระเตงลูกของนักศึกษาไปด้วย เพราะเธอหาพี่เลี้ยงมาดูลูกให้ไม่ได้

ในขณะที่หลายๆ คนมีประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีกับคุณครูหรืออาจารย์ในวัยเรียน และในหลายๆ สังคมก็มักจะตั้งแง่กับนักเรียน-นักศึกษาที่มีลูกในขณะที่ยังเรียนอยู่

แต่แม้ว่าเหล่าคุณแม่วัยใสที่เกิดตั้งครรภ์ขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ (หรืออาจจะพร้อมมีแล้วก็ตาม) สิ่งที่สำคัญก็คือพวกเธอเหล่านี้ก็ยังสมควรจะได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐานหรือในระดับที่สูงขึ้นเท่าที่อยากจะเรียน

 

นักศึกษาหญิงคนหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อ) เองก็เป็นคุณแม่ไปพร้อมๆ กับเป็นนักเรียนด้วย เธอศึกษาอยู่ที่ Georgia Gwinnett College ตั้งอยู่ที่รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา

เธอต้องเลี้ยงดูลูก และในขณะเดียวกันก็ต้องไปเรียนหนังสือ ปกติแล้วหากเธอมีเรียนเธอจะจ้างพี่เลี้ยงให้มาช่วยดูแลลูกชั่วคราวส่วนตนเองก็ไปเข้าคลาสตามปกติ

 

Dr. Ramata Sissoko Cissé

 

แต่บังเอิญว่าไม่นานมานี้เกิดเหตุบางอย่างทำให้เธอไม่สามารถหาพี่เลี้ยงที่ว่างรับงานมาดูแลลูกให้เธอได้เลย จะปล่อยลูกเล็กอยู่คนเดียวก็ได้ และเธอก็ไม่อยากจะขาดเรียนด้วย

ดังนั้นจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากพาน้องไปเข้าชั้นเรียนด้วย และเป็นโชคดีของเธอที่นอกจาก Dr. Ramata Sissoko Cissé อาจารย์วัย 51 ปีของเธอจะไม่ตั้งแง่ใดๆ แล้ว ยังช่วยเธอดูแลลูกอีกต่างหาก

 

 

เพื่อให้ลูกศิษย์ของเธอสามารถตั้งใจเรียนได้อย่างเต็มที่ Ramata จึงรับดูแลเด็กน้อยให้ชั่วคราว โดยกระเตงน้องขึ้นหลัง ช่วยป้อนนม แล้วยังสอนหนังสือไปตามปกติในคาบเรียนที่ยาวนานถึง 3 ชั่วโมง

ภาพที่ออกมาถึงดูน่ารักและน่าชื่นชม ครองใจชาวเน็ตไปเต็มๆ โดยตัว Anna ผู้เป็นลูกสาวของอาจารย์หญิงท่านนี้ได้กล่าวว่า “ฉันรู้สึกโชคดีมากที่ถูกเลี้ยงดูมาโดนหญิงผู้รักโลกใบนี้เทียบเท่ากับลูกของเธอเอง”

 

อาจารย์ท่านนี้เป็น 1 ในอาจารย์ที่เจ๋งที่สุดเท่าที่ฉันเคยเรียนด้วยเลย

 

นี่มันบ้ามากเลย ฉันก็เคยมีอาจารย์เชื้อสายแอฟริกันคนหนึ่งที่กล่อมลูกของนักศึกษาตอนกำลังทำข้อสอบ

และมันทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นในหัวใจสุดๆ ไปเลยล่ะ

https://twitter.com/DesignedDopely/status/1175410958682001408

 

โลกเราต้องการคนที่เข้าอกเข้าใจผู้อื่นแบบนี้แหละ

https://twitter.com/idioglosia/status/1178382663482298370

 

พวกคุณก็เป็นต้นแบบให้ฉันเหมือนกันนะ รักพวกคุณจัง

 

แม่ของคุณเป็นยิ่งกว่าตัวอย่างที่ดีอีกนะ เธอคือฮีโร่เลย

https://twitter.com/MijaTheMutt/status/1177829621544308736

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ @AnnaKhadejah


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น