เมื่อเห็นพิตบูลล์ คนส่วนใหญ่อาจเลือกที่ะจะหลีกเลี่ยง แต่นั่นไม่ใช่สำหรับชายที่ชื่อ Scott Hodges เพราะเขาเป็นคนชอบพิบูลล์มาตั้งแต่เด็ก และเคยมีพิตบูลล์เป็นของตัวเองด้วย

พิตบูลล์ของ Hodges ชื่อ Sheba มันอยู่กับเขาเป็นเวลา 15 ปี ก่อนจะจากไปในปี 2004

 

 

โชคดีที่ Hodges ทำงานเป็นคนขับรถ UPS มานานถึง 32 ปีแล้ว ซึ่งทุกๆ ระหว่างที่ขับรถไปตามเส้นทางต่างๆ เขามักจะได้พบกับพิตบูลล์เสมอ

อันที่จริงๆ แล้ว Hodges ได้พบกับสัตว์เลี้ยงมากมาย รวมไปถึงหมูด้วย แต่พิตบูลล์คือสัตว์เลี้ยงที่ทำให้เขารู้สึกดีเป็นพิเศษ เพราะเขาชอบพิตบูลล์

 

 

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Hodges ได้รู้จักกับพิตบูลล์หลายตัว และเขาก็เป็นเพื่อนกับพวกมันทุกตัว ทางด้านน้องๆ พิตบูลล์เองก็รักเขามากพอๆ กับที่เขารักพวกมัน

Hodges บอกว่า “ผมจำชื่อพวกมันได้เกือบทุกตัว แต่มันก็ไม่ทุกตัว” 

 

 

ทุกๆ วัน เมื่อ Hodges ขับรถ UPS ไปตามเส้นทางที่ต้องไปส่งของ เขาจะแวะทักทายเพื่อนๆ พิตบูลล์ระหว่างทางเสมอ (รวมไปถึงสุนัขพันธุ์อื่นๆ ด้วย)

และด้วยความที่น้องๆ 4 ขาเองก็รู้จักเขาเป็นอย่างดีและสนิทกับเขามาก พวกมันจึงมักจะรอเขาที่หน้าบ้านเสมอ เพื่อรับขนมและความรักจากเขา

 

 

“พิตบูลล์ทุกตัวที่ผมเจอ เป็นมิตรกับผมมากๆ ผมจึงเอาขนมมาฝากพวกมันทุกวัน และผมก็มักจะถ่ายรูปกับพวกมันบ่อยๆ เพราะพวกมันคือความสุขของผม” Hodges บอก

 

 

ทั้ง Hodges และน้องๆ พิตบูลล์ ต่างฝ่ายต่างมีความสุขที่ได้รู้จักกันและเพื่อนกัน

 

บางย่านที่ Hodges ขับรถผ่าน น้องๆ มารอกันเป็นแก๊งเลย

 

Hodges รู้สึกโชคดีมากๆ ที่ทำงานที่ได้เห็นพิตบูลล์ทุกวัน และเขาไม่เคยรู้สึกเบื่อที่ต้องหยุดทักทายเพื่อนๆ 4 ขา เหล่านี้เลย

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...