CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ประชาชนโวย เมื่อเจ้าหน้าที่ตีเส้นถนนแห่งรัฐยูทาห์ ทาเส้นเหลืองทับร่างแรคคูนบนถนน

ในขณะที่เราถูกสอนกันมาว่าให้ขับรถด้วยความระมัดระวังและไม่เร็วเกินไป เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าระหว่างทางจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง โดยเฉพาะเหล่าสรรพสัตว์ที่ชอบโผล่มาอยู่กลางถนน

แต่ถึงแม้จะระวังอย่างไร บางทีหากว่ามันกะทันหันมากจริงๆ เราก็คงไม่สามารถหักหลบได้อย่างปลอดภัยได้ทุกครั้ง บางคนเผลอชนสัตว์เข้าก็อาจพาไปรักษา หรือขับจากไป ทิ้งศพมันเอาไว้ตรงนั้น

 

 

แล้วเราเคยสงสัยไหมว่าซากศพสัตว์ที่โดนรถชนบนถนนมันจะเป็นอย่างไรต่อไป โดยปกติเราก็ได้แค่หวังว่าจะมีเจ้าหน้าที่สักคนมารับหน้าที่จัดการในภายหลัง แต่บางทีมันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป

ที่รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา มีถนนเส้นหนึ่งที่เพิ่งซ่อมแซมและมีการตีเส้นถนนใหม่ และก็มีใครบางคนไปพบบางอย่างผิดปกติเข้าบนถนนตีเส้นใหม่เอี่ยม

 

 

ตรงกลางถนนที่ถูกสีเส้นทึบสีเหลือง 2 เส้นคู่กัน จุดหนึ่งของมันมีแรคคูนตัวหนึ่งที่น่าจะถูกรถชนเข้าขณะที่มันวิ่งข้ามถนน และแน่นอนว่ามันตายไปแล้ว

แต่แทนที่เจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ตีเส้นจะนำร่างของมันออกไปจากถนนก่อน พวกเขาดันทาสีทับลงไปบนร่างของมันทั้งๆ อย่างนั้นเฉยเลย และเมื่อภาพออกมาก็สร้างความงงงวยต่อชาวเน็ตว่า “พี่ไม่เห็นเหรอว่ามีแรคคูนตรงนั้น?”

 

 

และเมื่อภาพมันออกมาแบบนี้ทาง Jenney Rees นายกเทศมนตรีของพื้นที่ก็ต้องออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เธอบอกว่า “มีประชาชนโพสต์ภาพนี้ และฉันก็ขับรถไปดูมาด้วยตัวเอง”

และมันคือรูปจริง เป็นถนนที่มีแรคคูนนอนตายพร้อมโดนทาสีเหลืองทับจริงๆ ตัวเธอจึงได้ติดต่อสอบถามไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบเพื่อขอคำตอบและให้มาแก้ไขโดยด่วน

 

 

เธอกล่าวว่า หลังจากสอบถามไปก็ได้รับคำตอบจากหลายๆ คนมาว่าเครื่องตีเส้นนั้นมันยากที่จะหยุดเอากลางทางได้เลยเกิดภาพแบบนั้น แต่พอสอบถามทางผู้อำนวยการกรมโยธาธิการก็ได้คำตอบว่า

“ไม่หรอกครับ มันก็แค่เกิดจากความขี้เกียจของเจ้าหน้าที่ที่ตีเส้นเท่านั้นเอง พวกเขาเลยไม่เคลียร์เส้นทาง ไม่นำร่างของมันออกไปก่อนจะตีเส้นบริเวณนั้น”

อย่างไรก็ตามหลังจากมีการตามเรื่องต่างๆ ร่างของแรคคูนผู้โชคร้ายก็ถูกนำออกไปและเส้นถนนก็ได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา wokv และ The Salt Lake Tribune


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น