CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มแชร์ “เงินเยียวยาโควิด” ของรัฐบาลสหรัฐฯ ไม่ต้องลงทะเบียน ได้คนละเกือบแสนบาท!!

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประสบการณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ เมื่อหนุ่มไทยในต่างแดนได้ออกมาแชร์ถึงการช่วยเหลือของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน…

วันที่ 21 มกราคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Cameron Reiser ได้แชร์เรื่องราวหลังจากได้รับเช็คจากรัฐบาลสหรัฐ ซึ่งเป็นเงินเยียวยาสถานการณ์โควิด-19 และเช็คที่ว่านี้ก็คือไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนใดๆ

 

เช็คดังกล่าว ที่จะมีการแจกรวมกันทั้งสิ้น 3 ครั้ง รวมเป็นเงินเกือบ 100,000 บาท!!

 

โพสต์ของเขาระบุว่า…

“วันนี้ผมพึ่งได้รับเช็คจากการช่วยเหลือของรัฐบาล เป็นครั้งที่สอง ซึ่งครั้งนี้รัฐบาลจ่ายให้จำนวน $600 ต่อคน (18,000 บาท) ผมกับแบรนดอนได้มาคนละใบ = $1200 (36,000 บาท)”

“ถ้ารวมครั้งแรกที่รัฐบาลเคยจ่ายให้ คนละ $1200 ผมได้มาสองคนเท่ากับ $2400 (72,000 บาท) และหลังจากประธานาธิบดีไบเดนได้รับตำแหน่งแล้ว มีการประกาศแล้วว่าอาจจะจ่ายให้อีกคนละ $1400 (42,000 บาท)”

“ถ้ารวมทั้งหมดที่รัฐบาลสหรัฐฯ จ่ายให้ต่อคน 3 ครั้ง = $3200 หรือ 96,000 บาท โดยที่ไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้องยื่นอะไรทั้งนั้น รวยจนจ่ายเท่ากันหมด ได้รับเป็นเช็คที่สามารถขึ้นเงินได้ทันที และรัฐบาลจ่ายให้กับแทบทุกคนที่มีเลขเสียภาษี ซึ่งประชากรเกือบทุกคนจะมีเลขเสียภาษีติดตัวอยู่แล้ว”

 

 

ทั้งนี้ ทางเจ้าของโพสต์ยังได้พูดถึงมุมมองที่สะท้อนออกมาจากการได้รับเงินเยียวยาของทารัฐบาลสหรัฐฯ ด้วยว่า…

“รัฐบาลที่นี่เค้ามองว่าการที่ได้ช่วยเหลือประชาชน ก็ยังได้ช่วยเหลือเศรษฐกิจในประเทศด้วย เพราะเงินที่ประชาชนนำไปใช้ ก็ต้องมีการชำระภาษีมูลค่าเพิ่มวนกลับมาให้รัฐบาลได้อีกอยู่ดี”

“ทั้งๆ ที่ประชากรอเมริกันมีมากถึง 328 ล้านคน รัฐบาลจ่ายให้แทบทุกคนโดยไม่มีข้อแม้ ไม่ต้องจ่ายคนละครึ่ง ไม่ต้องแย่งกันลงทะเบียนแต่เช้า”

“นี่แหละครับวิธีที่จะช่วยเหลือพลเมืองของชาติได้อย่างแท้จริง แถมยังพ่วงด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้อย่างเต็มที่มากๆ”

“มองกลับไปที่บ้านเรา ผมสงสารหลายๆคนที่ได้รับสวัสดิการเช่นนั้น ทั้งที่ประชากรก็อยู่ในเกณฑ์ที่รัฐบาลสามารถจ่ายให้ได้แทบทุกคน”

 

โพสต์ต้นฉบับของเขาที่ถูกแชร์ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 9,700 ครั้ง

 

พอได้ลองอ่านประสบการณ์ของหนุ่มไทยในสหรัฐกันแล้ว

เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ถึงเรื่องเงินเยียวยาที่เขาได้รับ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น