สาวสุดช็อก ไปสมัครงาน กลับถูกบริษัทขุดรูปชุดว่ายน้ำมาประจาน บอกไม่เป็นมืออาชีพ


ปัจจุบันนี้ โซเชียลมีเดีย ถือว่าเป็นสิ่งที่มีผลกับชีวิตของเรามากๆ ทำให้หลายคนที่สมัครงานจะมีการใส่โซเชียลมีเดียไว้อยู่เสมอ

ซึ่ง Emily Clow สาววัย 24 คนที่เราจะนำเรื่องราวมาให้ชมกันนี้ ก็เป็นอีกคนที่ใส่โซเชียลมีเดียไว้ในใบสมัครด้วย แต่สิ่งที่เธอต้องเจอในเวลาต่อมา ก็คือบริษัทดันไปขุดภาพของเธอขณะใส่ชุดว่ายน้ำ มาประจาน หาว่าไม่มีความเป็นมืออาชีพเสียอย่างนั้น

 

 

ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว Emily สาวจากเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยืนใบสมัครขอฝึกงานให้กับบริษัทการตลาดแห่งหนึ่งนามว่า Kickass Masterminds

ซึ่งเหตุการณ์ก็ดูเหมือนกับการสมัครงานทั่วไป จนกระทั่ง Emily ได้เข้าไปดูในอินสตาแกรมสตอรี่ของบริษัทที่เธอสมัครไป ก่อนพบว่าทางบริษัทได้เข้ามาอินสตาแกรมของเธอ พร้อมกับนำภาพเธอใส่ชุดว่ายน้ำไปประจาน บอกว่าไม่มีความเป็นมืออาชีพ

 

 

ในภาพที่บริษัทนำไปประจานมีข้อความเขียนเอาไว้ว่า “สำหรับอาชีพบริการ (เพราะฉันรู้ว่าผู้สมัครหลายคนกำลังดูอยู่) อย่าแชร์โซเชียลมีเดียกับเจ้าในอนาคตของคุณ หากคุณมีภาพแบบนี้ ฉันกำลังหานักการตลาดมืออาชีพ ไม่ใช่นางแบบบิกินี่

คุณจะทำตัวแย่ๆ ต่อไปยังไงก็ได้ในพื้นที่ส่วนตัว แต่นี่ไม่ได้เป็นผลดีต่อการหางานที่เป็นมืออาชีพสักเท่าไหร่”

 

 

หลังจากที่บริษัทเอาภาพตนเองไปประจานแบบนั้น เมื่อ Emily เข้ามาเห็น เธอรู้สึกช็อคมากๆ พร้อมโพสต์บอกเล่าเรื่องราวดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ทันทีว่า

“ฉันเพิ่งถูกบริษัทแห่งหนึ่งดูแคลนมาเมื่อเช้านี้ เพราะว่าภาพของฉันที่ใส่ชุดบิกินี่

พวกเขาบอกว่าฉัน ‘ไม่มีความเป็นมืออาชีพ’ แถมแคปภาพมาโพสต์อินสตาแกรมสตอรี่ เพื่อประจานฉัน

ฉันยังคงตกใจอยู่เลยที่บริษัททำเรื่องแบบนี้ลงไป”

 

 

หลังจากที่มีการเผยเรื่องดังกล่าวไป ชาวเน็ตมากมายก็เข้ามาคอมเมนต์ให้สนับสนุน Emily พร้อมกับรุมด่าบริษัทดังกล่าวอย่างหนักหน่วง จนบริษัทต้องปิดโซเชียลมีเดียแอคเคาต์ทุกอย่าง และออกมาแถลงข่าวอย่างรวดเร็ว

โดย Sara Christensen ผู้ก่อตั้ง Kickass Masterminds ได้ให้ความเห็นว่าจริงๆ แล้ว Emily ไม่ถูกตัดสิทธิ์เพราะรูปในโซเชียลมีเดีย ข้อเท็จจริงก็คือจริงๆ เธอยังไม่ถูกตัดสิทธิ์แต่อย่างใด ไม่มีคำไหนเลยที่บอกเธอถูกตัดสิทธิ์

แถม Sara ยังพูดต่อด้วยว่าพอมีการร้องขอให้ลบภาพดังกล่าว เธอก็รีบลบภาพให้ในทันที

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Buzzfeed, Dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments