CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มฝังกุญแจรถไว้ในมือตัวเอง เพื่อเปิดรถ Tesla ด้วยการโบกมือสุดเท่

ปัจจุบันเทคโนโลยีรถยนต์ก้าวไกลเป็นอย่างมาก เรามีรถที่สามารถขับเคลื่อนโดยไร้คนขับได้ รถที่ขับมาหาคนเองได้ และในอนาคตอาจจะมีอะไรที่ล้ำกว่านี้อีกนะ

เทคโนโลยีไม่ได้เกิดขึ้นกับคนขับเท่านั้น ได้มีหนุ่มคนหนึ่ง ผู้เป็นเจ้าของรถ Tesla 3 ได้ฝังชิปกุญแจรถเข้าไปในมือ นั่นทำให้เขาสามารถเปิดรถได้ด้วยการโบกมือ

 

 

ชายผู้นี้นามว่า Ben Workman เขาได้ฝังชิปทั้งหมด 4 ตัวไว้ที่มือ ซึ่งทำให้เขาสามารถสั่งการต่างๆ กับรถได้ ตั้งแต่ ล็อก ปลดล็อก เปิดประตูที่จอดรถที่ทำงาน และล็อกอินคอมพิวเตอร์

เรียกได้ว่าเขาคลั่งไคล้ในเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก อยากมีชีวิตแบบไซบอร์กหรือครึ่งคนครึ่งหุ่นยนต์

 

 

ในตอนแรกเขาประสบปัญหาผู้ช่วยที่จะทำให้ฝันของเขาเป็นจริง เพราะไม่มีใครยอมฝังชิปให้เขาเลย จนสุดท้ายก็เลยให้คนในครอบครัวช่วยเหลือ

การฝังชิปนั้นต้องใช้เข็มฉีดยาในการช่วยให้ชิปไปอยู่ในตำแหน่งที่เราต้องการ แต่สำหรับกุญแจรถ Tesla ซึ่งมีความซับซ้อนกว่า เขาจึงขอร้องให้ร้านเจาะผิวหนังช่วยในการทำให้ฝันเป็นจริง

เขาเล่าว่าการที่มีชิปฝังอยู่เป็นเรื่องที่เท่มากๆ บางทีเขาก็ชอบโม้ให้คนที่ไม่รู้ว่าเขามีชิปฝังอยู่ในมือว่าเขามีเวทมนตร์ที่จะสามารถทำให้รถปลดล็อกได้ บางทีก็ใช้กล้วยในการปลดล็อกโดยการถือมันไว้แล้วเอาไปโบกใกล้ๆ

 

 

และตอนนี้เขาไม่ได้จะหยุดแค่การฝังชิปแค่ 4 อัน ซึ่งตอนนี้เขากำลังหาคนที่จะมาช่วยเขาในการฝังชิปบัตรจ่ายเงินที่มือของเขาอยู่ด้วย

ความจริงแล้วการฝังชิปในร่างกายเริ่มเป็นที่นิยมเมื่อตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว เช่นบริษัทในสวีเดนให้พนักงานปลูกถ่ายชิปฟรี เพื่อทำให้ชีวิตง่ายขึ้น หรือชายรัสเซียฝังเข็มทิศดิจิตอลในหน้าอกของเขา

ที่มา odditycentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น