หนุ่มแชร์ “เงินเยียวยาโควิด” ของรัฐบาลสหรัฐฯ ไม่ต้องลงทะเบียน ได้คนละเกือบแสนบาท!!


6.5k shares

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประสบการณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ เมื่อหนุ่มไทยในต่างแดนได้ออกมาแชร์ถึงการช่วยเหลือของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน…

วันที่ 21 มกราคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Cameron Reiser ได้แชร์เรื่องราวหลังจากได้รับเช็คจากรัฐบาลสหรัฐ ซึ่งเป็นเงินเยียวยาสถานการณ์โควิด-19 และเช็คที่ว่านี้ก็คือไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนใดๆ

 

เช็คดังกล่าว ที่จะมีการแจกรวมกันทั้งสิ้น 3 ครั้ง รวมเป็นเงินเกือบ 100,000 บาท!!

 

โพสต์ของเขาระบุว่า…

“วันนี้ผมพึ่งได้รับเช็คจากการช่วยเหลือของรัฐบาล เป็นครั้งที่สอง ซึ่งครั้งนี้รัฐบาลจ่ายให้จำนวน $600 ต่อคน (18,000 บาท) ผมกับแบรนดอนได้มาคนละใบ = $1200 (36,000 บาท)”

“ถ้ารวมครั้งแรกที่รัฐบาลเคยจ่ายให้ คนละ $1200 ผมได้มาสองคนเท่ากับ $2400 (72,000 บาท) และหลังจากประธานาธิบดีไบเดนได้รับตำแหน่งแล้ว มีการประกาศแล้วว่าอาจจะจ่ายให้อีกคนละ $1400 (42,000 บาท)”

“ถ้ารวมทั้งหมดที่รัฐบาลสหรัฐฯ จ่ายให้ต่อคน 3 ครั้ง = $3200 หรือ 96,000 บาท โดยที่ไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้องยื่นอะไรทั้งนั้น รวยจนจ่ายเท่ากันหมด ได้รับเป็นเช็คที่สามารถขึ้นเงินได้ทันที และรัฐบาลจ่ายให้กับแทบทุกคนที่มีเลขเสียภาษี ซึ่งประชากรเกือบทุกคนจะมีเลขเสียภาษีติดตัวอยู่แล้ว”

 

 

ทั้งนี้ ทางเจ้าของโพสต์ยังได้พูดถึงมุมมองที่สะท้อนออกมาจากการได้รับเงินเยียวยาของทารัฐบาลสหรัฐฯ ด้วยว่า…

“รัฐบาลที่นี่เค้ามองว่าการที่ได้ช่วยเหลือประชาชน ก็ยังได้ช่วยเหลือเศรษฐกิจในประเทศด้วย เพราะเงินที่ประชาชนนำไปใช้ ก็ต้องมีการชำระภาษีมูลค่าเพิ่มวนกลับมาให้รัฐบาลได้อีกอยู่ดี”

“ทั้งๆ ที่ประชากรอเมริกันมีมากถึง 328 ล้านคน รัฐบาลจ่ายให้แทบทุกคนโดยไม่มีข้อแม้ ไม่ต้องจ่ายคนละครึ่ง ไม่ต้องแย่งกันลงทะเบียนแต่เช้า”

“นี่แหละครับวิธีที่จะช่วยเหลือพลเมืองของชาติได้อย่างแท้จริง แถมยังพ่วงด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้อย่างเต็มที่มากๆ”

“มองกลับไปที่บ้านเรา ผมสงสารหลายๆคนที่ได้รับสวัสดิการเช่นนั้น ทั้งที่ประชากรก็อยู่ในเกณฑ์ที่รัฐบาลสามารถจ่ายให้ได้แทบทุกคน”

 

โพสต์ต้นฉบับของเขาที่ถูกแชร์ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 9,700 ครั้ง

 

พอได้ลองอ่านประสบการณ์ของหนุ่มไทยในสหรัฐกันแล้ว

เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ถึงเรื่องเงินเยียวยาที่เขาได้รับ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions